» Tìm kiếm:

giải Nobel

Bao gio Trung Quoc gianh giai Nobel Bao giờ Trung Quốc giành giải Nobel?

Tân Hoa Xã dẫn lời một thành viên trong ủy ban trao giải Nobel cho biết, có thể một nhà khoa học nữ sẽ giành giải Nobel khoa học đầu tiên..

Lich su va nhung dieu can biet ve giai Nobel Lịch sử và những điều cần biết về giải Nobel

Vào tháng 10 hàng năm, giải thưởng Nobel dành cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp nổi bật trong hàng loạt lĩnh vực lần lượt được công bố.

Bao gio Trung Quo c gia nh gia i Nobel Bao giờ Trung Quốc giành giải Nobel?

Tân Hoa Xã dẫn lời một thành viên trong ủy ban trao giải Nobel nói có thể một nhà khoa học nữ sẽ giành giải Nobel khoa học đầu tiên cho..

100 nam giai Nobel vinh quang va thang tram 100 năm giải Nobel - vinh quang và thăng trầm

Trong ý nguyện cuối cùng, người phát minh ra thuốc nổ - Alfred Nobel - đã để lại cho nhân loại một tài sản khổng lồ. Lãi suất hằng năm từ..

Trao giai Nobel khoa hoc va van hoc Trao giải Nobel khoa học và văn học

Hôm qua 10-12, lễ trao giải Nobel đã diễn ra long trọng tại Stockholm, Thụy Điển. 10 nhà khoa học và nhà kinh tế học đã nhận được giải..

Chung ta doat giai Nobel roi Mot chuyen tuong tuong co the xay ra Chúng ta đoạt giải Nobel rồi! (Một chuyện tưởng tượng có thể xảy ra)

Tháng 10-2006, bắt đầu vào mùa công bố giải Nobel danh giá. Các nhà khoa học nổi tiếng và chưa nổi tiếng hồi hộp. Các nhà văn da trắng, da..

Nobel Y hoc 2003 Nobel Y học 2003

Tiến sĩ Lauterbur, 74 tuổi, ĐH Illinois, phát hiện khả năng tạo ra một hình ảnh hai chiều bằng cách đưa gradient vào trường từ tính. Bằng..

CIA da giup Pasternak doat giai Nobel CIA đã giúp Pasternak đoạt giải Nobel?

TPCN - Ai cũng biết cuốn tiểu thuyết “Bác sĩ Givago” được nhà văn và nhà thơ Nga tài năng Boris Pasternak hoàn thành vào năm 1956 và..

Nhung tang vat cua giai thuong Nobel 2007 Những tặng vật của giải thưởng Nobel 2007

Ngày 10/12/2007, các giải thưởng Nobel đã chính thức được trao cho những người đoạt giải ở Stockholm, Thuỵ Điển và Oslo, Na Uy. Vậy những..

Nhung ai se doat giai Nobel nam nay Những ai sẽ đoạt giải Nobel năm nay?

Ngày 4/10, mùa giải Nobel 2004 chính thức khởi động với việc công bố giải thưởng về y học. Trong suốt 1 tuần liền, thế giới sẽ lần lượt..

Gia dinh Nobel Gia dinh huyen thoai "Gia đình Nobel" - Gia đình huyền thoại

Bước vào đợt trao giải thưởng Nobel năm 2005, TS xin trân trọng giới thiệu một gia đình nổi bật nhất trong lịch sử của giải thưởng danh giá..

Gia dinh Nobel Gia dinh huyen thoai phan II "Gia đình Nobel", Gia đình huyền thoại (phần II)

Bước vào đợt trao giải thưởng Nobel năm 2005, TS xin trân trọng giới thiệu một gia đình nổi bật nhất trong lịch sử của giải thưởng danh giá..

Doat giai Nobel giup tho them 2 nam Đoạt giải Nobel giúp... thọ thêm 2 năm

Theo một nghiên cứu mới công bố của ĐH Warwick (Anh), các nhà khoa học đoạt giải Nobel ở các lĩnh vực Hóa học và Vật lý không chỉ được tiền..

Gia dinh Nobel gia dinh huyen thoai "Gia đình Nobel", gia đình huyền thoại

Bước vào đợt trao giải thưởng Nobel năm 2005, xin trân trọng giới thiệu một gia đình nổi bật nhất trong lịch sử của giải thưởng danh giá..

Ivan Bunin Ivan Bunin

Với sự nghiêm ngặt cao nhất, ông chống lại tất cả những ý đồ quên đi thực tế chỉ để làm đẹp cho ngôn từ

Cong bo giai Nobel xen ke 2003 tai Thuy Dien Công bố "giải Nobel xen kẽ 2003" tại Thụy Điển

Ngày 2-10, trong khi Viện hàn lâm Thụy Điển bắt đầu công bố giải thưởng Nobel 2003, Quĩ giải thưởng Right Livelihood - một quĩ tin rằng các..

20 su that ve Albert Einstein 2 20 sự thật về Albert Einstein (2)

Năm 1905 là năm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp làm khoa học của Albert Einstein. Tuy chỉ xin được làm chân giám định viên hạng ba ở một văn..

G G Marquez G. G. Marquez

Đối mặt với cái thực tại đáng sợ này, chúng tôi, những kẻ phát minh ra chuyện kể, những kẻ sẽ tin mọi thứ, cảm thấy mình có quyền tin rằng..

Lien tiep doat giai Nobel nguoi My van lo lang Liên tiếp đoạt giải Nobel, người Mỹ vẫn lo lắng

Các nhà khoa học Mỹ đã chiếm 3 giải Nobel khoa học trong năm nay. Thành tích này đã khiến các nhà giáo dục khoa học của quốc gia tự hào với..