Nhung dong ho toa sang tri thuc Những dòng họ toả sáng tri thức

Ngày xuân, chúng tôi tìm về những dòng họ khuyến học, gia đình hiếu học tiêu biểu của đất Hà thành để thấy người Hà Nội vẫn giữ gìn và phát..

Con cuu den cua dong ho Bush Con “cừu đen” của dòng họ Bush

Dòng họ Bush tuy nổi tiếng khắp nước Mỹ do có đến hai thành viên làm tổng thống là George Herbert Bush (1988 - 1992) và George Walker Bush..

3 phuong cham cua dong ho Le Bat 3 phương châm của dòng họ Lê Bật

Dòng họ Lê Bật là một dòng họ lớn ở làng Cổ Định, xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa (xưa thuộc huyện Nông Cống nay thuộc huyện Triệu Sơn). Từ xa..

Phuong huong nhiem vu cua Hoi Khuyen hoc nhiem ky 2005 2010 Phương hướng, nhiệm vụ của Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2005 – 2010

Hôm nay, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2005 – 2010 được tổ chức. Đại hội lần này có ý nghĩa quan trọng, đó..

Tim hieu pha he dong ho Nguyen Trai Tìm hiểu phả hệ dòng họ Nguyễn Trãi

Cùng với việc xây dựng đền thờ Nguyễn Trãi và tu bổ quần thể di tích, Ban quản lý di tích Côn Sơn (Chí Linh, Hải Dương) đã tiến hành khảo..

Dong ho Le o Phu Luu Dòng họ Lê ở Phù Lưu

Dòng họ Lê Thế Tướng (thôn Phù Lưu, xã Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh) là một dòng họ có truyền thống khoa bảng.

Ca nuoc co tren 1 7 trieu gia dinh hieu hoc Cả nước có trên 1,7 triệu “gia đình hiếu học”

Đến cuối tháng 9/2007, số gia đình được công nhận “gia đình hiếu học” đã lên tới trên 1,7 triệu và số dòng họ được công nhân “dòng họ..

Lam ro gia tri van hoa ngoi mo co truoc khi di doi Làm rõ giá trị văn hóa ngôi mộ cổ trước khi di dời

“Cần làm rõ các giá trị văn hoá của ngôi mộ cổ, làm cơ sở để thành phố quyết định phương án giải quyết”- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê..

Hoi Khuyen hoc gop phan chan hung giao duc dua dan toc ra bien lon “Hội Khuyến học góp phần chấn hưng giáo dục, đưa dân tộc ra biển lớn”

“11 năm qua, Hội Khuyến học Việt Nam với hoạt động tích cực và đầy tâm huyết đã đạt được những thành tựu quan trọng, nhanh chóng trở..

Gia Lai Can benh la va nhung cai chet trung bi an Gia Lai: Căn bệnh lạ và những cái chết trùng bí ẩn

Dư luận một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai đang xôn xao về một hiện tượng xảy ra ở xã Ia Tô, huyện Ia Grai. Đó là 7 người..

Bac Ninh Dong ho Cao Dinh pho cap THPT Bắc Ninh: Dòng họ Cao Đình phổ cập THPT

Từ năm 1996, Tộc ước của dòng họ Cao Đình, thôn Đại Từ, xã Thanh Khương, Bắc Ninh được hoàn thiện hơn, trong đó có bổ sung một chương mới,..

Khai mac DH Gia dinh hieu hoc Dong ho khuyen hoc lan thu II Khai mạc ĐH Gia đình hiếu học, Dòng họ khuyến học lần thứ II

Hôm nay 9/10, tại Hà Nội, 251 gia đình hiếu học và 72 dòng họ khuyến học đại diện cho hơn 4 vạn gia đình và gần 27 nghìn dòng họ khuyến học..

Bieu duong 4 trieu gia dinh hieu hoc va 3 van dong ho khuyen hoc Biểu dương 4 triệu gia đình hiếu học và 3 vạn dòng họ khuyến học

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Đại hội Gia đình hiếu học và Dòng họ khuyến học tiêu biểu toàn quốc lần thứ II

Ho tien si o dat hoc Họ tiến sĩ ở đất học

Lâu nay Nam Định được coi là đất học. Dòng họ Đặng ở thôn Liên Tỉnh, xã Lam Hồng (Nam Trực) có lẽ là dòng họ có nhiều tiến sĩ, cử nhân nhất..

Nhung ong do Sai Gon di lam gia pha Những ông đồ Sài Gòn đi... làm gia phả

Những nhà nho Sài Gòn sinh hoạt tại Trung tâm Nghiên cứu và thực hành gia phả TP.HCM đang làm một phần việc thú vị của giới sử học: sưu..

Ky tich mot dong ho khoa bang Kỳ tích một dòng họ khoa bảng

Trong lịch sử hơn 300 năm phát triển, dòng họ Phạm Vũ ở Đôn Thư (Thanh Oai, Hà Tây) nức tiếng hiếu học với nhiều vị khoa bảng đỗ đạt cao...

16 nam trich luong huu de lam khuyen hoc 16 năm trích lương hưu để làm khuyến học

Ở bản Chôm Lôm, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An có ông Lộc Vĩnh Thương là người cao tuổi trong dòng họ Lộc (một dòng họ của dân..

9 dong ho o Hung Yen nhat loat xin doi ho 9 dòng họ ở Hưng Yên nhất loạt xin... đổi họ

Đó là hơn 1.000 người thuộc 3 thôn Cẩm Khê, Bối Khê, Cẩm Bối (xã Liên Khê, Khoái Châu). Vì một tục lệ có từ lâu, nên đã xảy ra nhiều chuyện..

Lay thang 8 la thang toan dan lam khuyen hoc Lấy tháng 8 là tháng toàn dân làm khuyến học

Đến nay, 38 đơn vị ở huyện Thanh Chương đã thành lập hội, ban khuyến học, thu hút 18.500 hội viên và 127 dòng họ. Nhiều xã đạt danh hiệu..

Chinh quyen goi hon de GPMB Chính quyền “gọi hồn” để GPMB

Để thuyết phục dòng họ Nguyễn Công đồng ý di dời ngôi mộ tổ khỏi khu đất thuộc dự án đầu tư xây dựng của phường, chính quyền phường Yên Hoà..