» Tìm kiếm:

khả năng cạnh tranh

Chi so san sang cua doanh nghiep con thap “Chỉ số sẵn sàng” của doanh nghiệp còn thấp

Vừa qua, Bộ Công nghiệp đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo để bàn các biện pháp phát triển ngành công nghiệp khi Việt Nam gia nhập WTO. Song…..

Xep hang kha nang canh tranh 2007 Viet Nam tut hang Xếp hạng khả năng cạnh tranh 2007: Việt Nam tụt hạng?

Đến hẹn lại lên, ngày 31/10 năm nay Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lại công bố báo cáo thường niên về khả năng cạnh tranh toàn cầu của các..

Viet Nam la dien hinh ve hoi nhap kinh te Việt Nam là điển hình về hội nhập kinh tế

Ông Klaus Rohland, Giám đốc WB tại Việt Nam, khẳng định Việt Nam là ví dụ điển hình về hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Dưới đây là bài..

CDMA co kha nang canh tranh voi cac doi thu GSM CDMA có khả năng cạnh tranh với các đối thủ GSM

Công nghệ CDMA hiện đang có những bước phát triển ban đầu. Ở Việt Nam cũng đã có 3 mạng di động là Sfone, Emobile và HT Mobile dùng công..

Thuong mai Thach thuc lon nhat la kha nang canh tranh Thương mại: Thách thức lớn nhất là khả năng cạnh tranh

Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển đặt câu hỏi để rồi tự trả lời: “Thách thức lớn nhất của ngành là làm thế nào để nâng cao khả năng..

Phai nang cao kha nang canh tranh cho nong dan Phải nâng cao khả năng cạnh tranh cho nông dân

Sáng nay 17/11, sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng NN-PTNTT Cao Đức Phát đã trả lời các câu hỏi liên..

Khai truong Trung tam Tu van CNTT doanh nghiep Khai trương Trung tâm Tư vấn CNTT doanh nghiệp

Ngày 28/9, Công ty lntel Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Công ty Tin học Bưu điện TP.HCM đã chính thức khai..

Hoi nhap va phat trien nhu the nao voi DN vua va nho Hội nhập và phát triển như thế nào với DN vừa và nhỏ?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sẽ phát triển thế nào khi Việt Nam gia nhập WTO? Đây là một nỗi lo và vì thế, nhiều chương trình hỗ trợ..

Kinh te 2005 dau la kha nang canh tranh Kinh tế 2005: đâu là khả năng cạnh tranh?

“Năm 2005 là năm quan trọng không chỉ vì nó là năm cuối cùng của kế hoạch năm năm với mục tiêu tăng trưởng đặt ra rất cao, mà còn bởi đây..

10 nuoc canh tranh kinh te cao 10 nước cạnh tranh kinh tế cao

Châu Á có 2 đại diện là Singapore và Đài Loan lọt vào top ten 10 nền kinh tế có sức cạnh tranh lớn nhất thế giới, trong khi Phần Lan năm..

Nganh co khi gap kho khi hoi nhap Ngành cơ khí gặp khó khi hội nhập

Năng lực cạnh tranh của ngành cơ khí Việt Nam được đánh giá là không cao. Khi Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế, các hàng rào bảo hộ bị bãi..

Nang cao kha nang canh tranh tu phat trien thi truong noi dia Nâng cao khả năng cạnh tranh từ phát triển thị trường nội địa

TTCN - Khi bàn đến phát triển nội lực kinh tế, người ta thường nghĩ đến các biện pháp liên hệ trực tiếp đến sản xuất. Thật ra nội lực còn..

Gia tang buoc doanh nghiep nang kha nang canh tranh Giá tăng buộc doanh nghiệp nâng khả năng cạnh tranh

Nhận xét về việc nhiều nguyên liệu đầu vào như xăng dầu, sắt thép... tăng cao, các chuyên gia cho rằng, trước mắt có thể gây bất lợi cho..

Se chi con 10 DN san xuat lap rap xe may Sẽ chỉ còn 10 DN sản xuất - lắp ráp xe máy

Qua số liệu kiểm tra các DN sản xuất - lắp ráp xe máy trong nước, Bộ Công nghiệp đánh giá: 11 DN có khả năng cạnh tranh, 24 DN có khả năng..

Phai nang cao kha nang canh tranh cua nen kinh te Phải nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế

Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ ngày 5-12, Thủ tướng Phan Văn Khải cho rằng tình hình kinh tế-xã hội 11 tháng qua phát triển tích cực..

5 nguyen tac phat trien chien luoc canh tranh khu biet 5 nguyên tắc phát triển chiến lược cạnh tranh khu biệt

Làm thế nào để tạo ra được khả năng cạnh tranh khu biệt và để doanh nghiệp mang hồn của chiến lược này? Dưới đây là 5 nguyên tắc cần tính..

Hang rao thue quan giam manh tu 2006 Hang Viet se hut hoi Hàng rào thuế quan giảm mạnh từ 2006: Hàng Việt sẽ hụt hơi?

“Nếu VN không đẩy nhanh việc chuyển dịch cơ cấu xuất khẩu, các doanh nghiệp (DN) không nâng cao khả năng cạnh tranh thì chắc chắn sẽ gặp..

Dau tu phat trien nang cao kha nang canh tranh va hoi nhap Đầu tư phát triển, nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập

Kinh tế TP giữ được tốc độ tăng trưởng cao trong quí 1-2006, thu ngân sách đạt trên 15.000 tỉ đồng, tăng 26,5%... Hội nghị lần 3 Ban chấp..

Cong ty non yeu se chet Công ty non yếu sẽ chết!

“Vào Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), khả năng cạnh tranh của các công ty trong nước sẽ được nâng cao, giúp tăng năng suất. Tuy nhiên,..

Vao WTO co hoi cho nhung nganh co nang luc canh tranh Vào WTO - cơ hội cho những ngành có năng lực cạnh tranh

Ông Masayuki Karasawa, Trưởng đại diện Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, nhận xét việc gia nhập WTO sẽ là một cơ hội lớn cho..