Phat hien moi ve cac hanh tinh o vung troi phia Nam Phát hiện mới về các hành tinh ở vùng trời phía Nam

Ba hành tinh mới vừa được khám phá. Các hành tinh này quay trên quỹ đạo của những ngôi sao nằm gần hệ mặt trời của chúng ta.

Phat hien duoc hon 362.000 hanh tinh Phát hiện được hơn 362.000 hành tinh

Theo Đài thiên văn Klet (ở phía Nam Cộng hòa Czech), tính đến ngày 1-1-2007, các nhà thiên văn học trên thế giới đã phát hiện được 362.447..

Tim thay mot hanh tinh co moi truong giong Trai Dat Tìm thấy một hành tinh có môi trường giống Trái Đất

Các nhà thiên văn vừa phát hiện một hành tinh nằm ngoài hệ Mặt Trời có điều kiện môi trường giống như Trái Đất. Hành tinh này có nước,..

Phat hien hanh tinh giong trai dat Phát hiện hành tinh giống trái đất

(TP) Một hành tinh khá giống trái đất - nhưng có nhiệt độ cao hơn, chuyển động theo quỹ đạo của một ngôi sao gần trái đất đã được phát hiện.

Xuat hien mot he mat troi moi Xuất hiện một hệ mặt trời mới

Gần đây, các nhà thiên văn học Thuỵ Sỹ đã phát hiện ra một hệ mặt trời mới giống như hệ mặt trời của chúng ta. Hệ mặt trời này có ba hành..

Phat hien mot loai hanh tinh moi Phát hiện một loại hành tinh mới

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một loại hành tinh mới với các hành tinh chỉ mất chưa đầy 1 ngày đã quay hết một vòng quanh các ngôi..

Phat hien them mot hanh tinh Phát hiện thêm một hành tinh

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện ra một hành tinh mới nằm gần trung tâm của dải Ngân Hà. Đây được xem là hành tinh có cấu trúc giống quả..

Co the co su song tren chom sao Cu giai Có thể có sự sống trên chòm sao Cự giải?

Phát hiện mới nhất của nhóm Marcy vừa được công bố tuần rồi: đó là hành tinh thứ năm quay quanh ngôi sao mang tên 55 Cancri (thuộc chòm sao..

Thai Duong he vua mat di mot hanh tinh Thái Dương hệ vừa mất đi một hành tinh

Các nhà thiên văn trong cuộc họp mới nhất tại thủ đô CH Séc đã quyết định tước bỏ "tư cách" hành tinh của Sao Diêm Vương (Pluto). Hành tinh..

Phat hien mot kieu hanh tinh moi Phát hiện một kiểu hành tinh mới

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một kiểu hành tinh mới. Những hành tinh này ở gần sao mẹ của chúng đến mức chỉ mất 1 ngày để bay trọn một..

Phat hien mot ngoi sao co 5 hanh tinh Phát hiện một ngôi sao có 5 hành tinh

Các nhà thiên văn Mỹ cho biết họ vừa phát hiện một hành tinh mới quay quanh quỹ đạo ngôi sao 55 Cancri nằm cách Trái đất 41 năm ánh sáng...

Phat hien 28 hanh tinh moi ngoai Thai duong he Phát hiện 28 hành tinh mới ngoài Thái dương hệ

Một nhóm các nhà khoa học chuyên tìm kiếm các hành tinh thông báo họ đã phát hiện 28 hành tinh mới ngoài Hệ mặt trời, tăng số hành tinh đã..

Phat hien he hanh tinh moi giong He mat troi Phát hiện hệ hành tinh mới giống Hệ mặt trời

Một nhóm nghiên cứu do các nhà khoa học Thụy Sĩ dẫn đầu đã phát hiện một hệ hành tinh mới gồm 3 hành tinh nằm bên ngoài Hệ mặt trời. Phát..

Hanh tinh co the co su song thuc su Hành tinh có thể có sự sống thực sự

Mới đây, tạp chí Astronomy and Astrophysics (tạm dịch là Tạp chí Vật lý học thiên thể) đã đăng 2 nghiên cứu độc lập và chi tiết về 2 hành..

Se phai viet lai sach giao khoa thien van hoc Sẽ phải viết lại sách giáo khoa thiên văn học

Số các hành tinh quay quanh mặt trời có thể tăng từ chín lên 12 và còn có thể tăng thêm nữa nếu các chuyên gia thông qua cách nhìn mới về..

Phat hien hanh tinh co nam ngan nhat Phát hiện hành tinh có năm ngắn nhất

Hành tinh mới bị các đám mây nguyên tử sắt che phủ.

Co the co nhieu hanh tinh giong Trai dat Có thể có nhiều hành tinh giống Trái đất

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu Mỹ, số hành tinh giống Trái đất với những đại dương sâu bao phủ và có thể có sự sống có lẽ nhiều hơn..

Phat hien hanh tinh moi bang anh Phát hiện hành tinh mới bằng ... ảnh

Kính thiên văn vũ trụ Hubble vừa chụp được hình ảnh đầu tiên, mang tính lịch sử, của một hành tinh đang quay theo quỹ đạo quanh một ngôi..

Phat hien them mot hanh tinh Phát hiện thêm một hành tinh

Nhờ kỹ thuật microlensing các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một hành tinh có cấu trúc giống trái đất nhất cho tới nay nằm gần trung tâm..

He mat troi se co them 3 hanh tinh moi Hệ mặt trời sẽ có thêm 3 hành tinh mới?

Theo đề xuất mở rộng “Big Bang” của các nhà thiên văn học hàng đầu thế giới, hệ Mặt trời của chúng ta sẽ có 12 hành tinh thay vì 9 hành..