» Tìm kiếm:

kháng thuốc

Xuat hien benh lao sieu khang thuoc Xuất hiện bệnh lao siêu kháng thuốc

Năm 2006, trên thế giới đã xuất hiện một bệnh lao mới - bệnh lao siêu kháng thuốc (XDR). Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh lao đang..

Xuat hien benh lao sieu khang thuoc Xuất hiện bệnh lao siêu kháng thuốc

Năm 2006, trên thế giới đã xuất hiện một bệnh lao mới - bệnh lao siêu kháng thuốc (XDR). Theo Tổ chức Y tế Thế giới bệnh lao đang gia tăng..

Canh bao ve lao khang thuoc Cảnh báo về lao kháng thuốc

Ngày 2/9/2006, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo về một chủng bệnh lao mới phát hiện ở vùng Cuadulu Natan của Nam Phi. Điều..

Lao khang thuoc tai hoa treo tren dau Lao kháng thuốc: tai hoạ treo trên đầu

TP.HCM là nơi có số người mắc lao kháng thuốc cao nhất nước - một hiểm hoạ khôn lường chưa được cảnh báo và cũng không mấy người dân đánh..

Hiem hoa benh lao sieu khang thuoc Hiểm họa bệnh lao siêu kháng thuốc

Sau 6 tháng ròng điều trị lao không khỏi, anh Nam (25 tuổi, TP HCM) được kết luận là mắc phải dòng vi khuẩn kháng thuốc. Nếu phác đồ mới..

Khang sinh Dung bua bai chet chac "Kháng sinh: Dùng bừa bãi, chết chắc!"

TS-Dùng kháng sinh bừa bãi, vi khuẩn nhờn thuốc, bệnh chồng lên bệnh... Mời bạn đọc đặt câu hỏi với hai chuyên gia về vấn đề này.

Thuoc tri loang xuong co the khac che vi khuan khang thuoc Thuốc trị loãng xương có thế khắc chế vi khuẩn kháng thuốc

Các nhà khoa học Mỹ cho biết họ đã tìm ra một phương pháp ngăn chặn các vi khuẩn kháng thuốc đang ngày càng phát triển trong các phép trị..

The nao la lao da khang thuoc Thế nào là lao đa kháng thuốc?

Tôi có người nhà bị lao điều trị đã khá lâu nhưng chưa khỏi. Gần đây nhất, đi khám bác sĩ nói đã bị lao đa kháng thuốc, vậy xin hỏi thế nào..

Lao da khang thuoc Bac si bo tay Lao đa kháng thuốc - Bác sĩ bó tay

Một bạn đọc gọi điện thoại đến tòa báo cầu cứu: “Cô ơi, có cách nào giúp cho cháu tôi. Cháu tôi bị bệnh lao đa kháng thuốc, bác sĩ bảo..

Kha nang khang thuoc cua virus HIV tang nhanh Khả năng kháng thuốc của virus HIV tăng nhanh

Một nghiên cứu trên toàn châu Âu cho thấy, cứ 10 người nhiễm HIV chưa qua điều trị thuốc chống virus hoạt động trở lại, thì có 1 trường hợp..

Canh bao ve lao khang thuoc Cảnh báo về lao kháng thuốc

Từ khi được phát hiện vào năm 1882, bất chấp những bước tiến mạnh mẽ của ngành dược phẩm, vi trùng bệnh lao vẫn tồn tại dai dẳng và ngày..

Vi khuan khang thuoc ngay cang nguy hiem Vi khuẩn kháng thuốc ngày càng nguy hiểm

Sự kháng thuốc kháng sinh của các chủng vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) không những nguy hiểm trong nhiễm trùng mắc phải tại..

Canh bao benh lao sieu khang thuoc xuat hien tro lai Cảnh báo bệnh lao siêu kháng thuốc xuất hiện trở lại

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay trên thế giới có khoảng 50 triệu bệnh nhân có vi trùng lao kháng thuốc và khoảng..

Virus cum A H5N1 khang thuoc Tamiflu Chi la ca biet Virus cúm A H5N1 kháng thuốc Tamiflu: Chỉ là cá biệt

Ngày 21/12, trên tạp chí Y học New England, một nhóm các nhà khoa học Đại học Oxford, Anh, đã công bố công trình nghiên cứu cho biết virus..

H5N1 khang thuoc Chi la ca biet H5N1 kháng thuốc: Chỉ là cá biệt!

Đây không phải lần đầu tiên có thông tin bệnh nhân nhiễm virus H5N1 kháng thuốc điều trị Tamiflu. Các chuyên gia y tế Việt Nam khẳng định..

Chat khang sinh trong nong nghiep lam vi khuan khang thuoc Chất kháng sinh trong nông nghiệp làm vi khuẩn kháng thuốc

Tập san PloS Medicine cho biết một trong những nguyên nhân dẫn đến khả năng kháng thuốc của vi khuẩn là việc sử dụng tràn lan thuốc kháng..

Lao phoi khang thuoc Lao phổi kháng thuốc

Tôi bị lao phổi đã kháng thuốc, lên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thì được hẹn là về nhà chờ vì đã hết thuốc chữa, phải đợi thuốc ở Mỹ chuyển..

Benh nhan cau cuu bac si bo tay Bệnh nhân cầu cứu, bác sĩ bó tay!

Một bạn đọc gọi điện thoại đến phóng viên TS với giọng cầu cứu: “Cô ơi, có cách nào giúp cho cháu tôi. Cháu tôi bị bệnh lao đa kháng..

Thiet lap xong co so du lieu ve nhom gen lien quan den su khang thuoc cua cac khoi u ac tinh Thiết lập xong cơ sở dữ liệu về nhóm gen liên quan đến sự kháng thuốc của các khối u ác tính

Một trong những vấn đề luôn gây khó khăn trong việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư là khả năng kháng thuốc của các tế bào ung thư...

Phuong phap moi phat hien vi rut khang thuoc HIV Phương pháp mới phát hiện vi rút kháng thuốc HIV

Các nhà khoa học Trường Đại học Duke, Bắc Carolina, Mỹ vừa thử nghiệm thành công phương pháp mới phát hiện vi-rút kháng thuốc HIV trên..