» Tìm kiếm:

giám định viên

TP HCM giam dinh vien tu phap duoc cap the TP.HCM: giám định viên tư pháp được cấp thẻ

Ngày 5-1, Sở Tư pháp TP.HCM đã tổ chức trao thẻ giám định viên tư pháp cho 51 người theo quyết định của bộ trưởng Bộ Tư pháp. Đây là lần..

Lan dau tien trao the cho giam dinh vien tu phap Lần đầu tiên trao thẻ cho giám định viên tư pháp

Ngày 5/1, lần đầu tiên Sở Tư pháp TP HCM tổ chức trao thẻ giám định viên tư pháp cho 51 người. Theo đó, số người này sẽ thực hiện công tác..

Giam dinh vien tu phap se duoc cap the Giám định viên tư pháp sẽ được cấp thẻ

Trước khi kết thúc phiên họp thứ 21, chiều nay Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thảo luận về dự án Pháp lệnh giám định tư pháp. Theo dự thảo,..

Giam dinh vien hinh su va nhung chien cong tham lang Giám định viên hình sự và những chiến công thầm lặng

Tỉ mỉ, thận trọng, khách quan, toàn diện, khoa học là phương châm công tác của khoa học hình sự, đó cũng là tố chất cần - có - đủ, là phẩm..

70 giam dinh vien chua qua dao tao 70% giám định viên chưa qua đào tạo

Theo báo cáo của Viện Pháp y quốc gia, thực trạng chuyên môn của cán bộ Pháp Y đang đứng ở mức báo động.

Hau het giam dinh vien tu phap khong co kien thuc phap luat Hầu hết giám định viên tư pháp không có kiến thức pháp luật

Đó là thực trạng tổ chức và hoạt động giám định tư pháp trong 15 năm qua, kể từ khi văn bản đầu tiên về lĩnh vực này - Nghị định số 117 -..

Dung lai toi ac de diet tru cai ac Dựng lại tội ác để diệt trừ cái ác

Việc "dựng lại mô hình" thủ phạm của các giám định viên pháp y của lực lượng công an, mà các cơ quan tố tụng gọi là giám định cơ chế hình..

Noi buon cua bac si phap y Nỗi buồn của bác sĩ pháp y

Trên danh nghĩa, Viện Pháp y Quốc gia là cơ quan giám định cao nhất của ngành pháp y Việt Nam nhưng trên thực tế đã xảy ra khá nhiều kết..

Pha an bang giong noi Phá án bằng giọng nói

Nhờ phương pháp so sánh giọng nói bằng ảnh phổ, cảnh sát Mỹ đã bắt được thủ phạm của nhiều vụ án lừa đảo, cướp của, giết người… Hiện tòa..

Hau het giam dinh phap y khong chuyen nghiep Hầu hết giám định pháp y không chuyên nghiệp

90% giám định viên pháp y là kiêm nhiệm, nhân sự lại thường xuyên luân chuyển khiến cán bộ làm công tác pháp y ở một số địa phương chưa phù..

Rung minh nghe chuyen mo tu thi Rùng mình nghe chuyện mổ tử thi

Cưa, đục của thợ mộc và dao thái thịt đôi khi cũng thành dụng cụ mổ tử thi. Công việc khủng khiếp này có lúc được thực hiện ngay tại hiện..

Giam dinh vien Vinacontrol lien quan vu xuat khong xang dau Giám định viên Vinacontrol liên quan vụ xuất khống xăng dầu

Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tạm giam Nguyễn Minh Hưng và Lê Minh Phương, giám định viên Công ty Giám định hàng hoá xuất nhập khẩu VN..

Nhung can pham tam than Những can phạm tâm thần

Sau khi uống rượu, chàng thanh niên Minh Xuân (Lâm Đồng) đi ra đường và đột nhiên tạt vào một ngôi nhà. Thấy trên bàn thờ có để bao diêm,..

Phien toa cai cach dau tien cua TAND TP Ha Noi Phiên toà cải cách đầu tiên của TAND TP Hà Nội

Sáng nay, vụ án giết người cướp của tại thôn Tây Mỗ, huyện Từ Liêm đã được TAND thành phố tiến hành xét xử theo hình thức mới: thẩm phán..

Vu TNGT duong Lang Hoa Lac Ha Noi Gia dinh bi hai yeu cau co quan giam dinh hinh su quan doi vao cuoc Vụ TNGT đường Láng - Hòa Lạc, Hà Nội: Gia đình bị hại yêu cầu cơ quan giám định hình sự quân đội vào cuộc

Trong ngày xét xử thứ 2 (22/10), quá trình thẩm vấn tại phiên tòa xét xử vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường Láng - Hòa Lạc vẫn..

Nguoi giai ma cac chuyen an Người giải mã các chuyên án

Chúng tôi có mặt tại Phòng KTHS, Công an tỉnh Yên Bái vào một buổi sáng trung tuần tháng 3/2005, khi 2 giám định viên của đơn vị vừa trở về..

Pha an bang vet rang Phá án bằng... vết răng

Nhiều người đã biết vân tay là một bằng chứng quan trọng trong điều tra vụ án, nhưng dấu răng thì chưa. Thực tế trên đời không thể có hai..

Giam dinh tu phap con nhieu sai sot Giám định tư pháp còn nhiều sai sót

Hàng loạt khiếu nại về sai sót trong giám định tư pháp gần đây, đặc biệt là sau vụ án loạn luân ở Tiền Giang, với 3 bản giám định cho 2 kết..

Kho khan trong viec sao ho so benh an Khó khăn trong việc sao hồ sơ bệnh án

Khi các điều tra viên hình sự đến mượn hồ sơ tại bệnh viện, một số trường hợp “nể” lắm mới được đồng ý, song phải đọc tại chỗ. Nhưng..

Tran Van Giao bi tam than hay khong Trần Văn Giao bị tâm thần hay không?

Sáng 22-7, phần thẩm vấn về tình trạng “tâm thần” của Trần Văn Giao diễn ra khá căng thẳng giữa đại diện Viện Kiểm sát (VKS) và bác sĩ..