» Tìm kiếm:

hội chứng

Hoi chung da day ta trang Hội chứng dạ dày tá tràng

Một trong những biểu hiện thường hay gặp nhất trong các bệnh lý của đường tiêu hóa trên chính là hội chứng dạ dày tá tràng. Trong quá trình..

Benh Wilkie o tre Bệnh Wilkie ở trẻ

Trẻ ăn vào cứ bị đau bụng vùng thượng vị, nôn ói... Nằm sấp, nằm nghiêng, nằm co đầu gối thì đỡ đau, nhưng nằm ngửa là đau chịu không..

Hoi chung Brugada Hội chứng Brugada

Một số cái chết đột ngột gần đây trên người khỏe mạnh được giới chuyên môn cho rằng có thể do Hội chứng Brugada. Hội chứng này gặp nhiều ở..

Benh nam ngua la dau Bệnh "nằm ngửa là... đau"

Trẻ ăn vào cứ bị đau bụng vùng thượng vị, nôn ói...; nằm sấp, nằm nghiêng, nằm co đầu gối thì đỡ đau, nhưng nằm ngửa là đau chịu không..

Hoi chung CVS noi lo cua nguoi su dung may vi tinh Hội chứng CVS - nỗi lo của người sử dụng máy vi tính

Trong thời đại vi tính, đôi mắt - "cửa sổ tâm hồn" của mỗi người bị buộc phải làm việc dưới một áp lực cao và một điều kiện làm việc hiện..

Benh hau tieu chay cap nguy hiem o tre em Bệnh "hậu tiêu chảy cấp nguy hiểm" ở trẻ em

80% trường hợp bệnh nhi mắc hội chứng urê huyết - tán huyết có liên quan đến tiêu chảy. Tam chứng điển hình Theo khảo sát của bác sĩ Nguyễn..

Tac mach oi Hoi chung chet nguoi trong san phu khoa Tắc mạch ối: Hội chứng chết người trong sản phụ khoa

Hội chứng "Tắc mạch ối" (Amniotic Fluid Embolism) rất hiếm gặp trong sản khoa. Tuy hiếm, nhưng 80% trường hợp mắc phải đều dẩn đến tử vong...

Hoi chung ong co tay Carpal Tunel Syndrom Hội chứng ống cổ tay (Carpal Tunel Syndrom)

Hội chứng ống cổ tay gây ra do chèn ép thần kinh giữa tại cổ tay, làm đau và yếu bàn tay, thần kinh giữa chịu cảm giác ngón cái, ngón chỏ..

Hoi chung Cogan Hội chứng Cogan

Hội chứng Cogan là hội chứng viêm giác mạc phối hợp với bệnh ốc tai tiền đình, tiến triển nặng dần và mất thính lực sau hai năm. Trong thực..

Hoi chung nao cap xuat hien o Can Tho Hội chứng não cấp xuất hiện ở Cần Thơ

Từ đầu tháng 3 đến nay, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ đã tiếp nhận 11 bệnh nhi mắc hội chứng não cấp (1 cháu đã tử vong). Trong đó, 3 ca có..

Hoi chung ngo doc thuoc Hội chứng ngộ độc thuốc

Để cấp cứu ngộ độc có hiệu quả, điều hết sức quan trọng là nhận biết kịp thời chất độc hoặc thuốc mà bệnh nhân đã dùng. Vì vậy, cùng với..

Hoi chung ngo doc thuoc Hội chứng ngộ độc thuốc

Để cấp cứu ngộ độc có hiệu quả, điều hết sức quan trọng là nhận biết kịp thời chất độc hoặc thuốc mà bệnh nhân đã dùng. Vì vậy, cùng với..

Thuy ngan khong lien quan hoi chung tu ky Thuỷ ngân không liên quan hội chứng tự kỷ

Các chuyên gia Đan Mạch đã xem xét phân tích dữ liệu của gần 1.000 trẻ em tự kỷ ở nước này và khẳng định không có mối tương quan nào giữa..

Thien tai va hoi chung Asperger Thiên tài và hội chứng Asperger

Hai nhà bác học nổi tiếng là Newton và Einstein bị nghi ngờ là đã mắc bệnh điên, lập dị, tự kỷ, gọi chung là hội chứng Asperger. Vấn đề này..

Co nhieu nguyen nhan gay ra hoi chung nao cap Có nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng não cấp

Theo báo cáo của Bộ Y tế, số tử vong do hội chứng não cấp ở các tỉnh phía Nam đã lên tới 21 ca (với 16 ca nghi do virus entero) và có chiều..

Tre tu ky Can benh moi cua tre em thoi hien dai Trẻ tự kỷ - Căn "bệnh" mới của trẻ em thời hiện đại?

Có những đứa trẻ suốt ngày chỉ xem "quảng cáo" trên ti vi mà không quan tâm điều gì khác. Có trẻ thì chỉ thích chơi một mình, soi mói một..

Cho coi thuong tieng kho kho Chớ coi thường tiếng "khò, khò..."!

"Kéo cưa" là từ dân gian thường dùng để chỉ những người trong lúc ngủ phát ra âm thanh... khò khò! Ít ai biết rằng ngáy là một hội chứng..

Tap the duc giup giam hoi chung chuyen hoa Tập thể dục giúp giảm hội chứng chuyển hóa

Các nhà khoa học thuộc Đại học Duke (Mỹ) cho biết tập thể dục ở mức độ vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa. Hội..

Hoi chung Brugada sat thu lanh lung Hội chứng Brugada - sát thủ lạnh lùng

Một số cái chết đột ngột gần đây trên người khỏe mạnh được giới chuyên môn cho rằng có thể do hội chứng Brugada. Bệnh nhân đang làm việc,..

Hoi chung ong co tay Hội chứng ống cổ tay

Đầu ngón tay bỗng nhiên tê rần như có kim châm, lâu ngày trơ ra và không thể cầm nắm những vật xung quanh. Hãy coi chừng, có thể bạn đang..