Manh dat truong tho nhat Viet Nam Mảnh đất trường thọ nhất Việt Nam

Ở Thái Bình có 182 cụ sống trên 100 tuổi, là tỉnh đạt kỷ lục về số người sống trên 100 tuổi hiện nay ở Việt Nam.

Hai vi lao thanh cach mang va mot vu an oan Hai vị lão thành cách mạng và một vụ án oan

Một vụ cưỡng chế nhà để giải phóng mặt bằng, đất bị coi là vô chủ, vì người chủ đã đi theo Pháp (?!). Nhưng thật ra, đó là đất của một đội..

Chu nghia Truyen Kieu can nhieu nguoi tranh luan Chữ nghĩa Truyện Kiều cần nhiều người tranh luận!

Từ tít tắp trời Tây, đầu tháng 1/2006 ông về Hà Nội, hôm sau cụ "đồ Nghệ" Nguyễn Tài Cẩn một mình lên tàu về làng Thượng Thọ (nay là xã..

Hop thue Họp thuê

Hai tuần trước, cơ quan tôi đã tổ chức xong cuộc chia tay thân mật với cụ chánh văn phòng. Chia tay cụ rồi, ai cũng thấy lo lo. Chúng tôi..

3 the ky mot doi nguoi 3 thế kỷ một đời người

TTCN - “Đời người như con đường. Khi bé thơ, ta chập chững tập đi. Thời thanh niên, ta chạy. Rồi lại tập đi khi đến hồi thất thập. Nhưng..

Quan Tuan mat cuop noi tieng trong tho Nguyen Khuyen la ai “Quan Tuần mất cướp” nổi tiếng trong thơ Nguyễn Khuyến là ai?

TP - Chúng ta đều đã biết tới bài thơ “Hỏi thăm quan Tuần mất cướp” của cụ Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến (1835 – 1910). Tuy nhiên,..

Nguoi chep lich su the thao bang hinh anh Người chép lịch sử thể thao bằng hình ảnh

Năm 1960, chàng thành niên 25 tuổi Phan Sang cùng gia đình từ Thái Lan hồi hương. Sẵn có nghề ảnh, anh được biên chế về báo Thể thao Việt..

Ong tien thuoc Nam “Ông tiên thuốc Nam”

TPCN - Thuốc Nam lúc đầu phát không, sau bán rất rẻ nhưng chữa được khá nhiều bệnh, Nguyễn Trọng Tấn lại được người dân trong vùng gọi một..

Tiep tuc hanh trinh tim mo Tiếp tục hành trình tìm mộ

Những ngày đầu tiên đi tìm mộ đối với Phan Thị Bích Hằng hết sức khó khăn. Khi đó, chị chưa biết “nói chuyện” với người đã chết, mà chỉ..

Tham nguoi hat xam cuoi cung cua the ky Thăm người hát xẩm cuối cùng của thế kỷ

TP - Hẹn mãi, cuối cùng chuyến đi Ninh Bình thăm cụ Hà Thị Cầu - nghệ nhân hát xẩm cuối cùng của thế kỷ trước, chúng tôi cũng thực hiện..

Mua xuan chiem bai vuon Bui Mùa xuân chiêm bái vườn Bùi

Vườn Bùi chốn cũ/ Bốn mươi năm lụ khụ lại về đây/ Trông ngoài sân đua nở mấy chồi cây/ Thú khâu ác lâm tuyền âu cũng thế…”.

Bac Pham Van Dong trong ky uc Anh hung Ho Giao Bác Phạm Văn Đồng trong ký ức Anh hùng Hồ Giáo

"Cụ đã xem tui như con cháu trong nhà. Hồi ngoài Bắc thấy tui đi học xa, cụ tặng cho tui chiếc xe đạp Thống Nhất; rồi khi đến thăm nhà tui,..

Vinh biet vi truong ban to chuc ngay Le Doc lap Vĩnh biệt vị trưởng ban tổ chức ngày Lễ Độc lập

Nguyễn Hữu Đang – vị cách mạng lão thành - đã mất vào ngày 8-2, thọ 94 tuổi. Ông là người hoạt động cách mạng, nhà báo, nhà truyền bá..

Xuan nay hoc gia Gian Chi tron tram tuoi Xuân này, học giả Giản Chi tròn trăm tuổi

TTCN - Học giả Giản Chi - đã cảm tác bên bến Nhà Rồng (TP.HCM) năm 1993, năm cụ tròn 90 tuổi, theo cách tính truyền thống của dân tộc. Vị..

Hanh trinh tri an Hành trình tri ân

75 năm sau ngày hai người thanh niên cách mạng trẻ tuổi Nguyễn Đức Cảnh (24 tuổi) và Hồ Ngọc Lân (26 tuổi) lẫm liệt bước lên máy chém của..

Cong ty bao hieu Công ty "báo hiếu"

TTCN - Một chiếc xe hơi bóng lộn trườn qua trườn lại con đường nhỏ vào xã Minh Khai (huyện Từ Liêm, Hà Nội) rồi quặt thẳng vào cổng trung..

Hanh trinh tri an Hành trình tri ân

75 năm sau ngày hai người thanh niên cách mạng trẻ tuổi Nguyễn Đức Cảnh (24 tuổi) và Hồ Ngọc Lân (26 tuổi) lẫm liệt bước lên máy chém của..

Nhung nguoi me khong co don Những người mẹ không cô đơn

Gần cầu Thị Nghè (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) có một cụm 15 căn biệt thự sân vườn rất đẹp. Đó là món quà xã hội dành bù đắp phần nào nỗi mất mát..