» Tìm kiếm:

khai quật

Nguoi thuyet minh giua hoang thanh co Người thuyết minh giữa hoàng thành cổ

TTCN - Việc khai quật được di tích hoàng thành Thăng Long cổ ngay tại khu vực trung tâm chính trị Ba Đình đã làm chấn động cả nước và bạn..

Y kien trai chieu ve mo co duong Nguyen Tri Phuong Ý kiến trái chiều về mộ cổ đường Nguyễn Tri Phương

Ngày 15/10, UBND quận 10, TP HCM cho phép khai quật ngôi mộ trên đường Nguyễn Tri Phương. Nhưng chỉ 5 ngày sau, việc khai quật bị đình chỉ..

Di tich Lang Ca Nhung phat hien moi Di tích Làng Cả: Những phát hiện mới

Cuộc khai quật Làng Cả vừa kết thúc sau hai tháng. 22 mộ táng thuộc thời kỳ Hùng Vương lại được phát hiện đã khẳng định tại đây là một..

Du an khao co lon nhat Tay Nguyen Nguy co pha san vi vuong luat Dự án khảo cổ lớn nhất Tây Nguyên: Nguy cơ phá sản vì vướng “luật”!

Cuối năm 2003, từ kết quả thám sát khu vực lòng hồ thủy điện Plei Krông (Kon Tum), dự án khai quật, di dời các di chỉ này đã được hình..

Dung ham di tat "Đừng ham đi tắt..."

Hiếm có năm nào ngành Khảo cổ lại được dư luận và báo chí chú ý đến nhiều như năm 2003. Chúng ta đã tìm thấy Hoàng Thành Thăng Long - và..

Khai quat di tich Hoang thanh Thang Long Phat hien them nhieu di vat cua hoang gia Khai quật di tích Hoàng thành Thăng Long: Phát hiện thêm nhiều di vật của hoàng gia

Sau khi có Thông báo của Bộ Chính trị cho phép mở rộng phạm vi cuộc khai quật, di dời Nhà Quốc hội (mới) đến địa điểm mới trên đường Láng..

Khai quat mo thuyen song tang o Ha Tinh Khai quật mộ thuyền song táng ở Hà Tĩnh

Mộ thuyền song táng thế kỷ 13-14 vừa được tìm thấy ở Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh). Tuy không phải lần đầu tiên khai quật được mộ thuyền..

Nhieu ban cai ve ket qua khao co khu vuc Ba Dinh Nhiều bàn cãi về kết quả khảo cổ khu vực Ba Đình

Hôm nay, lần đầu tiên người dân Hà Nội được chứng kiến 350 hiện vật tiêu biểu trong đợt khảo cổ thành Thăng Long được trưng bày tại Văn..

Hai cuoc khai quat dang nho cua nam 2006 Hai cuộc khai quật “đáng nhớ” của năm 2006

Không có những cuộc khai quật gây ồn ào dư luận như cuộc khai quật Lung Leng hay Hoàng thành Thăng Long… nhưng một năm làm việc cần mẫn..

Cho phep khai quat mo co duong Nguyen Tri Phuong Cho phép khai quật mộ cổ đường Nguyễn Tri Phương

Sau 4 ngày tạm ngưng khai quật để tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn, chiều 22/10, Bộ Văn hóa Thông tin ký quyết định số 3706 cho phép Sở..

Tai sao di tich Cat Tien tiep tuc bi khai quat Tại sao di tích Cát Tiên tiếp tục bị khai quật?

Trải qua 10 năm khai quật, quần thể di tích Cát Tiên đã có ít nhất sáu đền tháp, mộ tháp... phát lộ. Có ý kiến cho là hãy “dừng lại và..

15 11 Khai quat mo co duong Nguyen Tri Phuong 15/11: Khai quật mộ cổ đường Nguyễn Tri Phương

UBND TP HCM đã cho phép tiếp tục khai quật mộ cổ trên đường Nguyễn Tri Phương vào ngày 15/11. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Mý, Trưởng ban quản..

Di tich Thang Long di san van hoa vo gia Di tích Thăng Long - di sản văn hóa vô giá

Cuộc khai quật thành Thăng Long được xem là cuộc khai quật lịch sử lớn nhất từ trước tới nay ở VN, với hơn 14.000 mét vuông đã khai quật và..

Vua khai quat da bi bo roi Vừa khai quật đã bị “bỏ rơi”

10 ngôi mộ táng cùng di vật quý giá vừa khai quật được đã vỡ vụn do sự thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Tam ngung khai quat ngoi mo da Tạm ngưng khai quật "ngôi mộ đá"

Nhà văn Sơn Nam: "Theo tôi, Nhà nước nên giữ, không nên phá bỏ ngôi mộ. Bởi những ngôi mộ như vậy ở trong lòng TP không còn mấy cái và cũng..

Quan the di tich Cat Tien Vi sao cu tiep tuc khai quat Quần thể di tích Cát Tiên: Vì sao cứ tiếp tục khai quật?

Một số nhà khoa học đang lo lắng cho thực trạng của quần thể di tích Cát Tiên - một quần thể kiến trúc cổ xưa đồ sộ “trú ẩn” nơi thượng..

Trung tu cac thap Cham Khai quat roi de do Trùng tu các tháp Chăm: Khai quật rồi để đó

TTCN - Trong những năm qua, Quảng Nam triển khai các dự án trùng tu bảo quản nhiều di tích Chăm.

Mot nua khu mo co nam duoi duong Nguyen Tri Phuong Một nửa khu mộ cổ nằm dưới đường Nguyễn Tri Phương

Hôm nay, đội khai quật đã làm phát lộ thêm 1,5 m chiều dài khu mộ cổ. Cộng với 12,5 m đã được khai quật hôm qua, khu mộ dài ước chừng 14 m...

Khai quat di tich thanh Hoang De Binh Dinh lan thu hai Lo dan bong dang cam thanh Khai quật di tích thành Hoàng Đế (Bình Định) lần thứ hai: Lộ dần bóng dáng cấm thành

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định vừa phối hợp cùng Viện Khảo cổ học Việt Nam tiến hành khai quật di tích thành Hoàng Đế lần thứ hai. Các..

Van chua khai quat mo co tren duong Nguyen Tri Phuong Vẫn chưa khai quật mộ cổ trên đường Nguyễn Tri Phương

Chỉ còn 5 ngày nữa là hết thời hạn khai quật ngôi mộ cổ trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 (TP HCM), mà Bộ Văn hóa Thông tin đã quy..