» Tìm kiếm:

hợp chất hữu cơ

Tao hop chat huu co tu khi tro Tạo hợp chất hữu cơ từ khí trơ

Hợp chất khí hiếm đầu tiên do nhà hoá học Neil Bartlett người Anh tạo ra vào năm 1962. Nó liên quan tới một thành viên ổn định nhất của..

Nhung nguon gay o nhiem khong khi trong nha Những nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà

Do không khí là thứ không phải mua nên ít khi chúng ta quan tâm đến nó. Kết quả là nhiều sản phẩm tưởng chừng vô hại đang gây ô nhiễm không..

NEC che tao thanh cong pin goc huu co NEC chế tạo thành công pin gốc hữu cơ

Các nhà khoa học của hãng điện tử NEC vừa chế tạo thành công một loại pin sạc mới sử dụng các hợp chất hữu cơ với phạm vi ứng dụng vô cùng..

Coi chung chet vi dot rac Coi chừng chết vì... đốt rác

Việc huỷ rác bằng lửa trong các thùng mở nắp có thể sinh ra hàng loạt độc tố gây ô nhiễm như dioxin và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Du an trien khai cham VN mat 6 trieu USD Dự án triển khai chậm, VN mất 6 triệu USD

Ngày 2-5, đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) đã có buổi làm việc với Cục Bảo vệ môi trường, Bộ Công nghiệp bàn về dự án trình diễn quản lý và..

ACD Lab 5.12 Trinh bay cau truc phan tu hoa hoc that de dang ACD Lab 5.12 - Trình bày cấu trúc phân tử hóa học thật dễ dàng

Biểu diễn công thức hóa học của một chất vô cơ đã không phải là chuyện đơn giản, nói gì đến cấu trúc phân tử của các hợp chất hữu cơ, nhất..

Mac benh vi lam dep Mắc bệnh vì làm đẹp

Sơn móng tay là một dung dịch hóa học lấy nitrocellulose làm nguyên liệu, có pha thêm các hợp chất hữu cơ như ethyl lactate, acetone, ethyl..

Lam dep voi bun Làm đẹp với bùn

Là một loại "tài nguyên" phong phú, nhưng bùn để dành phục vụ cho mục đích làm đẹp lại thuộc hàng hiếm. Mỗi loại bùn có nguồn gốc khác nhau..

Mui xe moi rat doc hai Mùi xe mới rất độc hại

Mùi xe mới gây ra bởi sự bay hơi của các hợp chất hữu cơ và có thể khiến người ngửi bị đau đầu, buồn nôn, đau họng và thậm chí có thể là bị..

Luyen thi mon Hoa phan 2 Oxit tac dung voi axit Luyện thi môn Hóa (phần 2): Oxit tác dụng với axit

Tiếp sau phần 1 về Kỹ thuật tìm công thức của các hợp chất vô cơ, TS tiếp tục giới thiệu đến các bạn phần 2: Oxit tác dụng với axit. Mời..

Mot so ghi nhan ve chondroitin sunfat Một số ghi nhận về chondroitin sunfat

Chondroitin sunfat là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm mucopolysaccharid hay còn gọi nhóm proteoglycan. Gọi là proteoglycan bởi vì chondroitin..

He thong hoa kien thuc mon Hoa hoc cap 3 Hệ thống hóa kiến thức môn Hoá học cấp 3

Một trong những bí quyết để ôn thi tốt là hệ thống hóa và nắm vững được các kiến thức cơ bản - quan trọng nhất của chương trình học.

Phuc che tranh co bang vi khuan Phục chế tranh cổ bằng vi khuẩn

Các nhà khoa học Italia vừa sử dụng một loại vi khuẩn để phục chế thành công các bức bích họa (tranh vẽ trên tường) có từ thế kỷ thứ 14. Vi..

Coi chung nuoc tay rua gay hen suyen o tre Coi chừng nước tẩy rửa gây hen suyễn ở trẻ

Đối với trẻ nhỏ, những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) từ các sản phẩm tẩy rửa trong gia đình là kẻ thù của hệ hô hấp. Những em tiếp xúc..

Chong sau rang bang tia laser Chống sâu răng bằng tia laser

Đây là một phương pháp đem lại hiệu quả đến 98%, vừa được nhà nghiên cứu Stephen Hsu (Đại học Quốc gia Singapore) tìm ra. Trong đó, tia..

He thong hoa kien thuc mon Hoa hoc cap 3 Hệ thống hóa kiến thức môn Hoá học cấp 3

Một trong những bí quyết để ôn thi tốt là hệ thống hóa và nắm vững được các kiến thức cơ bản - quan trọng nhất của chương trình học. Sau..

Mui xe moi doc hai hon ta tuong Mùi xe mới - độc hại hơn ta tưởng

"Mùi xe mới" gây ra bởi sự bay hơi của các hợp chất hữu cơ và có thể khiến người ngửi bị đau đầu, buồn nôn, đau họng và thậm chí có thể là..

Ai la than bao ho cho cac di tich co Ai là thần bảo hộ cho các di tích cổ?

Thời gian tàn phá tất cả, kể cả những thứ tưởng như vĩnh cửu nhất - đá. Những bức tượng đá, phù điêu, bia đá… trong các công trình kiến..

Du an trien khai cham Viet Nam mat 6 trieu USD Dự án triển khai chậm, Việt Nam mất 6 triệu USD

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa có buổi làm việc với Cục Bảo vệ môi trường, Bộ Công nghiệp bàn về dự án trình diễn quản lý và tiêu hủy PCB (hợp..

Nhung nha khoa hoc so huu giai Nobel 2005 Những nhà khoa học "sở hữu" giải Nobel 2005

1. Giải Nobel vật lý 2005: Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thuỵ Điển đã công bố quyết định trao Giải Nobel Vật lý 2005 cho 3 nhà khoa học,..