» Tìm kiếm:

cơ quan quản lý

Cac nganh dao tao cua Truong DH Kinh te quoc dan Các ngành đào tạo của Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 38 chuyên ngành thuộc tám ngành đào tạo. Mã trường là KHA, tuyển sinh trong phạm vi cả nước. Tất cả các..

Den luot nganh cong nghiep LCD bi so gay Đến lượt ngành công nghiệp LCD bị "sờ gáy"

Cơ quan quản lý Nhật Bản cho biết họ đang tiến hành điều tra hàng loạt hãng sản xuất màn hình LCD bị cáo buộc đã có những hành vi vi phạm..

Dien thoai Internet lau da day nhung lui chua bao nhieu Điện thoại Internet lậu: đã đẩy, nhưng lùi chưa bao nhiêu!

Theo Thanh tra Bộ Bưu chính Viễn thông, trong thời gian vừa qua, Bộ Bưu chính Viễn thông đã tích cực chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch..

Doc lap la yeu cau cao nhat voi co quan quan ly canh tranh Độc lập là yêu cầu cao nhất với cơ quan quản lý cạnh tranh

Qua ý kiến tham gia của ông Trương Quang Hoài Nam, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Thương mại, tôi thấy lý do tinh giản bộ máy hành chính để đặt..

Cac nganh hoc cua Truong DH Giao thong van tai Ha Noi Các ngành học của Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội)

Trường ĐH Giao thông vận tải tiền thân là Trường CĐ Công chính và chính thức trở thành trường ĐH vào ngày 24-3-1962. Năm 1990 cơ sở II của..

Luat Canh tranh Can dat nguong kiem soat tap trung kinh te Luật Cạnh tranh: Cần đặt ngưỡng kiểm soát tập trung kinh tế

Trong bài viết lần trước (13/6), tôi đã có một số ý kiến góp ý về mô hình cơ quan quản lý cạnh tranh. Lần này tôi xin đề cập đến vấn đề tập..

Quan ly blog Con duong chong gai Quản lý blog: Con đường chông gai

Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ blog “nội” kêu khó quản lý nội dung thì các nhà cung cấp dịch vụ blog ngoại vẫn bỏ lơ việc kiểm soát..

Trung Quoc that chat quan ly game online Trung Quốc thắt chặt quản lý game online

Hôm qua (12/12), chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ thắt chặt hơn nữa việc quản lý hai ngành công nghiệp âm nhạc và game online. Theo đó,..

Dau tu nuoc ngoai vuong cam ket hoi nhap Đầu tư nước ngoài "vướng" cam kết hội nhập

Nhiều vướng mắc giữa Luật Đầu tư và cam kết WTO liên quan đến đầu tư của Việt Nam đã gây khó khăn không chỉ cho các nhà đầu tư nước ngoài..

The hanh nghe bieu dien nghe thuat Can hay khong Thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật: Cần hay không?

Bị coi là một “giấy phép con” cần xử lý trong quá trình “cải cách hành chính”, thẻ hành nghề, do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp cho các..

Hoi dong lien nganh mo hinh quan ly canh tranh thich hop Hội đồng liên ngành - mô hình quản lý cạnh tranh thích hợp

Tôi rất vui mừng vì đây là lần đầu tiên một dự luật của Việt Nam được đưa ra tranh luận công khai trên báo điện tử. Tôi đang nghiên cứu về..

Vu an tham nhung dac biet lon tai Co quan quan ly duoc Bo Y te Ky 2 Co quan quan ly duoc mo cua cho thuoc kem chat luong tran vao Viet Nam Vụ án tham nhũng đặc biệt lớn tại Cơ quan quản lý dược Bộ Y tế - Kỳ 2: Cơ quan quản lý dược "mở cửa" cho thuốc kém chất lượng tràn vào Việt Nam

Thuốc chữa bệnh là một loại hàng hóa đặc biệt, vì nó liên quan đến sức khỏe của nhân dân nên được Nhà nước quản lý và kiểm soát chặt chẽ...

Mo hinh nao cho co quan quan ly canh tranh o Viet Nam Mô hình nào cho cơ quan quản lý cạnh tranh ở Việt Nam?

Đây là vấn đề quan trọng cần giải quyết thỏa đáng trong dự án Luật Cạnh tranh. Ở mỗi nước, vấn đề này được xử lý rất khác nhau: Mỹ là Ủy..

Nhieu cuoc dau gia co phan that bai vi sao Nhiều cuộc đấu giá cổ phần thất bại, vì sao?

Có những cuộc đấu giá chỉ duy nhất một nhà đầu tư đăng ký tham gia, có trường hợp lượng đặt mua chỉ có vài phần trăm... Thế nào là đấu giá..

Luat thuong mai co dieu chinh co quan quan ly thi truong Luật thương mại có điều chỉnh cơ quan quản lý thị trường?

Hôm nay, đại biểu Quốc hội chuyên trách đã thảo luận về dự án Luật thương mại (sửa đổi). Một vấn đề gây tranh cãi là dự luật có nên bổ sung..

Kho dinh ro nhiem vu co quan quan ly canh tranh Khó định rõ nhiệm vụ cơ quan quản lý cạnh tranh

Luật Cạnh tranh nếu quy định chi tiết tổ chức, hoạt động của cơ quan quản lý cạnh tranh sẽ vô hiệu hóa các nghị định (văn bản có giá trị..

Co quan quan ly nhanh nhau doang ai thiet Cơ quan quản lý nhanh nhảu đoảng, ai thiệt?

Sở Y tế TP.HCM hôm nay đã chính thức giao văn bản thu hồi quyết định phạt cho 3 cơ sở sản xuất nước mắm là Hòn Mê, Thuận Tiến và Thạnh Lộc...

Co quan quan ly canh tranh phai dung doc lap Cơ quan quản lý cạnh tranh phải đứng độc lập

Trong buổi thảo luận chiều nay về dự án Luật cạnh tranh, đa số đại biểu cho rằng cần tách cơ quan quản lý cạnh tranh ra khỏi Bộ Thương mại...

Trach nhiem cua co quan quan ly nha nuoc Trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước

Sau khi đọc bài "Bi kịch từ những hóa đơn bị mất tích" của TS, tôi thấy có một số điểm rất bất cập trong cách đánh giá, nhìn nhận trách..

De xuat xay dung 9 dieu moi cho Luat Dat dai Đề xuất xây dựng 9 điều mới cho Luật Đất đai

Tôi là một kỹ sư giao thông, trong quá trình thực hiện các dự án về giao thông, đã có điều kiện khảo sát tình trạng pháp lý về đất đai của..