» Tìm kiếm:

khí quyển trái đất

Mua lo den tren bau khi quyen trai dat Mưa lỗ đen trên bầu khí quyển trái đất

Sự va chạm giữa các tia vũ trụ mang năng lượng cao và các phân tử trong bầu khí quyển trái đất có thể tạo ra hàng loại lỗ đen mini chỉ nặng..

May bay Chi le suyt dung thien thach Máy bay Chi - lê suýt đụng thiên thạch

Có nhiều khả năng một chiếc máy bay chở khách của Chi - lê đã suýt đụng vào thiên thạch ... Các nhà chuyên môn của NASA đã nhận định như..

Anh sang mat troi lam sach khi quyen trai dat Ánh sáng mặt trời làm sạch khí quyển trái đất

Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đức, công bố trên tạp chí Tự nhiên của Mỹ cho thấy, chính nguồn ánh sáng Mặt Trời đã làm sạch..

Khong thanh nhung chua bai Không thành, nhưng chưa bại

Sau 12 ngày làm việc, Hội nghị LHQ về bảo vệ tầng khí quyển trái đất ở Nairobi (Kenya) kết thúc với nhận thức mới và quyết tâm mới để thực..

Ti phu Richard Branson treo giai moi truong 25 trieu USD Tỉ phú Richard Branson treo giải môi trường 25 triệu USD

Tỉ phú người Anh Richard Branson vừa treo giải 25 triệu USD cho nhà khoa học nào nghĩ ra cách lọc bớt khí nhà kính khỏi bầu khí quyển Trái..

NASA tro lai bau troi NASA trở lại bầu trời

Ngày 1/2/2003, phi thuyền con thoi Columbia đã nổ tung khi vừa trở về khí quyển trái đất, cướp đi mạng sống của 7 nhà du hành. Đó là ngày..

Lo thung trong tang ozone da ngung rong ra Lỗ thủng trong tầng ozone đã ngừng rộng ra

Các nhà khoa học hàng đầu của Mỹ vừa cho biết lỗ thủng trong tầng ozone của bầu khí quyển Trái đất phía trên Nam Cực duờng như đã ngừng..

Ten lua My ban ha ve tinh doc Tên lửa Mỹ bắn hạ "vệ tinh độc"

Hôm qua 20/2, Mỹ đã thành công trong việc phá huỷ một vệ tinh do thám hỏng bằng một quả tên lửa được bắn đi từ một chiếc tàu chiến ở ngoài..

Bi an ve nhung qua bom thien thach Bí ẩn về những "quả bom thiên thạch"

Các chuyên gia không hiểu tại sao ngày nay các tai nạn liên quan đến thiên thạch lại xảy ra quá thường xuyên như thế. Thực ra các nhà khoa..

Binh minh nhin tu tau Discovery Bình minh nhìn từ tàu Discovery

Mặt trời chiếu sáng bầu khí quyển Trái đất lúc bình minh. Hình ảnh này được nhìn từ tàu vũ trụ Discovery sau khi nó rời trạm không gian..

Khi quyen dang mat dan kha nang tu lam sach Khí quyển đang mất dần khả năng tự làm sạch

Gốc hydroxyl (còn gọi là OH), hợp chất chuyên khử các chất bẩn trong không khí, đang biến dần khỏi bầu khí quyển trái đất, chưa rõ nguyên..

Trung Quoc se tham hiem mat trang Trung Quốc sẽ thám hiểm mặt trăng

Trung Quốc dự định thám hiểm mặt trăng sau khi đạt được mục tiêu đưa người vào không gian. Theo báo giới nước này, trong giai đoạn đầu của..

Tim thay loai cay hap thu nhieu CO2 Tìm thấy loại cây hấp thụ nhiều CO2

Một nhà thực vật học ở Brazil vừa tìm ra một loại cây mà ông khẳng định là có thể giảm lượng carbon dioxide trong bầu khí quyển trái đất...

Do cao cua tang doi luu thay doi va vai tro cua con nguoi Độ cao của tầng đối lưu thay đổi và vai trò của con người

Tầng đối lưu là một tầng chuyển tiếp giữa lớp thấp nhất của bầu khí quyển Trái Đất và tầng bình lưu. Tầng đối lưu trải dài chừng 10 dặm..

Tau con thoi Columbia vo vun 7 phi hanh gia tu nan Tàu con thoi Columbia vỡ vụn, 7 phi hành gia tử nạn

Tàu vũ trụ của Mỹ gặp nạn ngay sau khi bay vào khí quyển trái đất tối 1/2 (giờ Hà Nội). NASA mất liên lạc với phi hành đoàn vài phút trước..

Thiet bi thien van khu nhieu cua khi quyen Thiết bị thiên văn khử nhiễu của khí quyển

Các chuyên gia thuộc Đài thiên văn Nam Âu (ESO) vừa thử nghiệm thành công một thiết bị hiệu chỉnh sự méo mó của những hình ảnh thiên văn do..

Thien thach khong thich vieng tham trai dat Thiên thạch ""không thích"" viếng thăm trái đất

Trước đây, giới thiên văn học cho rằng trái đất lúc nào cũng là ""đích ngắm"" đầy hấp dẫn cho các thiên thạch lang thang trên vũ trụ. Mới..

Thu nghiem phong tau su dung gio mat troi that bai Thử nghiệm phóng tàu sử dụng gió mặt trời thất bại

Cuộc phóng "tàu buồm" Cosmos 1 chạy bằng gió mặt trời đầu tiên bất thành. Nguyên nhân do cánh buồm này không tách được ra khỏi tên lửa. Các..