» Tìm kiếm:

hiện tượng học

Goc cua hien tuong hoc sinh ngoi nham lop la gi Gốc của hiện tượng học sinh “ngồi nhầm lớp” là gì?

Hiện tượng học sinh “ngồi nhầm lớp” đang là vấn đề bức xúc trong ngành giáo dục - đào tạo. Nhưng hiện tượng thầy “đứng nhầm lớp”..

GS Tran Duc Thao Mot tai nang triet hoc noi tieng the gioi GS Trần Đức Thảo - Một tài năng triết học nổi tiếng thế giới

Việc xuất hiện một tài năng triết học hiện đại ở một đất nước còn nghèo nàn, lạc hậu, khoa học chưa phát triển như nước ta là một hiện..

GS Tran Duc Thao Mot tai nang triet hoc noi tieng the gioi GS Trần Đức Thảo - Một tài năng triết học nổi tiếng thế giới

Việc xuất hiện một tài năng triết học hiện đại ở một đất nước còn nghèo nàn, lạc hậu, khoa học chưa phát triển như nước ta là một hiện..

Hien tuong hoc sinh ngoi nham lop Khong phai chuyen ca biet o vai tinh Hiện tượng học sinh "ngồi nhầm lớp": Không phải chuyện cá biệt ở vài tỉnh

Một tháng sau khai giảng năm học 2006 - 2007, Trường THCS Trần Phú - huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) phát hiện 26 HS lớp 6 đọc chưa..

Hien tuong hoc sinh bo hoc se ngay cang giam "Hiện tượng học sinh bỏ học sẽ ngày càng giảm"

"Việc kiểm tra, đánh giá chặt chẽ cũng khiến cho một bộ phận học sinh yếu kém bị điểm thấp, hoặc phải ở lại lớp nên chán nản, bỏ học nhưng..

De dot quy trong gio the duc neu khoi dong sai Dễ đột quỵ trong giờ thể dục nếu khởi động sai

Thời gian gần đây, liên tục xảy ra hiện tượng học sinh đột tử trong giờ thể dục. Theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ..

Hiem hoa gio tan hoc Hiểm họa giờ tan học

Hiện tượng học sinh bị chặn đánh trước cổng trường đang trở thành một thực trạng đáng lo ngại. Những cuộc đánh nhau vì những xích mích..

Mot thanh nien My goc Viet hoan thanh dai hoc trong 1 nam Một thanh niên Mỹ gốc Việt hoàn thành đại học trong 1 năm

Đó là David Banh (18 tuổi), anh vừa mới hoàn tất chương trình đại học 4 năm của trường Đại học Virginia chỉ trong 1 năm với 2 ngành học..

Tu dong cua la tu hai minh "Tự đóng cửa là tự hại mình"

Nhiều năm qua, dịch giả Bùi Văn Nam Sơn dày công dịch và chú giải ba quyển Phê phán nổi tiếng của nhà triết học Đức I. Kant: "Phê phán lý..

Anh Vu Anh Tuan Chu tich Hoi dong Doi TP HCM Van de dang bao dong Anh Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM: Vấn đề đáng báo động

"Trước đây cũng có tình trạng học sinh chuyền tay nhau những cuốn truyện đồi trụy chép tay nhưng nó diễn biến âm thầm và học sinh còn biết..

20 ngan tien si va hon 114 ngan hoc sinh bo hoc 20 ngàn tiến sĩ và hơn 114 ngàn học sinh bỏ học

Đầu năm 2007, dư luận xôn xao về dự án đào tạo 20.000 tiến sĩ của Nhà nước trong vòng 10 năm, trung bình mỗi năm 2.000 tiến sĩ. Đầu năm nay..

Quang Binh nhieu nu sinh lien tuc bi ngat xiu Quảng Bình: nhiều nữ sinh liên tục bị ngất xỉu

Từ đầu tháng 4-2007 đến nay, ngày nào cũng xảy ra hiện tượng học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) bị ngất xỉu...

Giao vien nuot trai dang voi hoc sinh ca biet Giáo viên "nuốt trái đắng" với học sinh cá biệt

Đang viết tên bài giảng lên bảng, thày Huy (quận 5, TP HCM) giật mình vì bị một hạt me ném "cộp" vào đầu, rồi những tiếng cười rúc rích..

Quang Binh Nhieu nu sinh lien tuc bi ngat xiu Quảng Bình: Nhiều nữ sinh liên tục bị ngất xỉu

Từ đầu tháng 4/2007 đến nay, ngày nào cũng xảy ra hiện tượng học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) bị ngất xỉu...

Ha Noi quan ly HS chua du tuoi di xe may den truong Hà Nội quản lý HS chưa đủ tuổi đi xe máy đến trường

Thời gian gần đây, Hà Nội tái diễn hiện tượng học sinh tập trung gây mất trật tự giao thông tại các cổng trường học, điều khiển mô tô, xe..

Luyen noi cong song song voi hoc quyen cuoc “Luyện nội công song song với học quyền cước”

Thời gian qua những cuốn sách, những bộ sách có tính chất công cụ đã có mặt trên thị trường. Bên cạnh đó là những tác phẩm triết học kinh..

Kiem soat chat nan dua xe trai phep dip Tet Kiểm soát chặt nạn đua xe trái phép dịp Tết

Tết Đinh Hợi này, tình trạng đua xe gây rối trật tự công cộng sẽ được kiểm soát chặt trên địa bàn Thủ đô. Hiện tượng học sinh điều khiển xe..

Tre tu tu tap the Bo ngo ky nang song Trẻ "tự tử tập thể": Bỏ ngỏ kỹ năng sống?

Gần đây, hiện tượng học sinh (HS) tự tử tập thể vì những lý do nghe có vẻ như rất nhỏ, không đáng… đã không còn là hy hữu. Việc 5 em HS..

Sinh vien My goc Viet va tai hoc sieu toc Sinh viên Mỹ gốc Việt và tài học "siêu tốc"

David Banh, 18 tuổi, vừa hoàn tất chương trình đại học 4 năm của Đại học Virginia chỉ trong một năm với hai ngành học khác nhau. Giáo sư..

Khong de hoc tu trong thi lay bang lai xe Không để học "tủ" trong thi lấy bằng lái xe

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở GTVT, GTCC trước mỗi đề thi sát hạch phải đảo đề, để ngăn chặn các hiện tượng học "tủ". Các sở chỉ đạo..