» Tìm kiếm:

của trái đất

Cong bo ban do trong luc chi tiet cua trai dat Công bố bản đồ trọng lực chi tiết của trái đất

Các chuyên gia thuộc Dự án thí nghiệm khí hậu và phục hồi trọng lực của Mỹ và Đức (Grace) vừa lập xong bản đồ trọng lực chi tiết nhất của..

Tu truong cua trai dat da giam 10 Từ trường của trái đất đã giảm 10%

Cường độ từ trường của trái đất đã giảm khoảng 10% trong 150 năm qua. Sự thay đổi này có thể gây ra sự sụp đổ, chậm trễ và đảo ngược, tác..

Tai sao tau vu tru duoc phong theo chieu quay cua trai dat Tại sao tàu vũ trụ được phóng theo chiều quay của trái đất?

Các vận động viên muốn nhảy xa phải lấy đà, muốn ném lao cũng lấy đà. Đó là sự lợi dụng lực quán tính. Lực quán tính đã giúp vận động viên..

Ve ban do tu truong cua trai dat Vẽ bản đồ từ trường của trái đất

Một vệ tinh đo được những giá trị rất nhỏ trong trường lực hút của trái đất là một trong những kế hoạch không gian quan trọng nhất của châu..

Himalaya hanh trinh tu Dong sang Tay Ky 4 Everest cuc thu ba cua Trai dat Himalaya hành trình từ Đông sang Tây (Kỳ 4): Everest - cực thứ ba của Trái đất

Người Tây Tạng gọi đó là “thánh mẫu của vũ trụ”, người Nepal gọi đó là “trán trời” và những người đam mê chinh phục gọi đó là..

Ve ban do tu truong cua trai dat Vẽ bản đồ từ trường của trái đất

Một vệ tinh đo được những giá trị rất nhỏ trong trường lực hút của trái đất là một trong những kế hoạch không gian quan trọng nhất của châu..

Tang ozone cua trai dat dang khoi phuc Tầng ozone của trái đất đang khôi phục

Tầng ozone của trái đất đang dần dần khôi phục sau các nỗ lực của quốc tế trong 20 năm gần đây.

Cong bo ban do trong luc moi cua trai dat Công bố bản đồ trọng lực mới của trái đất

Nếu muốn giảm cân, bạn nên đến Ấn Độ, nơi mà lực hấp dẫn yếu hơn một chút so với tất cả những nơi khác trên hành tinh chúng ta. Ở đây, bạn..

Nam Phi kho bau cua trai dat Nam Phi - kho báu của trái đất

Những tưởng với 10 ngày là đã quá đủ để cảm nhận hết về đất nước và con người Nam Phi. Thực tế, nó chưa hề thấm tháp gì, bởi Nam Phi, một..

Do su thay doi cua trai dat bang GPS Đo sự thay đổi của trái đất bằng GPS

Với hệ thống định vị toàn cầu (GPS), con người đã co thể đo đếm sự thay đổi của trái đất trong từng giây và chính xác đến tường milimeter.

Tang ozone cua Trai dat dang khoi phuc Tầng ozone của Trái đất đang khôi phục

Tầng ozone của Trái đất đang dần dần khôi phục sau các nỗ lực của quốc tế trong 20 năm gần đây.

NASA Hinh anh moi cua trai dat NASA: Hình ảnh mới của trái đất

Ngày 14-10, Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) đã công bố hình ảnh của trái đất nhờ kỹ thuật “Màu xanh cẩm thạch: Thế hệ..

Khong gian va thoi gian Không gian và thời gian

Những ý niệm của chúng ta hiện nay về chuyển động của các vật bắt nguồn từ Galileo và Newton. Trước họ, người ta tin Aristotle, người đã..

Nguyet thuc toan phan ngay 28.8.2007 Nguyệt thực toàn phần ngày 28.8.2007

Hôm qua 28.8, Mặt trăng đã đi vào vùng tối của Trái đất và đây là lần nguyệt thực toàn phần thứ 2 trong năm, lần đầu diễn ra vào ngày..

2003 nam nong bong cua trai dat 2003 - năm nóng bỏng của trái đất

Năm qua là năm thứ ba có nhiệt độ trung bình cao nhất kể từ khi các thông số về khí hậu được ghi nhận một cách đầy đủ. Theo bản báo cáo của..

My va chau Au san lung cac ban sao cua trai dat Mỹ và châu Âu săn lùng các "bản sao" của trái đất

Cơ quan vũ trụ Mỹ và châu Âu hy vọng trong vài thập kỷ tới sẽ phóng các đài quan sát hiện đại lên quỹ đạo để chụp toàn cảnh bầu trời, tìm..

Kien ong chu tuong lai cua trai dat Kiến - ông chủ tương lai của trái đất!

Vì khả năng sinh sản của loài người đã giảm mạnh sau hàng nghìn năm, nhân loại có thể sa vào nguy cơ tuyệt chủng. Các nhà di truyền học ra..

The gioi chao don nguyet thuc Thế giới chào đón nguyệt thực

Ngày mai (9/11), thế giới sẽ lại có dịp ngắm nhìn nguyệt thực, một hiện tượng kỳ thú của bầu trời. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một..

Nguyet thuc phu bong Nguyệt thực phủ bóng

Một bức màn kỳ lạ sẽ bao phủ lên toàn bộ Mặt Trăng vào tối nay 14/3. Bóng của Trái Đất sẽ bao phủ lên bề mặt của Mặt Trăng khi hành tinh..

Ky su anh Nam Cuc 2007 Ký sự ảnh: Nam Cực 2007

LTS: Có lẽ ít người biết TS Nguyễn Trọng Hiền là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên đặt chân đến tận cực Nam của Trái đất, tại vĩ độ 90o Nam,..