» Tìm kiếm:

cơ quan có thẩm quyền

Noi dung Hiep dinh thuong mai Viet My phan 1 Nội dung Hiệp định thương mại Việt - Mỹ (phần 1)

Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ (dưới đây được gọi chung là "các Bên" và gọi riêng là..

29 UCV thuoc dien BCT BBT quan ly bi khieu nai to cao 29 ƯCV thuộc diện BCT, BBT quản lý bị khiếu nại, tố cáo

Hôm qua (20/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã nghe Hội đồng Bầu cử (HĐBC) báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu QH khóa XII..

Toan van Luat cu tru Toàn văn Luật cư trú

TTO giới thiệu đến bạn đọc toàn văn Luật Cư trú của Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 số 81/2006/qh11 ngày 29 tháng 11 năm 2006. Luật sẽ có..

Nghi dinh cua Chinh phu ve thi hanh Luat Dat dai 2003 Nghị định của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai 2003

Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai do Chính phủ ban hành gồm 14 chương với 186 điều. Dưới đây là..

Du thao Luat phong chong tham nhung Dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng

Căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 ngày 25..

Du thao Luat phong chong tham nhung Dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng

Căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 ngày 25..

Cai cach hanh chinh Con nhieu viec phai lam Cải cách hành chính: Còn nhiều việc phải làm!

Nhiều câu hỏi rất cụ thể, không ít những câu hỏi thuộc tầm vĩ mô, không ít những câu hỏi không dễ trả lời... Hơn 300 câu hỏi gửi đến buổi..

Nha dat dang tranh chap co duoc phep mua ban Nhà đất đang tranh chấp có được phép mua bán?

Sở Tư pháp TP.HCM vừa ban hành quy chế "quản lý, vận hành và sử dụng chương trình thông tin ngăn chặn". Quy chế này được tạo ra nhằm tiếp..

Noi dung Hiep dinh thuong mai Viet My phan cuoi Nội dung Hiệp định thương mại Việt - Mỹ (phần cuối)

Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ (dưới đây được gọi chung là "các Bên" và gọi riêng là..

Tranh gia lam nhieu thi truong Tranh giả làm nhiễu thị trường

Nhiều năm qua, nạn tranh giả, sao chép tranh tồn tại như một thực tế hiển nhiên làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của nền mỹ thuật..

Du thao ND quy dinh xu ly kien nghi ve TTHC Dự thảo NĐ quy định xử lý kiến nghị về TTHC

Dự thảo Nghị định Quy định về tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính.Căn..

Co so ha tang tot giup co them nhieu lua chon dau tu Cơ sở hạ tầng tốt giúp có thêm nhiều lựa chọn đầu tư

“Việt Nam có tiềm năng cực lớn trong việc thực hiện rất nhanh các công việc khi các cơ quan có thẩm quyền cùng phối hợp hoạt động suôn..

Toi cho doi su sang to trong vu Viet Thang Tôi chờ đợi sự sáng tỏ trong vụ Việt Thắng

Là một người không ham thích thể thao nhưng đọc về sự kiện Việt Thắng, tôi cảm thấy bất đồng. Bất đồng cả về quan điểm lẫn cách xử lý. Nếu..

Boi thuong thiet hai cho nguoi bi oan do co quan to tung hinh su gay ra Bồi thường thiệt hại cho người bị oan do cơ quan tố tụng hình sự gây ra

Hỏi: Theo Nghị quyết 388 thì những đối tượng bị oan nào được bồi thường? Mức bồi thường thiệt hại do tổn thất về tinh thần được quy định cụ..

Thao go vuong mac do qui hoach treo Tháo gỡ vướng mắc do qui hoạch "treo"

Để giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp về nhà đất của người dân trong khu vực có qui hoạch chi tiết, ngày 24-12-2003 chủ tịch UBND TP.HCM..

Du luat Dau thau Quy dinh xu ly vi pham phap luat qua nhe Dự luật Đấu thầu: Quy định xử lý vi phạm pháp luật quá nhẹ!

“Những quy định về xử lý vi phạm pháp luật trong đấu thầu còn quá nhẹ, cần quy định rõ mức phạt tiền, cơ quan có thẩm quyền xử phạt, bổ..

Di chung giay to bi mat ho so Ai chiu trach nhiem Đi chứng giấy tờ, bị mất hồ sơ: Ai chịu trách nhiệm?

- Khi đến cơ quan hành chính công, nộp hồ sơ công chứng, hoặc đề nghị cấp giấy phép… nhưng không may hồ sơ bị mất hoặc thất lạc, người..

Ha Noi 100 ho dan an nuoc nhiem son Hà Nội: 100 hộ dân ăn nước nhiễm sơn

Tại cụm dân cư số 8, thị trấn Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội), nước giếng khoan chuyển màu đục trắng, bể chứa nước ngầm bị nước sơn ăn thủng..

Ban doc keu goi giup do be Tram va cach chuc Hieu truong Bạn đọc kêu gọi giúp đỡ bé Trâm và cách chức Hiệu trưởng

Tòa soạn liên tục nhận được hàng trăm ý kiến bạn đọc phẫn nộ về vụ "hỏi cung" một HS giỏi 10 tuổi tại xã An Hiệp, Châu Thành, Đồng Tháp...

Cuoc kiem tra doanh nghiep ky la cua Cong an phuong Lieu Giai Cuộc kiểm tra doanh nghiệp kỳ lạ của Công an phường Liễu Giai

Không chỉ kiểm tra mà không báo trước theo quy định. Việc kiểm tra còn được thực hiện vào đúng ngày chủ nhật, trong khi không có quyết định..