» Tìm kiếm:

học thuyết

Tan cong phu dau Hoc thuyet hay chi la su lua chon Tấn công phủ đầu - Học thuyết hay chỉ là sự lựa chọn?

Chiến lược tấn công phủ đầu của chính quyền ông Bush dường như đã trở thành "chiếc roi điện" khiến các nước khác phải dè chừng. Kẻ ủng hộ..

Hoc thuyet quan su VN thoi dai Ho Chi Minh co the danh bai moi cuoc chien tranh xam luoc Học thuyết quân sự VN thời đại Hồ Chí Minh có thể đánh bại mọi cuộc chiến tranh xâm lược

Để tham gia Hội thảo khoa học “Đại thắng mùa Xuân năm 1975 – Bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam” (TP Hồ Chí Minh, ngày 14-15/4/2005), Đại..

Hoc thuyet moi cua Tong thong My Bush Học thuyết mới của Tổng thống Mỹ Bush

Mới đây, tại Trường đại học Quốc tế Cộng hòa, Tổng thống Mỹ G.Bush đã đưa ra học thuyết mới: “Mỹ phải thúc đẩy và ủng hộ kịp thời, thiết..

Suc song mot hoc thuyet bat tu mot thien tai Sức sống một học thuyết, bất tử một thiên tài

Thuyết tương đối có hai phần gần như riêng biệt. Phần thứ nhất (bài báo thứ 4) là nội dung chủ yếu, sẽ được trình bày trong phần này.

Hoc thuyet moi cua G Bush Học thuyết mới của G.Bush

Bản chất của học thuyết mới về ủng hộ “các nền dân chủ trẻ tuổi trên thế giới” của Tổng thống Mỹ G.Bush là sự can thiệp thô bạo vào..

Hoc thuyet chien tranh cong nghe cao cua Rumsfeld sup do tai Iraq Học thuyết “chiến tranh công nghệ cao” của Rumsfeld sụp đổ tại Iraq

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld muốn quân đội Mỹ trở nên cơ động hơn, quân số ít hơn mà hiệu quả cao hơn. Thế nhưng những gì đang..

Chu nghia Wahhabi hoc thuyet cua Taliban Chủ nghĩa Wahhabi - học thuyết của Taliban

Niềm tin bảo thủ và cực đoan của phái Taliban cầm quyền ở Afghanistan cũng có cơ sở lý luận vững chắc. Cơ sở đó là chủ nghĩa Wahhabi, một..

Iraq se thay doi hoc thuyet quan su My nhu the nao Iraq sẽ thay đổi học thuyết quân sự Mỹ như thế nào?

Quân đội Mỹ đang xem xét lại học thuyết và các chiến thuật sau cuộc chiếm đóng Iraq. Nhưng giống như Thế chiến II và Việt Nam, những bài..

Thoi ky qua do len CNXH Thời kỳ quá độ lên CNXH?

"Đảng ta đã xác định: Cách mạng Việt nam bước vào thời kỳ quá độ xây dựng chủ nghĩa xã hội. Vậy Thời kỳ quá độ là gì?" Bài viết của cựu..

Hoc tap Bac Dat tat ca trong mot Học tập Bác: “Đặt tất cả trong một”

Nghiên cứu cách Bác nghĩ, Bác làm trước đây chắc chắn sẽ cho chúng ta những bài học, những triết lí quý giá để vận dụng vào công cuộc đổi..

Tim thay ban thao goc mot hoc thuyet cua Einstein Tìm thấy bản thảo gốc một học thuyết của Einstein

Bản thảo gốc một học thuyết của Einstein được công bố năm 1925 vừa được tìm thấy tại kho lưu trữ của Viện Vật lý lý thuyết Lorentz thuộc..

Hoc thuyet domino cai co Học thuyết đôminô: cái cớ?

TTCN - Như đã thấy trong số trước, cho đến khi trận Điện Biên Phủ bùng nổ, tiền của vẫn còn được Mỹ rót cho Pháp như nước: năm 1954 Mỹ viện..

Tien Ky Tham hoc thuyet Bush dang sai lam Tiền Kỳ Tham: "học thuyết Bush" đang sai lầm

Trong một động thái bất ngờ ngay trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, hôm qua cựu phó thủ tướng Trung Quốc (TQ) - cựu ngoại trưởng Tiền Kỳ..

Nobel kinh te nam nay lai la nguoi My Nobel kinh tế năm nay: lại là người Mỹ?

Giải thưởng có ý nghĩa toàn cầu, khó đoán biết nhất, gây sự hồi hộp cao nhất - giải Nobel kinh tế - chuẩn bị được trao. Vinh dự ấy liệu có..

Ve chu thuyet phat trien trong the ky XXI Về chủ thuyết phát triển trong thế kỷ XXI

Chúng ta vừa kỷ niệm ngày thống nhất 30/4, sắp tới chúng ta sẽ kỷ niệm 117 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là thời điểm tốt..

Voi Cac Mac cuoc song la dong chay luon van dong Với Các Mác, cuộc sống là dòng chảy luôn vận động

Chúng ta kỷ niệm 188 năm ngày sinh của Các Mác vào lúc mà Đại hội X của Đảng đề ra nhiệm vụ “tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị..

Han Quoc Vi sao Cuc truong Tinh bao tu chuc Hàn Quốc: Vì sao Cục trưởng Tình báo từ chức?

TP - Ngày 27/10, Phát ngôn viên Yoon Tae Young của Tổng thống Hàn Quốc cho biết: Cục trưởng Tình báo Quốc gia của nước này Kim Seung Gyu đã..

Cac nha khao co hoc bao ve thuyet di cu khoi chau Phi Các nhà khảo cổ học bảo vệ thuyết “di cư khỏi châu Phi”

Vừa qua, nhiều nhà khảo cổ học và chuyên gia cho biết, mặc dù đã có hai nghiên cứu mới phủ nhận ý kiến cho rằng tất cả chúng ta đều bắt..

Vu Hong Ha Loi ich cua My la vi tri lanh dao the gioi Vu Hong Ha: Lợi ích của Mỹ là vị trí lãnh đạo thế giới

Trước hết, tôi xin được bày tỏ niềm vui với không khí tranh luận cởi mở của quý độc giả TS về mọi vấn đề thời sự, và nhất là vấn đề Iraq...

Charles Robert Darwin Charles Robert Darwin

Ai là người đã đi một chuyến thám hiểm ly kỳ chẳng kém Magellan, và sau đó công bố một học thuyết gây chấn động thế giới, thách thức tất cả..