Dung bo lo co hoi ngam Hoa tinh tai Viet Nam Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm Hoả tinh tại Việt Nam!

TS-Những người yêu thích thiên văn tại Việt Nam có thể ngắm nhìn Hoả tinh ngay từ hôm nay, thậm chí bằng mắt thường, không cần phải đợi tới..

Bat dau chien dich boi tung Hoa tinh de tim su song Bắt đầu chiến dịch bới tung Hoả tinh để tìm sự sống

Dự án thám hiểm Hoả tinh lớn nhất từ trước tới nay của châu Âu đang tiến triển một cách trơn tru. Mọi ngõ ngách trên hành tinh khô cằn này..

Tau tham do Hoa tinh cua NASA chao tam biet Trai dat Tàu thăm dò Hoả tinh của NASA chào tạm biệt Trái đất

Vào lúc 18g43 (giờ Hà Nội), tàu thăm dò Hoả tinh không người lái MRO trị giá 720 triệu đôla của NASA đã rời Trái đất sau 2 ngày trì hoãn..

Sao bang tao nen sac do cua Hoa tinh Sao băng tạo nên sắc đỏ của Hoả tinh

Cho tới nay, các nhà thiên văn học vẫn cho rằng khoáng chất làm cho Hoả tinh có màu đỏ là oxide sắt. Oxide sắt có lẽ hình thành trong một..

Them mot phi thuyen chuan bi tham Hoa tinh Thêm một phi thuyền chuẩn bị thăm Hoả tinh

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố kế hoạch phóng một phi thuyền thám hiểm nữa tới Hoả tinh. Phi thuyền Phượng hoàng (Phoenix) sẽ hạ cánh..

Mat trang an thit Hoa tinh Mặt trăng ăn thịt Hoả tinh

Mọi người tại Florida, Trung Mỹ và Tây Bắc Nam Mỹ sẽ nhìn thấy Hoả tinh - một chấm đỏ tươi - biến mất đằng sau mặt trăng vào sáng sớm ngày..

NASA lai loi hen voi Hoa tinh NASA lại lỗi hẹn với Hoả tinh

Cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ NASA buộc phải hoãn chuyến thám hiểm Hoả tinh của mình lần thứ hai trong vòng có 3 ngày. Nguyên nhân..

NASA chuan bi phong tau tham do Hoa tinh NASA chuẩn bị phóng tàu thăm dò Hoả tinh

NASA sẽ phóng một con tàu không người lái tới Hoả tinh vào này 10/8/2005 nhằm tìm hiểu liệu hành tinh này có nước đủ lâu để nuôi dưỡng sự..

Ngay 30 10 Hoa tinh va Trai dat hoi ngo Ngày 30/10, Hoả tinh và Trái đất hội ngộ

Vào 10g19sáng chủ nhật (30/10, giờ Hà Nộ), Hoả tinh sẽ cách Trái đất có 69,4 triệu km. Đây là khoảng cách gần nhất giữa hai thiên thể này..

Cuoc hoi ngo hiem co giua trai dat va Hoa tinh Cuộc hội ngộ hiếm có giữa trái đất và Hoả tinh

Ngày mai (27/8), thế giới sẽ được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thù: Hoả tinh tiến gần tới trái đất nhất trong vòng 60.000 năm qua...

Cuoc chay dua len sao Hoa Cuộc chạy đua lên sao Hỏa

Trong lịch sử khoa học vũ trụ thế giới, Hoả tinh vốn là một đề tài vô cùng hấp dẫn, không chỉ vì nó có hình dạng giống trái đất nhất trong..

Sa mac Atacama Hoa tinh tren trai dat Sa mạc Atacama - Hoả tinh trên trái đất

Khô cằn và vắng bóng vi khuẩn, đất đai tại sa mạc Atacama (Chile), một trong những sa mạc cổ xưa nhất, khô cằn nhất thế giới, rất giống với..

Co hoi hiem co de nhin ngam Hoa tinh Cơ hội hiếm có để ""nhìn ngắm"" Hoả tinh

Ngày 27/8 tới đánh dấu một sự kiện khác thường trong vũ trụ, Hoả tinh sẽ lần thứ hai tiến đến rất gần trái đất. Đây là cơ hội hiếm có để..

Chup anh trai dat tu Hoa tinh Chụp ảnh trái đất từ Hoả tinh

NASA vừa cho công bố bức chân dung của trái đất được chụp từ Hoả tinh. Bức ảnh màu này cho thấy trái đất, cách Hoả tinh 137,6 triệu km, là..

Con nguoi se chet khat neu song tren sao Hoa Con người sẽ chết khát nếu sống trên sao Hoả

Cực Bắc và cực Nam của Hoả tinh có nhiều nước đóng băng, nằm dưới một lớp vỏ ""băng khô"" - carbon dioxide đóng băng. Tuy nhiên, đây không..

Lui thoi gian phong phi thuyen tham do Hoa tinh Lùi thời gian phóng phi thuyền thăm dò Hoả tinh

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đã buộc phải hoãn phóng phi thuyền đầu tiên trong số 2 phi thuyền thăm dò Hoả tinh. Thời gian phóng sẽ diễn ra..

Dung Radon tim nuoc tren Hoa tinh Dùng Radon tìm nước trên Hoả tinh

Mới đây, các nhà khoa học Pháp đã đề xuất một giải pháp khá mới mẻ cho nhiệm vụ tìm kiếm sự có mặt của nước trên Hoả tinh. Đó là sử dụng..

Ton tai mo da quy tren Hoa tinh Tồn tại mỏ đá quý trên Hoả tinh

Sự hiện diện của olivine cung cấp cho giới thiên văn manh mối về lịch sử của hành tinh Đỏ. Khoáng chất lộ thiên này bị biến đổi trong các..

Chay dua len Hoa tinh NASA vao cuoc Chạy đua lên Hoả tinh: NASA vào cuộc

Một thế hệ robot mới sẽ được NASA đưa lên Hoả tinh trong tháng này để góp mặt trong công cuộc tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên hành tinh..

Robot tu hanh san sang tham hiem Hoa tinh Robot tự hành sẵn sàng thám hiểm Hoả tinh

Robot tự hành Spirit của NASA đã hoàn tất các công đoạn diễn tập chuẩn bị thám hiểm bề mặt Hoả tinh. 12 thiết bị đã được khai hoả thành..