Sao choi bi an cua vu tru Sao chổi - bí ẩn của vũ trụ

Sao chổi thường được gắn với một điềm xấu nào đó. Vào năm 1997, sự xuất hiện của sao chổi Hale-Bopp đã gây nên một vụ tự tử tập thể của một..

Chiec vong moi cua sao tho “Chiếc vòng” mới của sao thổ

Các khoa học gia Anh vừa phát hiện ra 1 (hoặc có thể là 2) vệ tinh mới quay quanh sao Thổ nhờ vào tàu thám hiểm vũ trụ Cassini. Họ cũng..

Phat hien ve tinh moi cua sao Thien Vuong va sao Hai Vuong Phát hiện vệ tinh mới của sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Sau khi nô nức cùng nhân loại quan sát sao Hoả đến gần trái đất nhất, các nhà thiên văn học tiếp tục chĩa ống kính của mình vào những vùng..

Nguon goc mat trang Charon cua sao Diem vuong do mot vu va cham Nguồn gốc mặt trăng Charon của sao Diêm vương do một vụ va chạm?

Sao Diêm vương, hành tinh ở xa nhất trong hệ Mặt trời có thể có một điểm chung với Trái Đất vì vệ tinh thiên nhiên Charon của sao này có..

Phat hien mat trang thu 60 cua sao Tho Phát hiện mặt trăng thứ 60 của sao Thổ

Các nhà khoa học vừa phát hiện thêm một mặt trăng mới của sao Thổ, đưa tổng số mặt trăng của hành tinh này lên con số 60.

Mot ve tinh cua sao Moc phat sang ky la Một vệ tinh của sao Mộc phát sáng kỳ lạ

Những quầng sáng xanh đỏ rực rỡ và bí hiểm đang uốn lượn, nhảy múa trên Io, vệ tinh nhỏ bé của sao Mộc nhưng có hoạt động địa chất mạnh..

Bang tao nen hinh dang be mat cua sao Hoa Băng tạo nên hình dạng bề mặt của sao Hoả

Một vài rãnh lớn trông như những con sông nhìn thấy được trên bề mặt của sao Hoả có thể đã được băng vạch ra, hơn là kết quả của một trận..

Khi quyen duoc tim thay tren mat trang cua sao Tho Khí quyển được tìm thấy trên mặt trăng của sao Thổ

Tàu vũ trụ Cassini đã khám phá ra một điều đáng chú ý: Mặt trăng Enceladus của sao Thổ có khí quyển

Phat hien bien tren mat trang cua Sao Tho Phát hiện "biển" trên mặt trăng của Sao Thổ

Tàu vũ trụ của Mỹ phát hiện nhiều biển khí mêtan và 6tan lỏng trên bề mặt tiểu hành tinh Titan, mặt trăng lớn nhất của Sao Thổ.

Soc mau bi hiem cua sao Diem Vuong Sọc màu bí hiểm của sao Diêm Vương

Những phân tử phức tạp có thể "nhuộm" màu bề mặt sao Diêm Vương.Một bản đồ mới về sao Diêm Vương, hành tinh xa nhất trong Hệ mặt trời, cho..

Phat hien bien lon tren mat trang cua sao Tho Phát hiện biển lớn trên mặt trăng của sao Thổ

Tàu thám hiểm vũ trụ của Mỹ mang tên Cassini đã tìm thấy các bằng chứng về những đại dương lớn trên mặt trăng Titan của sao Thổ.

Live show cuoi cung cua Sao Mai Diem hen 2006 Live show cuối cùng của Sao Mai Điểm hẹn 2006

TP - Liveshow cuối cùng của Sao Mai Điểm hẹn 2006 gồm hai phần gala và thi đấu. Danh sách 5 ca sĩ tiếp tục tranh giải sẽ được công bố ngay..

Xac dinh nguon goc mat trang cua sao Diem vuong Xác định nguồn gốc mặt trăng của sao Diêm vương

Mặt trăng Charon của sao Diêm vương có lẽ là một bộ phận của hành tinh này. Nó được sinh ra trong vụ va chạm lớn vào đầu thời kỳ hình thành..

Tim thay them 12 ve tinh cua sao Tho Tìm thấy thêm 12 vệ tinh của sao Thổ

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện được thêm 12 vệ tinh của sao Thổ, nâng tổng số vệ tinh của hành tinh này lên con số 46.

Truy tim su song tren ve tinh cua sao Moc Truy tìm sự sống trên vệ tinh của sao Mộc

Với sự hỗ trợ của Viện Công nghệ Massachusetts, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã quyết định sẽ thám hiểm vệ tinh Europa của sao Mộc..

Cac ve tinh cua sao Moc da san sang cho su song Các vệ tinh của sao Mộc đã sẵn sàng cho sự sống

Dưới lớp băng dày và lớp vỏ lục địa rắn chắc, bóng tối bao trùm các đại dương của Callisto, Ganymede hay Europa - những vệ tinh lớn của sao..

Nhung tam hinh dau tien ve vanh dai cua sao Tho Những tấm hình đầu tiên về vành đai của sao Thổ

Sau khi đi vào quĩ đạo sao Thổ, tàu vũ trụ Cassini đã gởi về trái đất những hình ảnh đầu tiên về vành đai của sao này, các nhà khoa học đã..

Tau Cassini luot qua mat trang Titan cua sao Tho Tàu Cassini lướt qua mặt trăng Titan của sao Thổ

Vào ngày 26/10, tàu không gian Cassini sẽ lướt qua mặt trăng khổng lồ Titan của sao Thổ với khoảng cách 1200 km - khoảng cách đủ gần cho..

Phat hien thu vi tu mat trang cua sao Tho Phát hiện thú vị từ mặt trăng của sao Thổ

Những bức ảnh và tiếng động do tàu thám hiểm sao Titan – mặt trăng của sao Thổ, chuyển về Trái đất đã khiến tất cả các nhà khoa học ở..