Han han theo chu ky da tieu diet nen van minh Maya Hạn hán theo chu kỳ đã tiêu diệt nền văn minh Maya

Bán đảo Yucatan ở Trung Mỹ, quê hương của nền văn minh Maya nổi tiếng, dường như là nạn nhân của các đợt hạn hán lặp lại sau 208 năm, trùng..

Han han va con mua phan 2 co gi moi Hạn hán và cơn mưa phần 2 có gì mới?

Khác với phần 1, Hạn hán và cơn mưa phần 2 sẽ do diễn viên trẻ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam đảm nhận với thông điệp nói “Không”..

Han han tren dien rong do hien tuong El Nino Hạn hán trên diện rộng do hiện tượng El Nino

Theo Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng - Khí hậu (Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Môi trường), tình hình biến đổi khí hậu ở Việt Nam diễn..

Han han de doa kinh te Thai Lan Hạn hán đe dọa kinh tế Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra vừa cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này có thể bị giảm sút do tình hình hạn hán đang ngày càng..

Chau Au truoc nguy co han han nghiem trong Châu Âu trước nguy cơ hạn hán nghiêm trọng

Tờ "Thời báo Tài chính" (Anh) số ra ngày 27/2 cho rằng tình trạng khô hanh trong mùa Đông như hiện nay sẽ kéo theo hạn hán ở châu Âu trong..

Han han va lu lut Hạn hán và lũ lụt

TTCN - Mới cách đây một tháng, hạn hán vẫn trên diện rộng, đồng khô cỏ cháy, đập thủy điện Hòa Bình còn dưới mực nước chết, các tuôcbin..

Han han va con mua phan II Dang cap cua su het minh Hạn hán và cơn mưa phần II: Đẳng cấp của sự hết mình

Theo dõi vở múa Hạn hán và cơn mưa phần II của biên đạo múa Thủy Ea Sola từ festival Huế (ngày 7, 8-6) ra Hà Nội (16-6) vẫn nguyên cảm giác..

Tay Nguyen va Nam Bo Han han tiep tuc khoc liet trong 1 thang nua Tây Nguyên và Nam Bộ: Hạn hán tiếp tục khốc liệt trong 1 tháng nữa

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan - Phó phòng Dự báo và phục vụ, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết: Cho tới thời điểm này, chưa thể dự..

Han han de doa nen kinh te Thai Lan Hạn hán đe dọa nền kinh tế Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra cho biết hạn hán kéo dài trong năm nay sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia này.

DBSCL han han xam nhap man gay gat Vi sao ĐBSCL hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt: Vì sao?

TTCN - Đồng bằng sông Cửu Long đang bị hạn hán và nước mặn đang xâm nhập sâu vào đất liền. Tình hình này đã ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh..

Han han tiep tuc lan rong Hạn hán tiếp tục lan rộng

* Đồng bằng sông Hồng và ĐBSCL sẽ thiếu nước Theo báo cáo mới nhất của Cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hạn hán đã..

DBSCL han han xam nhap man gay gat Vi sao ĐBSCL hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt: Vì sao?

TTCN - Đồng bằng sông Cửu Long đang bị hạn hán và nước mặn xâm nhập sâu vào đất liền, ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế - xã hội.

Dang cap cua Han han va con mua phan II Đẳng cấp của "Hạn hán và cơn mưa phần II"

"Hạn hán và cơn mưa phần II" của biên đạo múa Thủy Ea Sola đem đến cảm giác sợ. Sợ mà vẫn cứ muốn xem lại, biết rõ đoạn kết những người trẻ..

Han han co the thay doi ca lich su loai nguoi Hạn hán có thể thay đổi cả lịch sử loài người

Các nhà khoa học đã xác định được rằng 70 nghìn năm trước một trận hạn hán nặng nề nhất đã xảy ra ở châu Phi, có thể đã làm thay đổi lịch..

Han han nghiem trong tai Tay Nguyen cac tinh mien Trung va Bac Bo Thiet hai se len toi nhieu nghin ti dong Hạn hán nghiêm trọng tại Tây Nguyên, các tỉnh miền Trung và Bắc Bộ: Thiệt hại sẽ lên tới nhiều nghìn tỉ đồng

Hạn hán đang xảy ra ở khắp các vùng trên cả nước. Theo dự báo, tình hình này sẽ diễn biến rất phức tạp. Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn..

Han han gay gat Hạn hán gay gắt

Hôm qua (3-11), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có báo cáo trình Thủ tướng về tình hình hạn hán gay gắt diễn ra trên diện rộng..

Ninh Thuan Binh Thuan doi do han han Ninh Thuận, Bình Thuận đói do hạn hán

Trời nắng nóng, sông hồ cạn trơ đáy, đồng ruộng bạc phếch không một mầm xanh. Đàn gia súc gầy trơ xương, một số chết rũ vì khát, thiếu ăn...

Kinh doanh cung ganh han han Kinh doanh cũng "gánh" hạn hán

Hạn hán như "tai ương" đổ xuống đầu người nông dân ở nhiều vùng trên cả nước. Những ngành hàng tiêu thụ ở thị trường này như dầu nhớt, điện..

Tay Ban Nha Uc thiet hai nang vi han han Tây Ban Nha, Úc thiệt hại nặng vì hạn hán

Tây Ban Nha đang phải trải qua đợt hạn hán nặng nề nhất trong vòng 67 năm qua, khiến nền nông nghiệp nước này thiệt hại tới bốn tỷ euro.

Trung Quoc Han han khien 7 5 trieu nguoi thieu nuoc uong Trung Quốc: Hạn hán khiến 7,5 triệu người thiếu nước uống

Theo Văn phòng cứu trợ hạn hán và kiểm soát lũ lụt Trung Quốc (SFDH), tình trạng hạn hán kéo dài và lan rộng ở khu vực miền bắc, đông bắc..