» Tìm kiếm:

con người

Ba dien tu tuong niem Dostoievski Dien tu ba Ba diễn từ tưởng niệm Dostoievski: Diễn từ ba

"Nét ưu việt cơ bản ở những quan điểm của Dostoievski chính là cái mà người ta nhiều khi trách cứ ông - sự thiếu vắng, hay nói đúng hơn, sự..

Hay chu dong truoc thien tai Hãy chủ động trước thiên tai!

Hơn 300 câu hỏi gửi về cho Bàn tròn trực tuyến "Con người với thiên tai" của TT với nhiều thắc mắc về nguyên nhân, biện pháp dự báo, cách..

Camilo Jose Cela Camilo Jose Cela

Về phần mình, tôi phải tự hào tuyên bố rằng trong cái sứ mệnh này, một sứ mệnh phần nhiều chưa được hoàn thành, truyền thuyết văn chương đã..

Con nguoi phat trien chua xa su hoang da cua minh Con người phát triển chưa xa sự hoang dã của mình?

Cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ II đã bắt đầu. Nhưng nó bắt đầu trong trạng thái nào của chúng ta? Phẫn nộ, ghê sợ, bàng quan, hay trốn..

Y nghia chung cua nghe thuat Ý nghĩa chung của nghệ thuật

Bây giờ ta đã có thể đưa ra một định nghĩa chung về bản chất của nghệ thuật thực thụ: mọi sự miêu tả cảm tính bất kỳ một vật thể sống hay..

Doc gia noi ve Van chuong va Duc tinh Độc giả nói về Văn chương và Dục tính

Suốt thời gian đăng tải chuyên đề Dục tính trong văn chương, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề..

Saint John Perse Saint-John Perse

Thơ không chỉ là nhận thức, mà còn là chính cuộc sống trong sự đủ đầy trọn vẹn của nó. Nhà thơ đã sống trong lòng người ăn lông ở lỗ và sẽ..

Qua trinh phat trien phai lay con nguoi lam trung tam Quá trình phát triển phải lấy con người làm trung tâm

TTCN - Điều thú vị là câu ấy lại do một người nước ngoài, ông Zéphirine Diabré, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, phó tổng giám đốc UNDP -..

ong chi Le Duan voi van de truyen thong va hien dai trong van hoa VN Ðồng chí Lê Duẩn với vấn đề truyền thống và hiện đại trong văn hóa VN

Ðồng chí Lê Duẩn không để lại một tác phẩm hoàn chỉnh viết về truyền thống văn hiến. Nhưng qua toàn bộ những cuộc nói chuyện, những trang..

Salvatore Quasimodo Salvatore Quasimodo

TS- Mặc dù được coi là một trong những người cách tân chủ chốt của thi ca hiện đại, Quasimodo vẫn gắn bó với truyền thống cổ điển và chiếm..

Jose Saramago Jose Saramago

- Mù. Người thợ học nghề nghĩ, “chúng ta thảy đều mù”, thế là anh ngồi xuống viết Mù lòa để nhắc nhở những ai còn có thể đọc rằng chúng..

Ra mat website ve con nguoi va nguon nhan luc Ra mắt website về con người và nguồn nhân lực

Viện nghiên cứu con người, một trong 27 viện của Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, vừa tiến hành kỷ niệm 7 năm thành lập và chính thức ra mắt..

Con nguoi la nan nhan cua con nguoi Con người là nạn nhân của con người?

Bệnh bò điên (BSE), virus Tây sông Nile và bây giờ là bệnh SARS, không chỉ là những căn bệnh của từng vùng, từng địa phương nữa. Chúng đang..

Lich su van hoa va sex trong van chuong Lịch sử - văn hóa và sex trong văn chương

Sự có mặt một cách bất thường của sex trong đời sống văn chương vài năm gần đây đã được lý giải qua những nguyên cớ khác nhau, nhưng tựu..

Con nguoi co the song lau den 5.000 tuoi Con người có thể sống lâu đến 5.000 tuổi?

Obry De Gray - Nhà khoa học chuyên nghiên cứu về di truyền thuộc ĐHTH Cambrige (Anh) vừa đưa ra tuyên bố đầy ấn tượng: Trong thế kỷ XXI,..

Ban doc phan no ve vu tra tan da man nu nhan vien Bạn đọc phẫn nộ về vụ tra tấn dã man nữ nhân viên

Tòa soạn tiếp tục nhận được hàng trăm ý kiến của bạn đọc lên án mạnh mẽ hành động thú tính của chủ nhà hàng. Đồng thời đặt những câu hỏi về..

Albert Camus Albert Camus

Được kích thích từ một sự dấn thân thực thụ về đạo đức, ông hiến toàn bộ đời mình để tìm câu trả lời cho những câu hỏi lớn của Đời, và chắc..

Dien tu Nobel cua Pearl Buck Diễn từ Nobel của Pearl Buck

Và với người nông dân, bạn phải nói về mảnh đất của họ; với các cụ ông, bạn phải nói về cảnh thanh bình; với các cụ bà, bạn phải nói về con..

Cam nhan ve mot net tu duy sang tao cua Le Duan Cảm nhận về một nét tư duy sáng tạo của Lê Duẩn

Đến bây giờ, ý tưởng này vẫn là điều tôi suy tư và trăn trở nhiều nhất khi lật lại vấn đề mà mình chưa thể thực hiện được, điều mà đồng chí..