» Tìm kiếm:

lạm phát

Lam phat nam 2007 Ly nuoc qua day at phai tran Lạm phát năm 2007: Ly nước quá đầy ắt phải tràn

Nhiều tuần qua, việc Chính phủ công bố chỉ số lạm phát nhiều khả năng ở mức hai con số là một trong những vấn đề được nhiều tầng lớp trong..

That chat tien te hop ly khi dau tang gia Thắt chặt tiền tệ hợp lý khi dầu tăng giá

Giá dầu leo cao, chính sách tiền tệ phải "thắt chặt” vừa đủ để giúp kiềm chế lạm phát, cũng phải "nới lỏng" vừa đủ nhằm tránh những tác..

Viet Nam dang nhap khau lam phat Việt Nam đang nhập khẩu lạm phát

- Chuyên gia IMF cho rằng, với chính sách hiện nay, Việt Nam đang nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài. Việt Nam cần có một cách tiếp cận mới,..

Lam phat tang cao lung tung truoc dong von ngoai lon Lạm phát tăng cao, lúng túng trước dòng vốn ngoại lớn

Có hàng loạt nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng giá, tình trạng lạm phát tăng ngoài mức dự đoán như: giá cả nguyên, nhiên liệu trên thế..

Viet Nam dang nhap khau lam phat Việt Nam đang nhập khẩu lạm phát

Chuyên gia IMF cho rằng, với chính sách hiện nay, Việt Nam đang nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài. Việt Nam cần có một cách tiếp cận mới,..

Lam phat tang truong van la mot noi lo Lạm phát tăng trưởng, vẫn là một nỗi lo

Năm 2007 là một năm mà Việt Nam đạt nhiều kỷ lục. Đầu tư trực tiếp của nước ngoài - FDI - đạt tới con số hơn 15 tỉ USD. Kim ngạch xuất nhập..

SBV di tim lam phat thuc SBV "đi tìm" lạm phát thực

Sau nhiều dự đoán ở mức cao về chỉ số lạm phát của năm nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) đã phối hợp với Tổng cục Thống kê để xây dựng..

Tang truong va lam phat dau la uu tien Tăng trưởng và lạm phát - đâu là ưu tiên?!

Hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đều theo đuổi bốn mục tiêu chung - tăng trưởng cao, lạm phát thấp, thất nghiệp ít, cán cân thanh..

Can phan biet gia cao va lam phat Cần phân biệt giá cao và lạm phát

Bắt đầu từ năm 2004, lạm phát của Việt Nam đã tăng cao hơn mức trung bình của nhiều năm trước thì đó cũng là lúc bắt đầu của những tranh..

Lam phat tang anh huong xau den nguoi ngheo Lạm phát tăng ảnh hưởng xấu đến người nghèo

Lạm phát sẽ làm giảm sức mua của người nghèo và làm tăng bất bình đẳng về thu nhập. Lạm phát cũng gây ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng.

Chua tinh toan chinh xac duoc lam phat Chưa tính toán chính xác được lạm phát

"Lạm phát của Việt Nam 6 tháng đầu năm không phải là 7,2% mà thấp hơn", nhiều chuyên gia kinh tế đã chung nhận định như vậy khi nói về chỉ..

Nha dau tu chung khoan phot lo lam phat Nhà đầu tư chứng khoán phớt lờ lạm phát

Trong khi các chuyên gia lo ngại lạm phát sẽ tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán thì giới đầu tư lại chỉ để tâm tới những kế hoạch..

Danh cuoc lam phat 2007 The la xong la het chuyen Đánh cược “lạm phát 2007”: Thế là xong, là hết chuyện!?

Cuối năm 2007 - Tết Tây này, tôi xin tóm tắt một câu chuyện kinh tế mà tôi thích và nhớ nhất trong năm. Một câu chuyện trong đề tài lớn và..

Phat hanh tien moi se khong lam tang lam phat "Phát hành tiền mới sẽ không làm tăng lạm phát"

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thuý khẳng định thông báo đưa vào lưu thông tiền xu 500 và 2.000 đồng sẽ không gây ảnh hưởng về tâm lý,..

Vong xoay lai suat “Vòng xoáy” lãi suất

Nhằm chủ động nguồn cung tiền đáp ứng nhu cầu khách hàng trong dịp cuối năm - mùa hoạt động sôi nổi nhất trong năm - ngay những ngày đầu..

Lam phat co kiem soat duoc khong Lạm phát có kiểm soát được không?

Trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trong các cuộc hội thảo trong thời gian qua, có hai vấn đề đặt ra là ta đã lạm phát hay chưa..

Ngan hang Nha nuoc khong bat luc truoc gia ca Ngân hàng Nhà nước không bất lực trước giá cả

Ngày 12/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Đức Thúy đã trả lời nhiều câu hỏi của các nhà báo xung quanh diễn biến trên thị trường..

Lam phat kho dung o muc 6 Lạm phát khó dừng ở mức 6%

Theo bà Susan Adams, Trưởng Đại diện Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) tại VN, năm nay, lạm phát của Việt Nam có thể sẽ vào khoảng 5-6%. Tuy nhiên,..

Chi so lam phat cua VN se chi con 78 Chỉ số lạm phát của VN sẽ chỉ còn 7-8%

Trả lời báo chí ngày hôm qua (21/2), nhân chuyến thăm 3 ngày tại Việt Nam, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Haruhiko Kuroda nhận..

Hai yeu huyet trong dieu hanh chinh sach Hai yếu huyệt trong điều hành chính sách

Việc lạm phát liên tục tăng cao (đến 12,6% cho cả năm 2007) và những phản ứng chính sách đối phó với lạm phát ở nước ta trong năm 2007 cho..