» Tìm kiếm:

huỳnh quang

Xac dinh tuoi gom bang nhiet huynh quang Xác định tuổi gốm bằng nhiệt huỳnh quang

Lâu nay, để xác định tuổi cổ vật, người ta thường dùng phương pháp đồng vị phóng xạ carbon (C-14). Mới đây, các nhà khoa học Việt Nam đã..

Xac dinh tuoi gom Them mot loi moi cua cac nha vat ly Viet Nam Xác định tuổi gốm: Thêm một lời mời của các nhà vật lý Việt Nam

Lâu nay, để xác định tuổi cổ vật, người ta thường dùng phương pháp đồng vị phóng xạ carbon (C-14). Mới đây, các nhà khoa học Việt Nam đã..

Tim thay sinh vat giong ca phat quang trong bong toi Tìm thấy sinh vật giống cá phát quang trong bóng tối

Như thể có hàng chục bóng đèn tí hon giấu trong cơ thể, một sinh vật giống cá phát ra những đốm sáng huỳnh quang - khả năng trước kia được..

Tim thay sinh vat giong ca phat quang trong bong toi Tìm thấy sinh vật giống cá phát quang trong bóng tối

Như thể có hàng chục bóng đèn tí hon giấu trong cơ thể, một sinh vật giống cá phát ra những đốm sáng huỳnh quang - khả năng trước kia được..

Sua mat mui khi gan anh sang huynh quang Sữa mất mùi khi gần ánh sáng huỳnh quang

Sữa của bạn có mùi khét? Đó là do ánh sáng đèn tại quầy sữa ở siêu thị. Sữa được đựng trong hộp giấy trong mờ nằm cách ánh sáng huỳnh quang..

Nhan ban thanh cong meo phat sang huynh quang Nhân bản thành công mèo phát sáng huỳnh quang

Các nhà khoa học Hàn Quốc ngày 12/12 đã cho ra mắt những con mèo biến đổi gen có khả năng phát ra ánh sáng huỳnh quang khi tiếp xúc với tia..

Bong vong huynh quang Bóng vòng huỳnh quang

Loại bóng huỳnh quang này có hình tròn nên ánh sáng phát ra theo nhiều hướng, thậm chí tạo nên một khoảng sáng rộng.

LED The he den tiet kiem nang luong LED - Thế hệ đèn tiết kiệm năng lượng

Nhờ dùng đèn LED thay vì các loại bóng đèn truyền thống như sợi đốt nóng sáng, huỳnh quang, compact huỳnh quang, v.v..., mỗi khách sạn tiết..

Heo phat sang trong dem Heo phát sáng trong đêm

Ngày 12-1, các nhà nghiên cứu Đài Loan thông báo đã cho ra đời ba con heo huỳnh quang có khả năng phát ánh sáng xanh lục trong bóng đen...

Phuong phap moi phat hien vi rut khang thuoc HIV Phương pháp mới phát hiện vi rút kháng thuốc HIV

Các nhà khoa học Trường Đại học Duke, Bắc Carolina, Mỹ vừa thử nghiệm thành công phương pháp mới phát hiện vi-rút kháng thuốc HIV trên..

Canh buom hoat dong giong den LED Cánh bướm hoạt động giống đèn LED

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học mới đây, các chuyên gia Trường Đại học Exeter (Anh) nhận thấy những đốm huỳnh quang trên cánh..

Lon phat sang de con mau gi Lợn phát sáng đẻ con màu gì?

Đầu năm 2006, các nhà khoa học Đài Loan đã tạo những con lợn có khả năng phát ra ánh sáng màu xanh màu huỳnh quang. Tuy nhiên, giờ đây,..

Chuot thi nghiem co tim phat sang Chuột thí nghiệm có tim phát sáng

Theo thông tin từ trường Đại học Corney -Welsh, các nhà khoa học của Mỹ và Nhật Bản đã nuôi được chuột thí nghiệm có tim phát sáng, phân tử..

TV LCD den nen FFL dau tien TV LCD đèn nền FFL đầu tiên

Hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung hôm qua cho biết, tháng này họ bắt tay vào sản xuất hàng loạt mẫu TV 32" sử dụng đèn nền huỳnh quang..

De an thay 20 trieu bong den lieu co kha thi Đề án thay 20 triệu bóng đèn liệu có khả thi?

Tình hình thiếu điện năng đang đặt ngành điện vào những tính toán khó khăn. Đây là lý do khiến Tổng Cty điện lực VN (EVN) vừa có tờ trình..

Ca canh co kha nang phat hien doc to cua moi truong Cá cảnh có khả năng phát hiện độc tố của môi trường

Một công ty ở Texas, Mỹ cho biết một loại cá có khả năng phát ánh sáng huỳnh quang đỏ khi phát hiện được các độc tố trong môi trường sẽ..

Meo phat sang trong dem Mèo phát sáng trong đêm

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã tạo ra những chú mèo bị biến đổi gene huỳnh quang trong cơ thể, nhằm tìm ra các biện pháp chữa trị bệnh di..

Nhung su that thu vi ve nha phat minh Edison 2 Những sự thật thú vị về nhà phát minh Edison (2)

Hầu hết chúng ta đều khi nghĩ đến bóng đèn điện là nghĩ tới Edison, nhưng bạn có biết rằng ông cũng chính là người đưa ra ý tưởng dùng..

Den tiet kiem co that su tiet kiem Đèn tiết kiệm, có thật sự tiết kiệm?

Nhà tôi từ trên xuống dưới đều xài bóng đèn dài huỳnh quang ở phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ. Thế nhưng có một nơi phải xài đến bóng đèn..

Con chuot de lam gi “Con chuột” để làm gì?

* Xin quý báo có thể cho tôi biết công dụng của ballast, “con chuột” và tụ bù trong mạch điện huỳnh quang? Xin cám ơn quý báo..