Mua hoa cai ben song Mùa hoa cải bên sông

Đêm xuống. Con thuyền neo lại giữa sông. Ngọn lửa bếp trên mui thuyền hắt một vầng sáng dịu dàng xuống mặt nước.

Giac mo len bo cua cu dan van do Giấc mơ lên bờ của cư dân vạn đò

Hàng nghìn hộ dân của cư dân xóm vạn đò sống trên sông Hương bao thế hệ nay đều có chung một giấc mơ, đó là giấc mơ… lên bờ, có đất, có..

Giac mo len bo cua cu dan van do Giấc mơ lên bờ của cư dân vạn đò

Hàng nghìn hộ dân của cư dân xóm vạn đò sống trên sông Hương bao thế hệ nay đều có chung một giấc mơ, đó là giấc mơ… lên bờ, có đất, có..

Nam 2011 Hue se dua toan bo dan van do len bo Năm 2011: Huế sẽ đưa toàn bộ dân vạn đò lên bờ

Đề án đưa toàn bộ dân vạn đò trên các dòng sông của thành phố Huế lên bờ định cư vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt với tổng kinh..

Xom ngoai luong Xóm “ngoài luồng”

Hơn 1.600 nhân mạng lớn nhỏ sống lềnh bềnh trên sông Hậu ngay sát thành phố Long Xuyên (An Giang) phồn hoa đô hội. Từ nhiều năm nay họ như..

Khat vong len bo Khát vọng lên bờ

TP - Nghèo đói, thất học, bán máu lấy tiền sinh sống, bị người dân trên bờ khinh miệt đó là chuyện thường ngày của người dân xóm chài Lê..

10.000 chim canh cut ru nhau len bo de trung 10.000 chim cánh cụt rủ nhau lên bờ đẻ trứng

Một trong những sự kiện hi hữu nhất của tự nhiên đã xảy ra trên hòn đảo South Georgia thuộc vịnh St Andrew, Nam Thái Bình Dương: hơn 10.000..

Hien thuc hoa giac mo len bo cua 7000 dan van do Hiện thực hóa giấc mơ lên bờ của 7.000 dân vạn đò

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa làm việc với Bộ Kế hoạch và đầu tư và đã được Chính phủ đưa vào kế hoạch cho vay vốn 15 triệu euro dùng cho..

Ty phu ca tra tro thanh chua Chom Tỷ phú cá tra trở thành... chúa Chổm

Về tỉnh An Giang, nói tới thị xã Châu Đốc, người ta nghĩ ngay đến làng cá bè. Ngoài giá trị kinh tế to lớn, làng cá bè còn là nét văn hoá..

O noi con ca nang hon cai chu Ở nơi “con cá” nặng hơn… “cái chữ”

Nghe nói ở một làng chài thuộc tỉnh Thái Bình bà có thường có thuật “nhất dương chỉ” khi ký văn bản, ông bạn kỹ sư của tôi, mặt cứ đờ..

Tet nay vinh biet nha cho Tết này, vĩnh biệt nhà chồ

Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, ông Nguyễn Tự rời bỏ căn nhà chồ (nhà dựng tạm bợ trên sông) rách nát để cùng vợ con “lên bờ” ăn..

Len bo Lên bờ

Đã lâu lắm rồi trẻ em làng chài thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thị xã Phủ Lý (Hà Nam) mới có dịp được lên bờ vui chơi, cười sảng khoái.

Buon be va nhung chuyen khac ky 2 Truyen ngan cua Nguyen Hong Dung Buôn bè và những chuyện khác (kỳ 2) - Truyện ngắn của Nguyễn Hồng Dung

Anh Thân đã nổi tiếng trên sông nước và trong giới giang hồ, được trọng vọng ở làng quê nhờ số tài sản anh mang về sau mỗi chuyến đi, số..

Cuoc phieu luu cua Loc Cuộc phiêu lưu của Lóc

Nhà em năm đời ở dưới những con rạch Sài Gòn. Ở đó dù hơi... thúi một chút vì ô nhiễm nhưng em không muốn phải xa thành phố em yêu, dù em..

Cho vot len bo moi den cuu Chờ vớt lên bờ mới đến cứu

“Thường những người gặp nạn sẽ được người dân hay du khách cùng tắm vớt lên bờ. Sau đó, thanh niên xung kích cứu nạn sẽ đến hô hấp sơ cứu..

Len bo de doi doi cho con Lên bờ để đổi đời cho con

Sau năm 1975, khi phường 4 TX Đông Hà, tỉnh Quảng Trị được thành lập, ông Võ Sãi (thôn Trọng Đức, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) sinh sống..

Hang chuc tan ngheu so bi song bien danh len bo Hàng chục tấn nghêu, sò bị sóng biển “đánh” lên bờ

Trong 3 ngày qua, tại thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), do ảnh hưởng từ cơn bão số 6, hàng chục tấn nghêu, sò lớn đã được sóng biển “đưa”..

Hang chuc tan ngheu so bi song danh dat len bo Hàng chục tấn nghêu, sò bị sóng đánh dạt lên bờ

Trong 3 ngày qua, tại thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), do ảnh hưởng từ cơn bão số 6, sóng biển đã đẩy lên bờ hàng chục tấn nghêu, sò lớn.

Bon canh tay cheo chong voi doi Bốn cánh tay chèo chống với đời

Sông Hồng mùa cạn nước, những con thuyền của làng vạn chài Thụy An, xã Tráng Việt (Mê Linh, Vĩnh Phúc) phải nằm co cụm cạnh bến Đẹp thôn.