» Tìm kiếm:

châu chấu

Giac chau chau tran dong "Giặc" châu chấu tràn đồng

TT(Nghệ An) - Không biết từ đâu châu chấu đầu bằng, đầu nhọn, màu nâu, màu đỏ bỗng ào ào tràn về cánh đồng xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ..

Bao chau chau trong kinh thanh la co that "Bão" châu chấu trong kinh thánh là có thật

Để trừng phạt các Pharaoh vì đã kìm giữ dân Do Thái, Chúa trời gieo xuống Ai Cập 10 tai họa, trong đó có trận dịch châu chấu khủng khiếp...

Chau chau hoanh hanh dao Cyprus Châu chấu hoành hành đảo Cyprus

Một chiến dịch phun thuốc trên không có quy mô lớn đã diễn ra tại đảo Cyprus vì sự tràn ngập châu chấu. Đàn châu chấu đã di cư đến đảo vào..

Vi sao chau chau tu thanh dan Vì sao châu chấu tụ thành đàn?

Các nhà khoa học Anh vừa xác định được một “nút bấm” sinh học có vai trò kích thích châu chấu tụ thành đàn. Từ khám phá này, người ta..

Chau chau chong chau chau Châu chấu chống châu chấu

Các nhà khoa học Đức vừa phát hiện ra một chất do châu chấu đực dùng trong cuộc chiến đấu giành bạn tình có thể sẽ giúp đẩy lùi dịch châu..

Dich chau chau lai sap bung phat o chau Phi Dịch châu chấu lại sắp bùng phát ở châu Phi

Châu chấu đang hoành hành ở châu Phi có thể phát triển thành những bầy đàn lớn và phàm ăn hơn vào đầu năm tới. Đây là khuyến cáo do các..

11 nguoi Sudan da chet vi chau chau 11 người Sudan đã chết vì châu chấu

Nạn châu chấu đang gây nên một cơn dịch dị ứng cho dân chúng sống tại miền trung Sudan. Cho đến nay, có ít nhất 11 người đã chết và hàng..

Tre chan song o Hung Yen bi chau chau an trui Tre chắn sóng ở Hưng Yên bị châu chấu ăn trụi

Trong vòng chưa đầy một tuần lễ, 24/60 km tre chắn sóng thuộc các tuyến đê sông Hồng, sông Luộc bị châu chấu tàn phá nặng nề. Hàng vạn khóm..

O to bat chuoc chau chau de tranh va Ô-tô bắt chước... châu chấu để tránh va

Châu chấu thường liên quan tới tai hoạ, thiếu lương thực và chết chóc. Tuy nhiên, đối với một nhóm các nhà khoa học châu Âu, chúng lại làm..

Dich chau chau lai sap bung phat o chau Phi Dịch châu chấu lại sắp bùng phát ở châu Phi

Châu chấu đang hoành hành ở châu Phi có thể phát triển thành những bầy đàn lớn và phàm ăn hơn vào đầu năm tới. Đây là khuyến cáo do các..

Chau chau rang Châu chấu rang

Châu chấu rang là một món ăn quê giản dị nhưng rất hấp dẫn. Trước đây tôi chỉ biết món châu chấu qua lời kể của mẹ, thời kỳ sau này ở những..

Chau chau ngap dong o Nghe An Châu chấu ngập đồng ở Nghệ An

Nửa tháng nay, từng đàn châu chấu màu nâu, màu đỏ bỗng ào ào tràn về cánh đồng xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn. Rồi từ đây, loại côn trùng di cư..

Ha Noi Dich vu lam chau chau dua Hà Nội: Dịch vụ làm châu chấu dừa

Thời gian gần đây, ở đầu đường Thanh Niên phía giao với đường Quán Thánh xuất hiện nhiều người làm và bán châu chấu làm bằng lá dừa. Châu..

May chau chau tran ngap Ai Cap Mây châu chấu tràn ngập Ai Cập

Vào thứ tư 17-11, những đàn châu chấu hồng đã tràn vào Cairo làm cho người ta nhớ đến những thảm họa trong kinh thánh diễn ra tại Ai Cập...

Chau chau Chau Phi vuot dai duong Châu chấu Châu Phi vượt đại dương

Trong khoảng thời gian từ 3-5 triệu năm trước, một lượng lớn châu chấu đã cất cánh từ bờ Tây Châu Phi, vượt qua Đại Tây dương bay đến một..

Chau Phi doi mat voi nan dich chau chau Châu Phi đối mặt với nạn dịch châu chấu

Tổ chức lương nông thế giới (FAO) cho biết Châu Phi có thể sẽ hứng chịu một nạn dịch châu chấu sa mạc tồi tệ nhất trong vòng 15 năm qua.

Vi sao chau chau bay theo dan Vì sao châu chấu bay theo đàn?

Kinh thánh từng mô tả chúng như một đại dịch côn trùng lướt theo gió và chén sạch mọi thứ trên mảnh đất Ai Cập. Giờ đây, các nhà khoa học..

Chau Phi thoa thuan cap cao chong dich chau chau voi Châu Phi: thỏa thuận cấp cao chống dịch châu chấu voi

Ngày 1-9, thủ đô Dakar của Senegal bị tràn ngập bởi những đàn châu chấu voi. Trước đó, bộ trưởng Nông nghiệp và Quốc phòng của 10 nước Tây..

Thanh Hoa Hon 2.000 ha lua mua bi mat trang vi dich chau chau Thanh Hóa: Hơn 2.000 ha lúa mùa bị mất trắng vì dịch châu chấu

Tại huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa), dịch châu chấu đang bùng phát mạnh với mật độ dày từ 150 - 250 con/m2, đe dọa phá hoại hàng chục ngàn..

Dich chau chau de doa Senegal va Mali Dịch châu chấu đe dọa Senegal và Mali

Các chuyên gia nông nghiệp cho biết dịch châu chấu sa mạc đã tràn vào Senegal và Mali trong tuần này, và đe dọa sẽ phá hoại những vụ mùa..