Canh dong bat tan Cánh đồng bất tận

Đứa mười tuổi quay lưng lại, đứa chín tuổi úp mặt vô áo chị nó, nhưng cả hai vẫn như thấy rõ ràng, trên chiếc giường tre quen thuộc, má oằn..

Canh dong bat tan tiep theo Cánh đồng bất tận (tiếp theo)

5. Mùa khô năm tôi mười ba tuổi, bầy vịt lăn ra chết gió. Để kiếm sống, cha tôi quay lại với nghề thợ mộc. Cha nhận đóng giường, tủ cho một..

Vong luc giac Vòng lục giác

Cha không tha thứ cho mẹ việc có tôi. Cha không thể tưởng tượng được mẹ lại có một tình cảm, hoặc có mối quan hệ nằm ngoài cha. Khi tôi bắt..

Thay cho loi ket Thay cho lời kết

Thật diễm phúc khi tôi được làm đứa con gái bé bỏng dưới đôi cánh vĩ đại của Thomas J. Watson Jr. - “Nhà tư bản thành công nhất thế..

Con gai ut cua cha Con gái út của cha

Tôi là con út của cha tôi, trên tôi có 6 anh chị em nhưng cha tôi yêu tôi hơn cả. Tình yêu của cha tôi tế nhị, không bao giờ lộ liễu trong..

Cha toi lam lanh dao Cha tôi làm lãnh đạo

Tôi làm báo, đi nhiều vùng đất, viết nhiều về các nhân vật có tên và không tên. Chưa bao giờ tôi viết dòng nào về cha tôi. Ký ức về cha..

Cha oi Con nho cha Cha ơi! Con nhớ cha!

Cùng bạn đọc Blog Việt chia sẻ với entry đầy xúc động "Xin bố hãy an lòng!" của blogger Trường Vũ

Truyen ngan Ngon roi Truyện ngắn: Ngọn roi

TTCN - Tôi nhớ mãi những trận đòn của cha. Mỗi khi tôi chơi bời lêu lổng hoặc bị điểm kém, cô chủ nhiệm gửi giấy báo về nhà. Ông bắt tôi tự..

Loi dat Lõi đất

- Phải về lại làng. Cha tôi bảo với cả nhà. Trừ mẹ, còn lại ai cũng hoang mang. Làng nào nữa? Từ khi sinh ra, ngoài đất này chúng tôi chưa..

Con mang cuoc doi cua me Con mang cuộc đời của mẹ

Cảm nhận đầu tiên trong tôi là một con đường nhỏ ngoằn ngoèo, với hai bức thành đất rất cao. Phía trên đầu bầu trời cũng bị cắt thành những..

Canh dong bat tan phan 1 Cánh đồng bất tận (phần 1)

1. Con kinh nhỏ nằm vắt qua một cánh đồng rộng. Và khi chúng tôi quyết định dừng lại, mùa hạn hung hãn dường như cũng gom hết nắng đổ xuống..

Khoang trang ngay xua toi Khoảng trắng ngày xưa tôi

Ngôi nhà lớn! Dây bìm bìm hoa tím leo kín từ mặt đất lên tầng hai. Nhìn xa như tòa lâu đài trong truyện cổ tích. Ngôi nhà mang theo tuổi..

Tai nan o Sa Pa Tai nạn ở Sa Pa

Mẹ tôi là giám đốc một công ty cỡ bự. Mẹ đã hơn bốn mươi nhưng còn rất trẻ và đẹp nữa. Công ty của mẹ làm ăn phát đạt nên lương của mẹ cao..

Cha ban bi lam sao vay “Cha bạn bị làm sao vậy?”

Cho đến khi lên trung học tôi mới nhận ra cha mình có khuyết tật bẩm sinh là bị sứt môi và hở hàm ếch. Nhưng trong mắt tôi, cha chỉ có một..

Nhung chuyen bo do cua Nguyen Hong va nhung chuyen voi cha toi "Những chuyện bỏ dở"... của Nguyên Hồng và những chuyện với cha tôi

“Đi với Nguyên Hồng. Hắn đánh bạc. Cũng ngổ lắm. Có 1 $ được 40 $... Sáng hôm sau đi làm, khoe với anh em cùng sở là mình được bạc”.

Vi anh hung trong tim con Vị anh hùng trong tim con

Tôi viết bài này để gửi đến những người con đã âm thầm hy sinh cho Tổ quốc.

Nam quy luat cua vang Năm quy luật của vàng

Một túi vàng và một mảnh gốm trên đó khắc những lời khôn ngoan, các anh sẽ chọn cái nào?Trong ánh sáng lập lòe của ngọn lửa đốt bằng những..

Con gai nho cua cha Con gái nhỏ của cha

Đó là một điều tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Năm tôi mười bảy tuổi, tôi thi rớt đại học, nhưng tôi không đủ can đảm để nói với cha. Cha..

Nhat ky ngay cha xa Nhật ký ngày cha xa

Ngày… tháng… năm…Hôm trước, mình lại nằm mơ trở về căn nhà cũ. Cái nhà cũ vẫn thế, rặng chuối ven chái nhà gió đông thổi loạt xoạt...