» Tìm kiếm:

chủ nghĩa phát xít

Chong Chu nghia phat xit thuong ngay Chống "Chủ nghĩa phát xít thường ngày"

Hôm nay, 9/5, là ngày nước Nga và toàn thế giới kỷ niệm 61 năm ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít. Bây giờ, đây là ngày duy nhất tập hợp..

Viet Nam gop phan lam cho chu nghia phat xit nhanh chong sup do Việt Nam góp phần làm cho chủ nghĩa phát xít nhanh chóng sụp đổ

Trong những ngày này, khắp nơi trên thế giới đang diễn ra nhiều hình thức phong phú, long trọng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng chủ nghĩa..

VN gop phan tieu diet chu nghia phat xit VN góp phần tiêu diệt chủ nghĩa phát xít

Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp vào chiến thắng chung của loài người tiêu diệt chủ nghĩa phát xít - Khẳng định này..

Viet Nam gop phan tieu diet chu nghia phat xit Việt Nam góp phần tiêu diệt chủ nghĩa phát xít

Nhiều nhà khoa học tham dự hội thảo khoa học kỷ niệm 60 năm chiến thắng phát xít, tổ chức ngày 8/5, tại Hà Nội, khẳng định Đảng Cộng sản và..

Nhung bai hoc khong bao gio cu Những bài học không bao giờ cũ

TTCN - 83 năm đã trôi qua kể từ khi Đảng Quốc xã (Nazi) ra đời ở Đức và 60 năm kể từ khi Chiến tranh thế giới thứ hai chấm dứt. Những bài..

Chu nghia Phat xit va khoa hoc Chủ nghĩa Phát xít và khoa học

Alfredo Rocco (1875-1935) đương thời là một luật gia có ảnh hưởng lớn, người đã thiết lập hệ thống luật pháp cho Nhà nước phát xít Ý. Trong..

Le ky niem 60 nam ngay chien thang chu nghia phat xit Mot thong diep thoi dai Lễ kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít - Một thông điệp thời đại

Thủ đô Matxcơva của Liên bang Nga sống trong không khí đầy ấn tượng của ngày lễ kỷ niệm lịch sử 60 năm chiến thắng chủ nghĩa phát xít...

Chu nghia phat xit lai that bai trong ngay hoi nuoc Duc Chủ nghĩa phát xít lại thất bại trong ngày hội nước Đức

8/5 là ngày mà không một người dân Đức nào có thể thờ ơ: ngày nước Đức thua trận trong Thế chiến 2. 60 năm sau, Berlin chào đón sự kiện này..

Vinh biet Simon Wiesenthal khac tinh cua chu nghia phat xit Vĩnh biệt Simon Wiesenthal - "khắc tinh" của chủ nghĩa phát xít

Simon Wiesenthal, được mệnh danh là "đại diện cho người chết" và "tổng lĩnh thiên thần báo thù" của những nạn nhân thiệt mạng vì tội ác..

Binh si VN tren tran tuyen chong phat xit Binh sĩ VN trên trận tuyến chống phát xít

“Ngoài những người chống phát xít quê ở Đức, Tây Ban Nha, Bulgaria... còn có sáu người VN”. Chỉ huy trưởng Lữ đoàn quốc tế, ông Ivan..

Noi dau tu 2 trieu nguoi chet doi Nỗi đau từ 2 triệu người chết đói

Từ khi lịch sử loài người có chiến tranh thì thảm họa phát xít là ghê tởm và kinh hoàng nhất. Với dân tộc VN, chủ nghĩa phát xít đã vẽ nên..

Noi dau tu 2 trieu nguoi chet doi Nỗi đau từ 2 triệu người chết đói

Từ khi lịch sử loài người có chiến tranh thì thảm họa phát xít là ghê tởm và kinh hoàng nhất. Với dân tộc VN, chủ nghĩa phát xít đã vẽ nên..

Mot loi moi khien ba Tong thong vung Bantich tien thoai luong nan Một lời mời khiến ba Tổng thống vùng Bantích tiến thoái lưỡng nan

Cuối tháng 12 năm 2004, Tổng thống Nga Putin gửi đến các Tổng thống ba nước vùng Bantích lời mời đến dự ngày hội Chiến Thắng sẽ tổ chức..

Bao luc phan biet chung toc gia tang tai Duc Bạo lực phân biệt chủng tộc gia tăng tại Đức

Trong những ngày qua, hàng loạt vụ tấn công người nước ngoài do động cơ phân biệt chủng tộc đã xảy ra trên khắp nước Đức, dấu hiệu cho thấy..

Quan he Viet My Nhung buoc thang tram hon 200 nam tt Quan hệ Việt - Mỹ: Những bước thăng trầm hơn 200 năm (tt)

Tại sao nước Mỹ từng sát cánh với những người cách mạng Việt Nam trên một trận tuyến chung chống chủ nghĩa phát xít mà sau đó lại dính líu..

The gioi ky niem Ngay Chien thang Thế giới kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Hôm qua (9.5), Nga đã tổ chức lễ diễu binh trọng thể tại Quảng trường Đỏ ở Moscow nhân kỷ niệm lần thứ 62 Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát..

Thang Muoi vi dai va qua trinh cach mang the gioi dang tien buoc Tháng Mười vĩ đại và quá trình cách mạng thế giới đang tiến bước

Trong lịch sử loài người có những cột mốc lịch sử vĩ đại mà càng đứng lùi càng thấy rõ tầm cao của chúng. Trong số những cột mốc lịch sử..

Nga Canh bao ve tu tuong phat xit moi dang troi day Nga: Cảnh báo về tư tưởng phát xít mới đang trỗi dậy

Theo tờ Der Tagesspiegel, chính quyền nước Nga hiện đang lo ngại một thực tế rằng, tinh thần bài ngoại và tư tưởng mang sắc màu của chủ..

Su that ve ket cuc cua The chien II Sự thật về kết cục của Thế chiến II

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản hôm 30/6 không chỉ gây bất bình ở Nhật Bản mà còn phủ nhận sự thật lịch sử về một trong những..

Ngay le le tran mi Ngày lễ lệ tràn mi

Chiến tranh ở bất cứ đâu và bất cứ thời nào cũng là một thảm họa, đẩy nhân tính vào những thử thách cùng cực. Chiến tranh thế giới lần thứ..