» Tìm kiếm:

của luật sư

Tro giup phap ly o Canada Luat su cong hieu qua Trợ giúp pháp lý ở Canada: Luật sư công - hiệu quả

Trong 20 năm qua, Canada đã có những nghiên cứu, tranh cãi khá thú vị về 12 chương trình trợ giúp pháp lý tại 10 bang, hai vùng lãnh thổ...

Khong de tinh trang luat su vua chay vua cai Không để tình trạng luật sư vừa "chạy" vừa "cãi"

Sáng 22-5, Quốc hội thảo luận dự án Luật về Luật sư, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn Yểu chủ trì phiên họp. Về tên gọi của Luật, Bản giải..

Vai tro cua luat su trong phien toa rat mo nhat Vai trò của luật sư trong phiên tòa rất mờ nhạt

Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội Phạm Hồng Hải đánh giá, vai trò của luật sư trong hoạt động tố tụng hình sự chưa được coi trọng đúng mức. Vì..

Luat su phai duoc giam sat co quan dieu tra Luật sư phải được giám sát cơ quan điều tra

Bộ Tư pháp đang nỗ lực hoàn tất các nghị định và thông tư hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh Luật sư để kịp trình Chính phủ thông qua trước 1/10..

Phai an dinh muc tran thu lao cua luat su Phải ấn định mức trần thù lao của luật sư

Đại biểu Phan Anh Minh (Phó Giám đốc Công an TP HCM) đã đưa ra vấn đề này trong cuộc hội thảo về đạo đức nghề nghiệp của luật sư tổ chức..

Bac don kien doi boi thuong danh du cua luat su Bác đơn kiện đòi bồi thường danh dự của luật sư

Qua 2 ngày xét xử, hôm nay, TAND thị xã Bến Tre đã tuyên bác đơn kiện đòi bồi thường 235 triệu đồng thiệt hại về sức khỏe, danh dự, nhân..

De nghi bao chua cho Van Quyen cua luat su co sai sot Đề nghị bào chữa cho Văn Quyến của luật sư có sai sót

TP - Từ trong trại tạm giam T16 Bộ Công an, bị can Phạm Văn Quyến vẫn khước từ luật sư bào chữa từ giai đoạn điều tra. Bản thân đề nghị bào..

Vu an vuon dieu o Binh Thuan Ke hoach cua luat su bat thanh Vụ án "vườn điều" ở Bình Thuận: Kế hoạch của luật sư bất thành

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, sáng qua 5.4, theo kế hoạch của luật sư Trần Vũ Hải (đã phát thư mời), tại trụ sở UBND thị trấn Tân Minh,..

De cao vai tro cua luat su Đề cao vai trò của luật sư

Đa số ý kiến của các đại biểu Quốc hội đều tán thành với nội dung sửa đổi, bổ sung về việc quy định có luật sư tham gia quá trình giải..

Cai cach tu phap Toa phai la dien dan de tranh tung Cải cách tư pháp: Tòa phải là diễn đàn để tranh tụng

Luật sư vẫn được xem là nghề “khó” ở VN vì người bào chữa cứ bào chữa, tòa không nghe cứ không nghe. Luật luật sư 2006 được trông đợi..

Benh vien Viet Phap nhan duoc thu cua luat su benh nhan Bệnh viện Việt Pháp nhận được thư của luật sư bệnh nhân

Ngày 21-2, trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Bản, Phó tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp cho biết bệnh viện đã nhận được thư của luật sư..

Oai am chuyen bai bao chua bo tui cua luat su Oái ăm chuyện bài bào chữa bỏ túi của luật sư

Theo quy định, luật sư không có mặt tại tòa có thể gửi bài bào chữa tới HĐXX. Vì không trực tiếp tham dự quá trình xét hỏi nên khi nhiều vụ..

Vu tham phan va luat su nhan tien chay an Thu giu mot ket sat cua luat su Nghia Vụ thẩm phán và luật sư nhận tiền chạy án: Thu giữ một két sắt của luật sư Nghĩa

Liên quan đến vụ thẩm phán và luật sư nhận tiền chạy án, chiều 13/2, cơ quan điều tra cho biết đã thực hiện việc khám xét nhà riêng và văn..

Bo truong Bo Tu phap Chi 20 vu an co luat su Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Chỉ 20% vụ án có luật sư

Tại buổi thảo luận cuối cùng của QH về công tác thi hành án, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, hiện cả nước chỉ có khoảng 4.000..

Thu giu mot ket sat cua luat su nhan tien chay an Thu giữ một két sắt của luật sư nhận tiền chạy án

Liên quan đến vụ thẩm phán và luật sư nhận tiền chạy án, chiều 13/2, cơ quan điều tra cho biết đã thực hiện việc khám xét nhà riêng và văn..

Se co quy dinh cu the de bao dam quyen cua luat su Sẽ có quy định cụ thể để bảo đảm quyền của luật sư

“Quyền của luật sư phải là thực tế, không phải đụng đâu khó khăn đấy", Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn Yểu nhấn mạnh như vậy chiều nay,..

Dai bieu nganh cong an ban khoan ve quyen cua luat su Đại biểu ngành công an băn khoăn về quyền của luật sư

Thảo luận chiều qua về dự án Bộ luật Tố tụng hình sự, các đại biểu Quốc hội công tác trong cơ quan công an đều tỏ ra nghi ngại trước việc..

Thu giu mot ket sat cua luat su Nghia Thu giữ một két sắt của luật sư Nghĩa

Liên quan đến vụ thẩm phán và luật sư nhận tiền chạy án, chiều 13/2, cơ quan điều tra cho biết đã thực hiện việc khám xét nhà riêng và văn..

Luat su chua duoc tao dieu kien thuc hien quyen bao chua Luật sư chưa được tạo điều kiện thực hiện quyền bào chữa

Pháp lệnh Luật sư vừa được ban hành quyền thực tế của luật sư khi tham gia tố tụng, lại chưa được cải thiện. Cần phải có những sửa đổi lớn..

To chuc buon lau vi loi ich tap the Tổ chức buôn lậu vì lợi ích tập thể?

Ngày 7-4-2005, Viện Kiểm sát (VKS) đã tranh luận với các quan điểm bào chữa của luật sư và các bị cáo. Đối với quan điểm của luật sư Trương..