Nhung nguoi chiu choi tren con duong gom su Những người ’’chịu chơi trên "con đường gốm sứ"

Ông Joel Bennett, giảng viên trường ĐH Mỹ thuật Santa Rosa Junior (California) lặn lội từ Mỹ sang. Chồng hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ phải bán cả..

Nha suu tap Nguyen Vinh Hao Binh Dinh Toi muon gioi thieu rong rai ve dong gom Go Sanh Nhà sưu tập Nguyễn Vĩnh Hảo (Bình Định): Tôi muốn giới thiệu rộng rãi về dòng gốm Gò Sành

Nhà trưng bày gốm cổ Gò Sành tư nhân đầu tiên ở Bình Định và cả nước vừa mở cửa tại số nhà 173 Lê Hồng Phong - TP Quy Nhơn, đã thu hút được..

Guong mat moi cua dat Phu Lang Gương mặt mới của đất Phù Lãng

TTCN - Trên đất nước ta, từ Bắc chí Nam có tới hàng chục làng nghề gốm. Miền Bắc có gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội), Hải Dương,..

Vu Huu Nhung to lai ten lang ten gom Vũ Hữu Nhung: tô lại tên làng, tên gốm

“Mình sẽ xin cùng xã xây đường vào làng dưới dạng cái lò nung bằng gạch mộc đỏ. Xe hơi đến làng sẽ tha hồ tránh nhau trong lòng “lò”,..

Doc Phuoc Tich gom co hoi sinh “Độc Phước Tích”: gốm cổ hồi sinh

Sau hơn 20 năm tắt khói, nghề gốm cổ trên 500 năm tuổi ở làng Phước Tích nằm bên dòng Ô Lâu hiền hòa đã đỏ lửa trở lại cùng với Festival..

Thoi hon co vao gom Cham hien dai Thổi hồn cổ vào gốm Chăm hiện đại

Một mình một xưởng gốm, Sử Thị Kiều Lan ước giá mà đôi tay cô nhanh hơn nữa khi mà gốm Chăm mỹ nghệ Bàu Trúc (Phước Dân, Ninh Phước, Ninh..

Bac Giang khoi phuc nghe gom Tho Ha Bắc Giang khôi phục nghề gốm Thổ Hà

Với địa thế trên bến, dưới thuyền và nằm bên con sông Cầu thơ mộng, làng Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên (Bắc Giang) từ lâu đã nổi..

Nguoi tiep lua cho gom Phu Lang Người "tiếp lửa" cho gốm Phù Lãng

Nhắc đến Vũ Hữu Nhung (làng Phù Lãng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh), một cụ già được xếp vào diện "già làng trưởng bản" của Phù Lãng tấm tắc..

Trinh dien dong gom phuong Nam Trình diễn dòng gốm phương Nam

Liên hoan gốm phương Nam khai mạc sáng 12-1 tại khu du lịch Văn Thánh với sự hội tụ của sản phẩm các dòng gốm miền Nam Tổ quốc như: gốm..

Xem trien lam gom Phu Lang o pho co Hoi An Xem triển lãm gốm Phủ Lãng ở phố cổ Hội An

Khệ nệ mang hai tấn rưỡi tác phẩm từ sông Cầu xa cả nghìn cây số để mở triển lãm sắp đặt mang tên "Gốm Làng" ngay bên bờ sông Hoài trong..

Nguyen Khac Quan Gom hun duc y tuong thanh tac pham Nguyễn Khắc Quân: "Gốm hun đúc ý tưởng thành tác phẩm"

Không lấy chất men làm trọng mà chú tâm khai thác ngôn ngữ tạo hình, gốm của nghệ sĩ 40 tuổi này có tiếng nói khác lạ. Người con của làng..

Tu bo phon hoa ve thoi hon que vao gom Từ bỏ phồn hoa về thổi hồn quê vào gốm

TP - Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tại Hà Nội, Trần Mạnh Thiều đã từ chối đề nghị của một số Cty ở Hà Nội, quay về lập..

Long den gom pho Hoi Lồng đèn gốm phố Hội

Đến đô thị cổ Hội An (Quảng Nam), du khách sẽ được gặp thứ ánh sáng huyền ảo lung linh hắt bóng từ những chiếc lồng đèn gốm đặc biệt được..

Gom su Thuong Nguyen dia chi moi cho nguoi yeu gom Gốm sứ Thượng Nguyên - địa chỉ mới cho người yêu gốm

Công ty trách nhiệm hữu hạn Thượng Nguyên (211 Lê Văn Sĩ, Q.3, TP.HCM - Điện thoại:9.312.046) vừa chính thức giới thiệu ra thị trường hàng..

Tuyen Bau Truc va nhung giai vang gom co Tuyên “Bàu Trúc” và những giải vàng gốm cổ

...Từ cơ duyên ban đầu, giờ thì Nguyễn Văn Tuyên đã được cư dân Bàu Trúc nhắc đến như người có công đầu làm hồi sinh làng nghề truyền thống..

Nhung va gom Nhung và gốm

Nhung trông mềm mỏng như cái tên của anh nhưng gốm của Nhung thì không mềm mỏng chút nào: gốm Nhung xù xì, thô mộc, dữ dội vì được nung tới..

Su reo Truyen ngan cua Nguyen Trinh Nhu Sứ reo - Truyện ngắn của Nguyễn Trinh Như

Những người con trai làng gốm lớn lên, muốn mắt mình nhìn xa hơn, chân mình chạm đến những nơi bàn chân cha mình, anh mình chưa hề biết..

Con duong gom su ven song Hong Gia tri tham my hay gia tri lich su Con đường gốm sứ ven sông Hồng: Giá trị thẩm mỹ hay giá trị lịch sử?

Dự án “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” đã chập chững được những bước đi đầu tiên. Nhưng để đạt tới đích ra mắt khán giả vào đúng ngày..

Buc tranh tuong gom dai 6 km qua tang cho Ha Noi Bức tranh tường gốm dài 6 km- quà tặng cho Hà Nội

- “Tôi muốn kêu gọi sự đóng góp xã hội hóa của các cá nhân, tập thể đối với những tấm lòng yêu Hà Nội và không dùng tiền ngân sách của..