» Tìm kiếm:

cuộc chiến tranh

Con nguoi phat trien chua xa su hoang da cua minh Con người phát triển chưa xa sự hoang dã của mình?

Cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ II đã bắt đầu. Nhưng nó bắt đầu trong trạng thái nào của chúng ta? Phẫn nộ, ghê sợ, bàng quan, hay trốn..

Hung Dinh VN tu ve truoc Khmer Do My xam luoc Iraq Hung Dinh: VN tự vệ trước Khmer Đỏ, Mỹ xâm lược Iraq

Chúng ta không nên so sánh cuộc chiến đấu của Việt Nam chống lại Khmer Đỏ do Pon Pot cầm đầu với cuộc chiến tranh của Mỹ tại Iraq. Hai cuộc..

Dau tranh hay hop tac Đấu tranh hay hợp tác?

Cảm giác đó được hậu thuẫn bởi hiện tượng, nhưng không hẳn hoàn toàn phù hợp với thực chất của các mối quan hệ quốc tế, nhất là giữa các..

Den de chia se tinh yeu va su cham soc voi tre em nan nhan chat doc da cam "Đến để chia sẻ tình yêu và sự chăm sóc với trẻ em nạn nhân chất độc da cam"

(TP) "30 năm đã trôi qua kể từ khi cuộc chiến tranh ở Việt Nam kết thúc. Một thế hệ đã sinh ra và lớn lên. Nhìn bề ngoài có thể nghĩ cuộc..

Cai so lui Cài số lùi

Chuyến đi Mỹ lần này của Thủ tướng Anh khác hẳn so với những lần đến Mỹ mà ông Blair đã thực hiện trong đời. Cho dù các vị dân biểu trong..

Chien tranh Viet Nam nhin tu phia My Chiến tranh Việt Nam nhìn từ phía Mỹ

TTCN - Chiến tranh Việt Nam (1954- 1975) là một trong khoảng 11 cuộc chiến tranh lớn trên thế giới thời hiện đại (đã, đang và sẽ được nhân..

Tiep tuc cuoc chien tranh hay cuoc chien tranh thu hai Tiếp tục cuộc chiến tranh hay cuộc chiến tranh thứ hai?

Một năm sau ngày quân đội Mỹ chiếm thủ đô Baghdad, tình hình an ninh ở Iraq diễn biến không còn theo kịch bản và mong muốn của Mỹ. Từ cuộc..

Chien tranh My Iran co xay ra Chiến tranh Mỹ - Iran có xảy ra?

�rong suốt hơn hai tuần nay, cuộc tranh cãi hạt nhân giữa Mỹ và Iran đang gây sự chú ý lớn của dư luận thế giới. Nhiều người đang đếm lùi..

Tags: ,
Binh chon 10 su kien the gioi nong bong nam 2007 Bình chọn 10 sự kiện thế giới nóng bỏng năm 2007

Khủng hoảng Mỹ-Iran trên bờ vực của cuộc chiến tranh, hàng loạt các vụ tai nạn hầm mỏ và tai nạn máy bay, căng thẳng giữa Nga-Mỹ được đẩy..

Chuyen thoi hau chien Chuyện thời hậu chiến

Chỉ cần sau một thời gian ngắn, cuộc chiến tranh ở Iraq dường như không còn là vấn đề thời sự nhất nữa, thậm chí cả những chuyện vốn có tầm..

10 su kien the gioi nong bong nam 2007 10 sự kiện thế giới nóng bỏng năm 2007

Khủng hoảng Mỹ-Iran trên bờ vực của cuộc chiến tranh, hàng loạt các vụ tai nạn hầm mỏ và tai nạn máy bay, căng thẳng giữa Nga-Mỹ được đẩy..

Cuoc chien tranh giua Cac nen Van hoa Cuộc chiến tranh giữa... Các - nền - Văn - hóa

Hậu quả của cuộc chiến tranh giữa... các - nền - văn - hóa trong một gia đình có văn hóa ở thành phố là, vợ: Tôi sẽ viết đơn ly dị. Chồng:..

Giai doan cuoi cua cuoc chien tranh Giai đoạn cuối của cuộc chiến tranh

Trích Hồi ký của Đại tướng Lê Đức Anh, Nguyên Phó tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh Xuân 1975, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Hoc thuyet quan su VN thoi dai Ho Chi Minh co the danh bai moi cuoc chien tranh xam luoc Học thuyết quân sự VN thời đại Hồ Chí Minh có thể đánh bại mọi cuộc chiến tranh xâm lược

Để tham gia Hội thảo khoa học “Đại thắng mùa Xuân năm 1975 – Bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam” (TP Hồ Chí Minh, ngày 14-15/4/2005), Đại..

Cuoc chien tranh giua cac nen van hoa Cuộc chiến tranh giữa... các nền văn hóa

Hậu quả của cuộc chiến tranh giữa... các - nền - văn - hóa trong một gia đình có văn hóa ở thành phố là, vợ: Tôi sẽ viết đơn ly dị. Chồng:..

CommonDream org Cuoc chien tranh cua My o Viet Nam la sai lam te hai CommonDream.org: "Cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam là sai lầm tệ hại"

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày quân Mỹ rút khỏi Việt Nam (29/3), mạng tin "CommonDream.org" đăng bài viết nhan đề Xóa bỏ bóng ma của cuộc chiến..

Buoc ngoat hay buoc tiep Bước ngoặt hay bước tiếp?

Một cuộc xung đột khu vực đã có thể tác động sâu sắc đến toàn bộ tình hình chính trị, an ninh và kinh tế của thế giới. Với sự tham gia trực..

Hon 150 ngan thuong dan Iraq bi sat hai trong vong 3 nam qua Hơn 150 ngàn thường dân Iraq bị sát hại trong vòng 3 năm qua

Có 151.000 thường dân Iraq đã bị thiệt mạng trong vòng 3 năm - khoảng thời gian diễn ra cuộc chiến tranh do Mỹ tiến hành trên đất nước này...

Tu lenh Fallon do nguy co no ra chien tranh MyIran Tư lệnh Fallon "đổ", nguy cơ nổ ra chiến tranh Mỹ-Iran

Sau khi có thông tin Tư lệnh Mỹ tại Trung Đông - Đô đốc William Fallon, người luôn phản đối chính sách của Washington đối với Iran, xin từ..

Cuu binh My Jim Doyle Chien tranh la dia nguc Cựu binh Mỹ Jim Doyle: “Chiến tranh là địa ngục!"

(TPO) Suốt 30 năm qua, cuộc chiến tranh ở Việt Nam luôn là cơn ác mộng ám ảnh cựu binh Jim Doyle, David Curry và hàng trăm nghìn các cựu..