Doi quan xuat quy nhap than Đội quân “xuất quỷ nhập thần”

Thoắt ẩn thoắt hiện, xuất quỷ nhập thần là lối đánh kinh hoàng nhất của du kích đối với Mỹ - ngụy ở chiến trường bắc Củ Chi.

Nguoi du kich gia ay da ra di Người du kích già ấy đã ra đi

Trong đời mình, ông Trần Kiên đã giữ nhiều chức vụ, đã đảm đương nhiều trọng trách. Nhưng vì sao tôi chỉ muốn gọi ông là một người du kích,..

Mot vo chong du kich va 22 lan duoc phong danh hieu dung si Một vợ chồng du kích và 22 lần được phong danh hiệu dũng sĩ

Vợ chồng anh Dương Bá Quy ở Gio Mỹ, Gio Linh, Quảng Trị đều là du kích, đã 22 lần được phong danh hiệu dũng sĩ. Nghe anh chị kể chuyện đánh..

Con nguoi Fidel Dinh menh va tai nang Chuong 4 Con người Fidel - Định mệnh và tài năng - Chương 4

Fidel Castro thành công trong thời chiến lẫn thời bình, vì ngoài những phẩm chất lãnh đạo và ý chí sắt thép, ông còn biết cách để mọi..

Qua khu giay vo cac cuu du kich Khmer Do Quá khứ giày vò các cựu du kích Khmer Đỏ

Khi tiến vào Phnom Penh cách đây tròn 30 năm, Nai Oeurn có lý do để ăn mừng, cuộc nội chiến ở Campuchia đã chấm dứt. Là một du kích Khmer..

Du kich Hezbollah tieu diet nhieu linh Israel Du kích Hezbollah tiêu diệt nhiều lính Israel

Cuộc chiến giữa Israel và Hezbollah vẫn đang diễn ra hết sức ác liệt khi hôm qua 26/6 lực lượng du kích này tiêu diệt ít nhất 9 lính Israel..

Dung goi tat ca du kich Iraq la khung bo Đừng gọi tất cả du kích Iraq là khủng bố

Hiện nay, các cuộc tấn công chớp nhoáng của những người du kích Iraq chống Mỹ được nhiều người gọi là khủng bố. Thế nào là khủng bố? Tôi..

Du kich Palestine sap dat thoa thuan ngung ban Du kích Palestine sắp đạt thỏa thuận ngừng bắn

Các quan chức Palestine hôm qua cho biết, Hamas và các nhóm du kích khác chuẩn bị đạt được sự nhất trí tạm ngừng tấn công người Do Thái...

Tac dong hai mat cua vu danh bom Riyadh Tác động hai mặt của vụ đánh bom Riyadh

Vụ đánh bom khủng bố nhằm vào Riyadh đêm 8/11 cho thấy chính phủ gia đình trị Ảrập Xêút có thể đang đối mặt với nguy cơ trực tiếp hơn ở..

My ban chet 46 du kich Iraq Mỹ bắn chết 46 du kích Iraq

Hôm qua, lính Mỹ huy động nhiều xe tăng, đại bác và hỏa khí các loại trong những trận truy kích trên khắp thành phố Samarra, phía bắc Iraq,..

Du lich kieu du kich Du lịch kiểu... “du kích”!

Nhịp sống công nghiệp, sức ép công việc làm cho nhiều bạn trẻ trở nên bức bối, đặc biệt với những nghề nghiệp dễ bị stress. Những lúc đó,..

Du kich Hezbollah la ai Du kích Hezbollah là ai?

Israel đang tiến hành các chiến dịch quân sự tại Libăng nhằm vào lực lượng du kích Hezbollah sau khi các tay súng này tuần qua tấn công và..

Du lich kieu du kich khoai lam Du lịch kiểu “du kích”, khoái lắm!

Nhịp sống công nghiệp, sức ép công việc làm cho nhiều bạn trẻ trở nên bức bối, đặc biệt với những nghề nghiệp dễ bị stress. Những lúc đó,..

Bo binh Israel tien sau vao lanh tho Libang Bộ binh Israel tiến sâu vào lãnh thổ Libăng

Cuộc chiến tranh giữa Israel và Hezbollah vẫn rất ác liệt khi hôm qua 24/7 bộ binh Israel đã tiến sâu vào lãnh thổ Libăng trong nỗ lực tìm..

Ky quan giua long dat thep Kỳ quan giữa lòng đất thép

Có một công trình kỳ diệu của nhân dân TP.HCM: địa đạo Củ Chi. Đó là hệ thống đường hầm ngầm trên 200km trong lòng đất; vừa là căn cứ địa,..

Bo binh Israel va du kich Hezbollah giao tranh ac liet Bộ binh Israel và du kích Hezbollah giao tranh ác liệt

Sau khi tiến vào Libăng, xe tăng cùng lính bộ binh Israel hôm qua 19/7 đã có giao tranh ác liệt với du kích Hezbollah ở miền nam nước này...

Israel bat giu cac Bo truong Hamas du kich Palestine hanh quyet con tin Do Thai Israel bắt giữ các Bộ trưởng Hamas, du kích Palestine hành quyết con tin Do Thái

Tình hình Trung Đông trở nên rất căng thẳng khi quân đội Israel bắt giữ một số Bộ trưởng Nội các của chính quyền Hamas, trong đó có phó Thủ..

Israel giet 4 du kich Hamas o Gaza Israel giết 4 du kích Hamas ở Gaza

Viên chỉ huy Ahmed Shtewe, 24 tuổi, và 3 thành viên cánh quân sự Izz-el-Deen al-Qassam thuộc Hamas đang chuẩn bị qua đường gần một bãi biển..

Di tim dau vet bac si Dang Thuy Tram trong nhung canh rung H Re Ky 5 Nguoi chi nha tho trong ky uc nhung du kich Đi tìm dấu vết bác sĩ Đặng Thùy Trâm trong những cánh rừng H’Re - Kỳ 5: Người chị, nhà thơ trong ký ức những du kích

Ngày 22.12.1966 đi từ Xuân Mai, tỉnh Hòa Bình, đến 15.4.1967, chị Đặng Thùy Trâm đặt chân lên "cửa khẩu khu V" Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi...

Thu truong cua O du kich nho mong co mot ngoi nha Thủ trưởng của “O du kích nhỏ” mong có một ngôi nhà

TP - Dù đã bước sang tuổi 85 nhưng ông Nguyễn Văn Đệ, người trực tiếp bắt phi công Rôbinxơn giao cho “O du kích nhỏ”, vẫn phải sống..