» Tìm kiếm:

cầm quyền

Bau cu va cam quyen Bầu cử và cầm quyền

Bầu cử và cầm quyền là hai hoạt động liên quan mật thiết với nhau và phản ánh trung thực tình hình chính trị cũng như năng lực đội ngũ cầm..

Ong Yasuo Fukuda se la tan Thu tuong Nhat Ban Ông Yasuo Fukuda sẽ là tân Thủ tướng Nhật Bản

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản ngày hôm nay (23/9) đã bầu ông Yasuo Fukuda làm Chủ tịch đảng. Như vậy ông Fukuda sẽ được lựa..

Thi nghiem moi Thí nghiệm mới

Mấy năm trước đây, với việc liên minh với Đảng Tự do Áo (FPO) theo quan điểm dân tuý cực hữu, Đảng OVP của Thủ tướng Wolfgang Schuessel đã..

100 ngay cam quyen cua ba Angela Merkel 100 ngày cầm quyền của bà Angela Merkel

Chỉ sau 100 ngày nhậm chức, 1/3, bà Merkel đang trở thành một trong những nhà lãnh đạo được yêu mến nhất tại Đức, dù trước đó, khi bà lên..

Sec Mau thuan trong lien minh cam quyen Séc: Mâu thuẫn trong liên minh cầm quyền

Liên minh cầm quyền ở Séc gồm 3 chính đảng là Đảng trung dung Dân chủ Cơ đốc giáo (CDP), Đảng Dân chủ Xã hội (SDP) và Liên minh Tự do có..

Ong Blair mot trong 10 thu tuong Anh cam quyen lau nhat Ông Blair: một trong 10 thủ tướng Anh cầm quyền lâu nhất

* Thủ tướng Anh Tony Blair trở thành một trong 10 thủ tướng Anh cầm quyền lâu nhất. Hôm nay, ông vượt qua cựu thủ tướng Herbert Henry..

Ba Lan Lien minh cam quyen co nguy co tan vo Ba Lan: Liên minh cầm quyền có nguy cơ tan vỡ

Ngày 6-8, Phó Thủ tướng Ba Lan Andrzej Lepper, Chủ tịch đảng Tự vệ (Samoobrona) tuyên bố sẽ rút hai bộ trưởng của đảng này khỏi Chính phủ..

Han Quoc 2 nam cam quyen cua Tong thong Roh Moo Hyun Hàn Quốc: 2 năm cầm quyền của Tổng thống Roh Moo Hyun

Ngày 25/2, Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun kỷ niệm ngày tròn 2 năm cầm quyền đầy trắc trở, nhưng cũng lắm thành công của ông.

100 ngay cam quyen trang mat cua TTK Ban Ki moon 100 ngày cầm quyền "trăng mật" của TTK Ban Ki-moon

Chính bản thân Ban Ki-moon thừa nhận 100 ngày cầm quyền đầu tiên của ông với tư cách là Tổng Thư kí Liên hợp quốc không phải là một kỳ..

Lien minh cam quyen Malaysia ton that lon trong tong tuyen cu Liên minh cầm quyền Malaysia tổn thất lớn trong tổng tuyển cử

Đây được coi là thất bại vô cùng nặng nề đối với liên minh Mặt trận quốc gia, phe cầm quyền ở Malaysia kể từ khi nước này giành được độc..

Mot nam cam quyen cua nu tong thong Chile dau tien Một năm cầm quyền của nữ tổng thống Chile đầu tiên

Sau một năm lên cầm quyền với tư cách là vị nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Chile, bà Michelle Bachelet đã gặt hái được một số thành..

Tang cuong nang luc cam quyen va tinh tien tien cua Dang Tăng cường năng lực cầm quyền và tính tiên tiến của Đảng

Kinh nghiệm này được Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào chia sẻ với Quốc hội VN như một nhân tố quan trọng để đạt tới sự phát triển "vừa nhanh,..

Duc uy tin lien minh cam quyen xuong muc thap nhat Đức: uy tín liên minh cầm quyền xuống mức thấp nhất

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy uy tín của liên minh cầm quyền tại Đức đã giảm xuống mức thấp nhất, với mức độ ủng hộ của..

Thu tuong Koizumi se tu chuc neu lien minh cam quyen that cu Thủ tướng Koizumi sẽ từ chức nếu liên minh cầm quyền thất cử

Thủ tướng Nhật Koizumi hôm qua khẳng định sẽ từ chức nếu liên minh cầm quyền do ông lãnh đạo không đạt được đa số ghế trong cuộc bầu cử vào..

Malaysia Lien minh cam quyen thang khiem ton Malaysia: Liên minh cầm quyền thắng khiêm tốn

Tuy vẫn chiến thắng cuộc tổng tuyển cử nhưng Liên minh Mặt trận quốc gia (BN) cầm quyền của Malaysia chỉ đạt được kết quả kém nhất trong 1..

Khung hoang chinh tri o Italia Ket cuc kho tranh Khủng hoảng chính trị ở Italia: Kết cục khó tránh

Tối 28/2, Thủ tướng Italia Romano Prodi đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Thượng viện với tỷ số phiếu sít sao (162 phiếu thuận và 157..

Quan doi Thai se cam quyen cung tan thu tuong Quân đội Thái sẽ cầm quyền cùng tân thủ tướng

Thủ lĩnh đảo chính Sonthi Boonyaratglin hôm qua tuyên bố chính quyền quân sự mới lập sẽ vẫn cầm quyền sau khi một thủ tướng dân sự được bổ..

Cuoc chung cu bat dac di Cuộc chung cư bất đắc dĩ

Họ chẳng ưa gì nhau, nhưng lại phải chung sống với nhau trong nhiệm kỳ này ở nghị viện Campuchia; Họ muốn loại trừ lẫn nhau để cầm quyền..