» Tìm kiếm:

chiến tranh

Phim chien tranh noi nhieu hon sach su Phim chiến tranh nói nhiều hơn sách sử

Judd Ne’eman, một trong những nhà làm phim tài liệu về chiến tranh, vừa đến VN để chuẩn bị cho bộ phim Documenting the Vietnam Wound (Vết..

Gap nguoi bi ket an 115 nam tu vi tiet lo thong tin mat ve chien tranh VN Gặp người bị kết án 115 năm tù vì tiết lộ thông tin mật về chiến tranh VN

Năm 1971, Daniel Ellsberg, sĩ quan Lầu Năm Góc, từng tham chiến ở Việt Nam, tiết lộ 7.000 trang tài liệu tối mật cho báo chí, tạo nên làn..

Nguyen Quan Lieu chien tranh co giai quyet van de Iraq Nguyen Quan: Liệu chiến tranh có giải quyết vấn đề Iraq?

Ngoại giao pháo hạm đã từng tồn tại phổ biến từ thế kỷ 19. Chiến tranh là công cụ duy nhất từng là tư tưởng chủ đạo của học thuyết "Không..

Gap sy quan My bi ket an 115 nam tu vi tiet lo thong tin mat ve chien tranh VN Gặp sỹ quan Mỹ bị kết án 115 năm tù vì tiết lộ thông tin mật về chiến tranh VN

TP - Năm 1971, Daniel Ellsberg, sĩ quan Lầu Năm Góc, từng tham chiến ở Việt Nam, tiết lộ 7.000 trang tài liệu tối mật cho báo chí, tạo nên..

Nguoi ke chuyen chien tranh Người kể chuyện chiến tranh

Với những người cựu tù chính trị, chị là nơi để họ có thể đến để khoe tấm áo mới, để khóc và kể chuyện nhà mỗi khi buồn. Với những bà mẹ VN..

Iraq truong thanh hon tu khoi lua chien tranh Iraq, trưởng thành hơn từ khói lửa chiến tranh

Bất chấp chiến tranh ở quê nhà, Iraq vẫn hiên ngang tiến vào chung kết Asian Cup đầu tiên trong lịch sử. Chính bom đạn và khói lửa chiến..

Nhu the nao duoc goi la tu binh chien tranh Như thế nào được gọi là tù binh chiến tranh?

Công ước Geneva về tù binh chiến tranh đang được nhắc đến nhiều trong cuộc tranh luận về cách Mỹ đối xử với tù nhân Al-Qaeda và Taliban ở..

Am huong tu chuyen di danh dong luong tri Âm hưởng từ chuyến đi đánh động lương tri

Chuyến đi của bà Doãn Ngọc Trâm sang đất Mỹ những ngày này đang là một sự kiện được dư luận thế giới quan tâm. Thật dễ khi truy tìm trên..

Phia sau Pulitzer la noi buon chien tranh "Phía sau Pulitzer là nỗi buồn chiến tranh!"

Tháng 6 tới đây, người ta sẽ kỷ niệm 35 năm bức ảnh bé Kim Phúc bị bỏng do bom napalm. Bức ảnh ấy đã được rất nhiều tờ báo trên thế giới..

31 nam sau mot bo phim My ve chien tranh VN 31 năm sau, một bộ phim Mỹ về chiến tranh VN...

“Sir! Yes Sir!” là câu đầu lưỡi, là bài học đầu tiên của lính trong quân đội Mỹ: phải tuân lệnh cấp trên. Nhưng "Sir! No Sir!" là câu..

Chien tranh se dem den dau kho cho dan thuong Chiến tranh sẽ đem đến đau khổ cho dân thường

Theo kết quả biểu quyết ý kiến của 4.520 độc giả TS, 52,4% cho rằng Mỹ sẽ một mình đánh Iraq. Và chiến tranh đã xảy ra sáng nay, bất chấp..

Anh Quan Hay len tieng phan doi chien tranh Anh Quân: Hãy lên tiếng phản đối chiến tranh

Nhà cầm quyền Anh, Mỹ viện cớ vào các nghị quyết của LHQ và kết quả thanh sát vũ khí ở Iraq để biện hộ cho các hành động quân sự của họ...

Chung toi da dang va se ho tro cac nan nhan chien tranh ""Chúng tôi đã, đang và sẽ hỗ trợ các nạn nhân chiến tranh""

Ngày 25/2, Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam và Bộ Quốc phòng nước ta sẽ ký kết một dự án trị giá 4 triệu USD mang tên "Điều tra, Khảo sát..

Dao dien phim Thanh Troy Chie n tranh va n la bi ki ch Đạo diễn phim Thành Troy: "Chiến tranh vẫn là bi kịch"

Thành Troy - một trong những phim có kinh phí lớn nhất năm 2004 đang hút khách kể từ khi công chiếu vào ngày 14-5 vừa qua. Khi dựng phim..

Ky uc 30 4 tu cac chung nhan lich su Ký ức 30/4 từ các chứng nhân lịch sử

- Hơn 30 năm, Tổ quốc thống nhất, đất nước hoà bình, cả dân tộc Việt Nam đang đi về phía trước, nhưng cảm xúc về những khoảnh khắc cuối..

Nguoi ke chuyen chien tranh Người kể chuyện chiến tranh

Với những người cựu tù chính trị, chị là nơi để họ có thể đến để khoe tấm áo mới, để khóc và kể chuyện nhà mỗi khi buồn. Với những bà mẹ..

Dai VOA cua My Viet Nam dang xay dung mot hinh anh moi Đài VOA của Mỹ: Việt Nam đang xây dựng một hình ảnh mới

Nhân sự kiện Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày thống nhất, VOA (Voice of America - Đài Phát thanh nước Mỹ) đã có loạt bài viết về quá khứ chiến..

Phim truong chien tranh cua ong y si gia "Phim trường chiến tranh" của ông y sĩ già!

- Người ta gọi "làng" của tôi là "làng chiến tranh", là chiến khu xưa, hay khu du lịch sinh thái... đều được cả. Nhưng ước mơ nguyên sơ..

Bush ra lenh len ke hoach chien tranh 3 Bush ra lệnh lên kế hoạch chiến tranh (3)

Cố vấn an ninh quốc gia Rice là thành viên duy nhất trong nội các chiến tranh mà Tổng thống Bush trực tiếp đề nghị nhận xét là có nên tiến..