Ghe Ong chu moi nha 47 49 Ly Thai To Ghé "Ông chủ mới" nhà 47 - 49 Lý Thái Tổ

TP - Khi ở tuổi 50, ông trung niên Nguyễn Văn Giàu trở lại ngành ngân hàng với chức danh: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước...

Vo Mieu Thang Long Vo Mieu Viet tai sao khong Võ Miếu Thăng Long, Võ Miếu Việt, tại sao không?

Trong dịp kỷ niệm ngàn năm Thăng Long, có một Võ Miếu Thăng Long và có thể sẽ là một Võ Miếu Việt nối liền lẫn nối dài chứng tích địa danh..

Han nho Cao Tu Thanh va Viet Nam Bach gia Thi Hàn nho Cao Tự Thanh và Việt Nam Bách gia Thi

TPCN - Viết và dịch là nguồn sống chủ yếu của Dũng (tên hồi học ĐH chuyên ngành Hán Nôm của Cao Tự Thanh). Có lẽ trong lĩnh vực nghiên cứu..

Dung chan truoc cua ngo Tay Tang huyen bi Dừng chân trước cửa ngõ Tây Tạng huyền bí

TP - Mục tiêu của tôi là Tây Tạng không đạt được do thủ tục giấy tờ. Nhưng việc dừng lại ở vùng đất Vân Nam, cửa ngõ Tây Tạng cũng không..

Tra lai toan bo so xang lan aceton Trả lại toàn bộ số xăng lẫn aceton

Bộ Thương mại cho biết, đến ngày 3/10, tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), một trong hai doanh nghiệp vừa qua đã nhập khẩu xăng có..

Tong thong Nga canh bao nguy co huy diet lan nhau Tổng thống Nga cảnh báo nguy cơ ’’hủy diệt lẫn nhau’’

Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo rằng các kế hoạch xây dựng hệ thống tên lửa phòng thủ của Mỹ tại Đông Âu sẽ làm tăng nguy cơ ’’hủy..

Hoi truong Ba Dinh mua thao do Hội trường Ba Đình, mùa tháo dỡ...

Dễ non nửa năm tôi mới lại ghé qua Hội trường Ba Đình (HTBĐ). Cái mới thấy ngay là hàng chục hay hàng trăm đây, những gốc thụ mộc, choai..

Hoi truong Ba Dinh mua thao do Hội trường Ba Đình, mùa tháo dỡ...

Dễ non nửa năm tôi mới lại ghé qua Hội trường Ba Đình (HTBĐ). Cái mới thấy ngay là hàng chục hay hàng trăm đây, những gốc thụ mộc, choai..

Them mot trang ca tren cao nguyen da Thêm một tráng ca trên cao nguyên đá

TP - Độc đáo trong kiến tạo địa chất duy nhất của nước mình ở cao độ trên ngàn mét so với mực nước biển là một mênh mông cao nguyên đá Đồng..

Nghich ly o Bac Kinh Nghịch lý ở Bắc Kinh

Ba ngày đàm phán ở Bắc Kinh giữa Mỹ, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc về vấn đề năng lượng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên..

Ghi tu Dinh Tong thong Sarkozy Ghi từ Dinh Tổng thống Sarkozy...

TP - Trong bộ vét sẫm, cà vạt cũng màu sẫm, Tổng thống Pháp đang chìa bàn tay xoè rộng cùng cái cười cởi mở về phía Thủ tướng Nguyễn Tấn..

Che do uu tien cho con mo coi ca cha lan me Chế độ ưu tiên cho con mồ côi cả cha lẫn mẹ?

* Em là con mồ côi cả cha lẫn mẹ, năm nay em tham dự kỳ thi tuyển sinh. Vậy em có được hưởng chế độ ưu tiên gì không? (Nguyen Huynh Nang,..

Ghi tu Dinh Tong thong Sarkozy Ghi từ Dinh Tổng thống Sarkozy...

Trong bộ vét sẫm, cà vạt cũng màu sẫm, Tổng thống Pháp đang chìa bàn tay xoè rộng cùng cái cười cởi mở về phía Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng..

Ha Noi Hoang phe Trung Liet mieu Hà Nội : Hoang phế Trung Liệt miếu

Hồi âm sớm nhất bài báo Tiếng cu gù dọc đường Nguyễn Tri Phương trên TPCT số mới đây là ông bạn đồng khóa, TS, Viện Phó Viện Hán Nôm Nguyễn..

Nguoi hang xom ap tuong Người hàng xóm áp tường

TP - Nhà 128 Hàng Trống, khu tập thể TP được xây cất từ đầu thế kỷ XX gồm 2 tầng. Quá giữa những năm bảy mươi, việc nhập tịch của tôi vào..

Huyen hai vua va hanh goi la hieng Huyện hai vua và hành gọi là hiềng

Hình như nước mình nhõn có hai huyện là nơi sinh ra hai vua? Đường Lâm Sơn Tây của Ngô Quyền, Phùng Hưng. Thuỵ Nguyên (tên cũ) nay là Thọ..

Tieng cu gu doc duong Nguyen Tri Phuong Tiếng cu gù dọc đường Nguyễn Tri Phương

...Tiếng cu cườm gù đâu đây lại theo những sải chân đưa tôi quày quả lại ba gốc đa lớn trong khuôn viên của hội trường Bộ Quốc phòng. Câu..