Hoa si thiet ke nguoi tao duong net cho bo phim Hoạ sĩ thiết kế - người tạo đường nét cho bộ phim

- Một bộ phim thành công, người ta thường nhắc đến diễn viên, đạo diễn, nhưng để quyết định sự thành bại của bộ phim còn có sự đóng góp..

Nhung bong hong cua nguoi hoa si lon Hoang Lap Ngon Những bóng hồng của "người hoạ sĩ lớn" Hoàng Lập Ngôn

Mối tình giữa hai người thuở xuân xanh ấy bị bị bố nàng kiên quyết ngăn cấm. Đến độ, bố nàng có lúc ném vỡ cái chén xuống đất: "Tao thề..

Hoa si truyen tranh Dat hy vong vao nguoi tre Hoạ sĩ truyện tranh: Đặt hy vọng vào người trẻ

“Chúng tôi quen nhau từ 5 năm trước, khi cả hai vừa bước chân vào ngưỡng cửa cấp ba. Nhưng từ khi có kế hoạch vẽ truyện tranh cho đến khi..

Lam bia sach theo mot Làm bìa sách theo mốt

Bài toán khó dành cho hoạ sĩ không chỉ làm bìa theo xu hướng chung của thị trường mà còn phải xác định đối tượng độc giả. Có cuốn sách cho..

Nghe thuat trinh dien tro choi luoi bieng nhan danh nghe thuat ""Nghệ thuật trình diễn"" - trò chơi lười biếng nhân danh nghệ thuật

Mấy năm gần đây, trong giới hoạ sĩ xuất hiện một kiểu "làm việc" mà nếu gọi đó là lao động nghệ thuật thì chẳng hoá ra xúc phạm tất cả..

Da het thoi nghe ve pa no Đã hết thời nghề vẽ pa-nô?

15 năm trước lực lượng họa sĩ vẽ pa-nô của TP.HCM có khoảng 40 người, giờ đây chỉ còn lại 5-7 người. Rạp Thăng Long còn hoạ sĩ Thành, rạp..

Cac hoa si noi ve gallery va thuong mai nghe thuat Các hoạ sĩ nói về gallery và thương mại nghệ thuật

Sự hình thành ồ ạt các phòng tranh, sự tăng đột ngột số lượng hoạ sĩ trong vài năm qua, một mặt có thể nói là phát triển, mặt khác là dấu..

Hai hoa si nhung sac mau va cuoc Gap go thang 4 Hai hoạ sĩ, những sắc màu và cuộc "Gặp gỡ tháng 4"

Từ 2 đến 12/4, triển lãm tranh của 2 hoạ sĩ Đặng Văn Tỷ và Nguyễn Cường mang tên "Gặp gỡ tháng 4" sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM...

Dao tranh van doat giai thuong Trien lam My thuat toan quoc "Đạo tranh" vẫn đoạt giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc?

Đằng sau những giải thưởng mỹ thuật toàn quốc 2005, có không ít tác phẩm không xứng đáng, chất lượng nghệ thuật kém, thậm chí sao chép..

Tranh sao chep van doat giai thuong Trien lam My thuat toan quoc Tranh sao chép vẫn đoạt giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc?

Đằng sau những giải thưởng mỹ thuật toàn quốc 2005, có không ít ý kiến cho rằng một số tác phẩm không xứng đáng vì chất lượng nghệ thuật..

Mot choi nha san cua cac hoa si Mốt chơi nhà sàn của các hoạ sĩ

Chỉ tính trên địa phận Hà Nội, trong số nhà sàn có tới 3/4 là của hoạ sĩ. Không chỉ là thú chơi sang và mốt chơi đồ cổ mà các chủ nhân đều..

Tranh duong dai Viet Nam dang thoi thop Tranh đương đại Việt Nam đang thoi thóp?

Sự tụt giá của tranh Việt Nam có vẻ như là chuyện bình thường, quá lắm chỉ làm vơi đi một tí túi tiền mấy ông hoạ sĩ, mấy chủ gallery.....

Co hay khong thi truong tranh gia Có hay không thị trường tranh giả?

Trong lĩnh vực văn hoá, có lẽ không có ngành nào "dễ kiếm" như hội hoạ. Có thể kể tên hàng loạt hoạ sĩ có xe hơi riêng, nhà đất bát ngát,..

Vi sao khong phuc che duoc buc Binh van Vì sao không phục chế được bức Bình văn?

Trên bề mặt của bức Bình văn có phủ một lớp véc-ni trong không phải dùng cho sơn dầu mà là cho tranh …sơn mài!, sự ..lạ này khiến các..

Thi truong hoi hoa VN qua mat mot chuyen gia nuoc ngoai Thị trường hội họa VN qua mắt một chuyên gia nước ngoài

"Dạo này, hội hoạ VN tĩnh lặng quá. Phong cách sáng tác của các họa sĩ đang chững lại. Thậm chí, có tác giả rơi vào tình trạng sao chép..

Dao Anh Khanh dao xuan voi nghe thuat thi giac Đào Anh Khánh ""đáo xuân"" với nghệ thuật thị giác

Những ngọn đèn dầu, những cây nến dẫn lối. Rồi những hình nộm, những khoảng không gian của "nghệ thuật sắp đặt"... và người. Trong bóng..

Tranh sao chep van doat Huy chuong dong Tranh sao chép vẫn đoạt Huy chương đồng

Đằng sau những giải thưởng mỹ thuật toàn quốc 2005, có không ít ý kiến cho rằng một số tác phẩm không xứng đáng vì chất lượng nghệ thuật..

Hoa si Nghiem Xuan Quang doi thoai qua tranh Hoạ sĩ Nghiêm Xuân Quảng "đối thoại" qua tranh

"Tôi yêu những nét mộc mạc của tranh dân gian và mong muốn làm sống lại vẻ đẹp của cuộc sống nông thôn Việt Nam qua từng nét vẽ", đó là tâm..

Tranh gia lung doan thi truong tranh VN Tranh giả lũng đoạn thị trường tranh VN

Gần đây giới hội hoạ VN thật sự rúng động khi bức tranh Thiếu nữ trong vườn của hoạ sĩ Nguyễn Gia Trí được đăng quảng cáo trên tạp chí..

Hoa si Dao Minh Tri Toi vuot xa cai cao ngao va tu kieu Hoạ sĩ Đào Minh Tri: "Tôi vượt xa cái cao ngạo và tự kiêu"

"Tôi vượt xa cái cao ngạo và tự kiêu. Tôi tự hào về sự lao động của tôi; tự hào là trong hàng ngũ cán bộ hội hoạ, tôi là một trong những..