Loi dat Lõi đất

- Phải về lại làng. Cha tôi bảo với cả nhà. Trừ mẹ, còn lại ai cũng hoang mang. Làng nào nữa? Từ khi sinh ra, ngoài đất này chúng tôi chưa..

Lang xuat ngoai Làng... xuất ngoại

Tôi có cô bạn học cũ ở thôn An Bằng, một thôn nghèo miền biển cách thành phố Huế chừng 40km. Tìm đến thăm bạn, bạn không có nhà. Bà mẹ cổ..

Chuyen lang Te Chuyện làng Tè

Một bữa nọ xem ti vi, một chương trình về danh nhân đất Việt, thấy có nhắc đến tên một ngôi làng khá nổi tiếng ở đồng bằng Bắc Bộ. Cái tên..

Lang doanh nhan Làng doanh nhân

TTXUÂN - Gọi là làng nhưng có những con đường nhựa mới rộng thênh thang như đại lộ ở Hà Nội; những biệt thự, nhà cao năm sáu tầng cứ nối..

Nghe ca Hue o lang nhac sy Quang Binh Nghe ca Huế ở làng nhạc sỹ Quảng Bình

Nhạc sỹ Dương Viết Chiến- Phó Chủ tịch Hội Văn học- Nghệ thuật Quảng Bình có lời hẹn với tôi: “Dịp này cậu nên về làng Quảng Xá vui lắm,..

Gia Lai Can benh la va nhung cai chet trung bi an Gia Lai: Căn bệnh lạ và những cái chết trùng bí ẩn

Dư luận một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai đang xôn xao về một hiện tượng xảy ra ở xã Ia Tô, huyện Ia Grai. Đó là 7 người..

Co mot Duong Lam gan Có một Đường Lâm... gàn!

Từ hàng chục năm nay, rộ nhất là dịp 19-5-2006, khi làng Việt cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, tỉnh Hà Tây) trở thành ngôi làng đầu tiên ở VN..

Vang lang lang tram Vắng lặng làng trầm

TTCN - Trong lịch sử của những làng trầm ở Đại Lộc (Quảng Nam) thỉnh thoảng lại lên cơn sốt bởi những tin đồn hư thực, rồi bỗng tắt lịm...

Nu cuoi dan gian Nụ cười dân gian

Văn Lang trước kia là tên một xã của huyện Tam Nông (nay thuộc huyện Tam Thanh - Vĩnh Phúc). Những người dân lao động trên vùng đất đồi gò,..

Phuoc Tich Sau Festival Hue lai ngu yen Phước Tích: Sau Festival Huế lại ngủ yên

Festival Huế 2006, làng được nổi lên rầm rộ với mô hình triển lãm gốm truyền thống và tour “Hương xưa làng cổ”, nghề gốm của làng loé..

Bi an cac lang ung thu sap duoc giai ma Bí ẩn các "làng ung thư" sắp được giải mã

Các nhà khoa học VN và Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu ở cấp độ gene để tìm câu trả lời chính xác vùng đất nào có thể gọi là “làng ung..

Lang doanh nhan Làng doanh nhân

Gọi là làng nhưng có những con đường nhựa mới rộng thênh thang như đại lộ ở Hà Nội; những biệt thự, nhà cao năm sáu tầng cứ nối tiếp nhau..

Lang buon dong den Làng “buôn” đồng đen

Bình thường, bọn trẻ trong làng Thái Sơn (Thái Thụy, Thái Bình) dùng mấy con rùa, nghê, lân bằng đồng, màu đen bóng, ném nhau, đánh đáo...

Thuong ve lang Gio Thương về làng Gió

Tôi đã rời làng vào mùa gió. Năm ấy, gió lại về sớm hơn.

Noi buon o lang Viet co Duong Lam Nỗi buồn ở làng Việt cổ Đường Lâm

Người dân sống tại làng cổ Đường Lâm đồng loạt xây nhà gạch nung chín. Những người giàu đều xây nhà tầng, 3 - 4 tầng, các kiểu nhà chóp,..

Lang trieu phu Ly Hoa Làng triệu phú Lý Hòa

TP - Hiện nay, hơn nửa số hộ dân có nhà từ 2 tầng trở lên. Thu nhập bình quân hộ từ 20-30 triệu đồng/năm. Một làng mà có đến 24 chiếc xe..

Su reo Truyen ngan cua Nguyen Trinh Nhu Sứ reo - Truyện ngắn của Nguyễn Trinh Như

Những người con trai làng gốm lớn lên, muốn mắt mình nhìn xa hơn, chân mình chạm đến những nơi bàn chân cha mình, anh mình chưa hề biết..

Chuyen an choi o lang dai gia Chuyện ăn chơi ở làng đại gia

Sự giàu có của các đại gia làng Mẹo (xã Thái Phương, huyện Hưng Hà - Thái Bình) không chỉ thể hiện ở những bộ sưu tập xe hơi, biệt thự mà..

Lang ky nam tren reo cao “Làng kỳ nam” trên rẻo cao

Bóng núi ngút ngàn. Những mái nhà sàn lợp tranh còm cõi. Bên con sông trước làng Tốt, phụ nữ và trẻ con đang bắt ốc, hái rau.

Lang dai gia Làng đại gia

Các đại gia, tỷ phú làng Mẹo nhiều như... lá rừng. Đại gia làng Mẹo bây giờ coi chuyện mua xe xịn, xây nhà lầu là “chuyện vặt”. Giờ..