» Tìm kiếm:

kỹ thuật sinh học

Mat ky thuat sinh hoc co the chua mu loa Mắt kỹ thuật sinh học có thể chữa mù lòa

Bác sĩ Kristina Narfstrom thuộc Đại học Missouri-Columbia (Mỹ) đang thử nghiệm một loại mắt kỹ thuật sinh học nơi chú mèo Gingersnap bị..

Canh tay ky thuat sinh hoc dau tien tren the gioi Cánh tay kỹ thuật sinh học đầu tiên trên thế giới

Các bác sĩ phẫu thuật ở Anh đã sử dụng một thiết bị “kỹ thuật sinh học” lần đầu tiên trên thế giới để tạo ra sự phối hợp cử động giữa..

Lieu phap ky thuat sinh hoc danh cho xuong chan Liệu pháp kỹ thuật sinh học dành cho xương chân

Bác sĩ phẫu thuật Tom Briggs thuộc Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Hoàng gia ở Stanmore, Anh, đã đi tiên phong trong việc chế tạo xương chân kỹ..

Ban tay ky thuat sinh hoc Bàn tay kỹ thuật sinh học

Bên cạnh những bàn tay giả khác, i-Limb, một trong những bàn tay kỹ thuật sinh học đầu tiên trên thế giới, trông chẳng khác gì bàn tay thật.

Chuot trong y hoc hien dai Chuột trong y học hiện đại

Các chuyên gia cho rằng, chuột đặc định không phải là chìa khóa vạn năng cho nghiên cứu chữa bệnh và chế tạo tân dược, không thể thông qua..

Bat gon ke gay ngo doc thuc pham “Bắt gọn” kẻ gây ngộ độc thực phẩm

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm sẽ được gọi đúng tên chỉ sau 20 giờ tiến hành các quy trình xét nghiệm. Quy trình kỹ thuật sinh học của..

Co phat hien min Cỏ phát hiện mìn

Một Công ty chuyên về kỹ thuật sinh học tại Cô-pen-ha-ghen, Đan Mạch đang thí nghiệm một loại thực vật chuyển đổi gien sẽ chuyển sang màu..

Tin van ngay 6 6 Tin vắn ngày 6/6

CitySmart Việt Nam đào tạo chương trình WMAC của Úc* TP HCM mở lớp hướng dẫn về kỹ thuật sinh học phân tử* Hơn 1.200 học sinh Tiểu học Việt..

Gene chip quyen sach cua su song Gene chip, “quyển sách của sự sống”

Lưu trữ thông tin di truyền ADN, ARN của các loài virus hay vi khuẩn có thể gây bệnh cho con người vào một con chip là ý tưởng mới do Công..

Dung lo dau khong toc Ðừng lo đầu không tóc!

Bác sĩ người Xingapo Lee Chee Wee - sáng lập viên của Lynk Biotechnlogies, công ty kỹ thuật sinh học tư nhân đầu tiên tại Xingapo - đã tổng..

Xet nghiem cum gia cam trong 10 phut Xét nghiệm cúm gia cầm trong 10 phút

Cuối tuần qua, một công ty kỹ thuật sinh học của Singapore đã công bố hai bộ xét nghiệm nhanh cúm gia cầm mới, có thể cho kết quả chỉ trong..

Phat hien nhanh H5N1 Phát hiện nhanh H5N1

Các nhà khoa học thuộc Viện Kỹ thuật sinh học và công nghệ Nano ở Singapore tuyên bố họ đã sáng chế được một phòng thí nghiệm mini có thể..

Hy vong moi cho nguoi bi benh tieu duong Hy vọng mới cho người bị bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học Công ty kỹ thuật sinh học Novecell ở thành phố San Diego, bang California (Mỹ) cho biết họ đã phát triển thành công tế bào..

Tin giao duc khoa hoc Tin giáo dục - khoa học

- Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM phối hợp với ĐH Công nghệ Hoàng gia Melbourne và ĐH quốc tế RMIT Việt Nam tổ chức khóa học đầu tiên..

Se co vacxin ngua beo phi Sẽ có văcxin ngừa béo phì

Công ty kỹ thuật sinh học Cytos của Thụy Sĩ đang thử nghiệm loại văcxin chống béo phì. Văcxin này tác động đến hormon ghrelin, yếu tố chính..

Tin vui cho nhung benh nhan ung thu Tin vui cho những bệnh nhân ung thư

Một phương thức chữa trị ung thư mới được phát minh bởi các nhà khoa học của ĐH Monash (Úc) vừa được công bố tại Washington trong hội nghị..

Phat hien nhanh vi khuan gay ngo doc thuc pham Phát hiện nhanh vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm sẽ được gọi đúng tên chỉ sau 20 giờ tiến hành các quy trình xét nghiệm. Các bộ kít PCR còn có khả năng..

Cao luong chuyen doi gien Niem hy vong cho chau Phi Cao lương chuyển đổi gien: Niềm hy vọng cho châu Phi

Công ty quốc tế giống cây trồng của Mỹ và các nhà sinh vật học châu Phi đã cùng nhau hợp tác trong "Dự án cải tiến cây cao lương châu Phi",..

Truong DH Y Ha Noi Hoan chinh ky thuat giai trinh tu gene Trường ĐH Y Hà Nội: Hoàn chỉnh kỹ thuật giải trình tự gene

Lần đầu tiên, kỹ thuật giải trình tự gene đã được hoàn chỉnh tại trường ĐH Y Hà Nội. Đây là kết quả của sự cố gắng trong những năm gần đây..