Can day manh cong tac xa hoi hoa giao duc – Cần đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục

Hiện nay, công tác xã hội hoá giáo dục trong các trường học đang là vấn đề đặt ra cho xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Đặc..

De nuoi duong long nhan ai cho tre cha me phai la tam guong Để nuôi dưỡng lòng nhân ái cho trẻ: cha mẹ phải là tấm gương

Nên quan tâm đến việc hình thành tính cách trẻ từ độ tuổi nào? Làm thế nào để nuôi dạy trẻ biết quan tâm chia sẻ, có lòng nhân ái?

Con yeu dau Con yêu dấu

AT - Ngày nào con thấy cha mẹ quá già thì hãy cố nhẫn nại và thông cảm nghe con. Nếu cha mẹ ăn uống đổ lên đổ xuống, nếu cha mẹ mặc đồ khó..

Toi muon lam ban voi cha me Tôi muốn làm bạn với cha mẹ!

Một phụ huynh đã email đến TS một câu chuyện có lẽ không còn xa lạ với đời sống gia đình hiện nay. Một bức email đầy trăn trở của người cha..

Thue nguoi nuoi cha me co pham luat khong Thuê người nuôi cha mẹ có phạm luật không ?

* Cha mẹ tôi có 10 người con. Tuy nhiên, khi các con lớn lên thì đi khắp nơi để lập nghiệp, không ai ở chung với cha mẹ. Giờ đây ai cũng đã..

Anh Phu hy vong cha me o VN hieu duoc hoan canh cua minh Anh Phú hy vọng cha mẹ ở VN hiểu được hoàn cảnh của mình

Qua dòng tâm sự này, tôi chỉ muốn gửi thông điệp đến các gia đình, cha mẹ ở VN rằng, ở hải ngoại không phải là miền đất hứa, không phải là..

Hoc cach chat voi cha me Học cách “chat” với cha mẹ

(Dânt trí) - Giới trẻ có thể ngồi hàng giờ tán gẫu với bạn bè. Nhưng với cha mẹ, dường như có một rào cản vô hình khiến nhiều bạn trẻ ngại..

10 kieu cha me Trung Quoc hien dai 10 kiểu cha mẹ Trung Quốc hiện đại

Xã hội Trung Quốc ngày nay có nhiều cha mẹ quá kỳ vọng vào con, chăm lo cho con quá sức nhưng cũng có nhiều gia đình ngược lại. Chuyên mục..

Con gai lay chong co duoc cha me chia cua khong Con gái lấy chồng có được cha mẹ chia của không?

+ Cha mẹ tôi có một mảnh đất 2.200m2. Tôi là con gái đã đi lấy chồng, đang ở nhà thuê, nên muốn xin cha mẹ tôi 100m2 trên đất này. Tuy..

Loi nhan cho con Lời nhắn cho con

-Nếu cha mẹ cứ nói đi nói lại mãi một điều, hãy cố lắng nghe! Khi con còn bé, con vẫn muốn cha mẹ đọc lại mãi một chuyện, từ đêm này sang..

Khi con cai uc hiep cha me Khi con cái "ức hiếp" cha mẹ

Chuyện nghe có vẻ ngược đời nhưng hiện tượng con cái... áp bức cha mẹ đang có chiều hướng gia tăng và đáng báo động. Điều đáng nói là ngoài..

Tu van truc tuyen ve phat trien tri tue cua tre Tư vấn trực tuyến về phát triển trí tuệ của trẻ

Thay vì chê bai, các bậc cha mẹ hãy liên tục gieo nhu cầu, động viên trẻ, tạo các tình huống để trẻ tương tác, trải nghiệm trong môi trường..

De cham soc cha me khi o xa Để chăm sóc cha mẹ khi ở xa

Không dễ dàng để chăm sóc cha mẹ khi bạn phải sống xa họ. Nhưng với sự tìm hiểu và lên kế hoạch thấu đáo thì điều này vẫn có thể.

Len cha me dang ky ket hon duoc khong Lén cha mẹ đăng ký kết hôn, được không ?

* Em và bạn gái yêu nhau đã 3 năm, dự định sẽ tiến tới hôn nhân. Khi đặt vấn đề cưới xin thì cha mẹ hai bên đều không đồng ý, một bên phản..

Tuyet but cua nguoi con hieu thao Tuyệt bút của người con hiếu thảo

Cố Hân, 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học và tìm được việc làm ở Bắc Kinh năm ngoái. Giã từ quê nhà, một trang trại nhỏ ở Giai Mộc Tư, thành..

Tuyet but cua nguoi con hieu thao Tuyệt bút của người con hiếu thảo

Cố Hân, 22 tuổi, người Trung Quốc, vừa tốt nghiệp đại học và tìm được việc làm ở Bắc Kinh năm ngoái. Giã từ quê nhà, một trang trại nhỏ ở..

Se quy dinh muc dong gop tu nguyen cua phu huynh Sẽ quy định mức đóng góp tự nguyện của phụ huynh

Theo ông Lê Quán Tần - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), tới đây, Bộ này sẽ ban hành điều lệ về Ban đại diện cha mẹ học sinh...

Giup tre vuot qua noi so hai Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi

1. Khó tập trung: Khi trẻ đang sợ hãi một điều gì đó, trẻ thường khó tập trung vào công việc , chẳng hạn như không tập trung làm bài tập về..

Se quy dinh muc dong gop tu nguyen cua phu huynh Sẽ quy định mức đóng góp tự nguyện của phụ huynh

Theo ông Lê Quán Tần - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT), tới đây, Bộ này sẽ ban hành điều lệ về Ban đại diện cha mẹ học sinh...

Tre nho cung bi stress Trẻ nhỏ cũng bị stress

Cha mẹ thường nghĩ rằng con cái không để ý đến thái độ của người lớn nhưng thật ra, trẻ rất nhạy cảm và nhận ra sự căng thẳng, lo lắng của..