» Tìm kiếm:

cơ chế thị trường

Chong tham nhung va mat trai cua co che thi truong Chống tham nhũng và "mặt trái của cơ chế thị trường"

TTCN - Lâu nay người ta thường qui kết nguyên nhân chủ yếu nhiều tiêu cực của cán bộ, công chức, nhất là tham nhũng, là do “mặt trái của..

Sau xang gia cac loai dau se theo co che thi truong Sau xăng, giá các loại dầu sẽ theo cơ chế thị trường

Theo Nghị định 55/2007/NĐ-CP của Chính phủ ngày 6/4 quy định về kinh doanh xăng dầu, Nhà nước sẽ giảm bù giá các loại dầu; thực hiện giá..

Phat bieu cua Tong Bi thu Nong Duc Manh be mac Hoi nghi lan thu sau BCH TU Dang Phát biểu của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bế mạc Hội nghị lần thứ sáu BCH TƯ Đảng

Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, chiều 22/1/2008, Hội nghị toàn thể lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X đã hoàn thành chương..

Co kha nang giam gia xang dau Có khả năng giảm giá xăng dầu

Chỉ vài ngày sau khi quyết định tăng giá xăng dầu. Chính phủ giao cho Bộ Tài chính lập đề án về giá và thuế, Bộ Thương mại lập đề án về cơ..

Qua trinh kinh te thi truong XHCN con cham Quá trình kinh tế thị trường XHCN còn chậm

30/1/2008, TBT Nông Đức Mạnh đã ký ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW - Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X..

Chap nhan co che thi truong trong giao duc DH day nghe Chấp nhận cơ chế thị trường trong giáo dục ĐH, dạy nghề

Cuộc tranh cãi "giáo dục có phải là hàng hóa" đã được Chính phủ xác định bước đầu "chấp nhận cơ chế thị trường trong đào tạo ĐH thuộc các..

Y Duc xuo ng do c du ng do lo i cho co che thi truo ng Y Đức xuống dốc: đừng đổ lỗi cho cơ chế thị trường

Gần 150 câu hỏi của bạn đọc đã gửi về Tuổi Trẻ Online trong chiều 25-2 để phỏng vấn trực tuyến với BS Trương Thìn và BS - thầy thuốc ưu tú..

Dung de co che thi truong chi phoi 100 KH CN Đừng để cơ chế thị trường chi phối 100% KH-CN!

Tiếp tục trao đổi với TS về giải pháp sử dụng đội ngũ KH-CN trên địa bàn TP.HCM, GS Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: "Cần đổi mới chính sách cán..

Giao duc dai hoc va co che thi truong Giáo dục đại học và cơ chế thị trường

Cụm từ "Giáo dục đại học (GDĐH) và cơ chế thị trường" đang được tranh luận sôi nổi trên mọi diễn đàn về GD trong hơn một năm qua. "GDĐH có..

Mot bai hoc dat gia doi voi cuoc dau tranh chong quan lieu tham nhung Một bài học đắt giá đối với cuộc đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng

Từ vụ này đã đặt cho Ðảng, Quốc hội, Nhà nước ta rất nhiều vấn đề then chốt, từ đường lối, chính sách, đến tổ chức, quản lý, bồi dưỡng,..

Thu tuong Nguyen Tan Dung doi thoai truc tiep voi nhan dan Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại trực tiếp với nhân dân

Sáng nay (9/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân trong và ngoài nước qua website Chính phủ, Báo Điện..

Giao duc dai hoc va co che thi truong Giáo dục đại học và cơ chế thị trường

LTS: Cụm từ "Giáo dục đại học (GDĐH) và cơ chế thị trường" đang được tranh luận sôi nổi trên mọi diễn đàn về GD trong hơn một năm qua...

Canh tranh phai dua tren phap luat Cạnh tranh phải dựa trên pháp luật

Đất nước chúng ta đã và đang gỡ bỏ chế độ bao cấp, chuyển sang cơ chế thị trường. Cơ chế thị trường đòi hỏi có sự tự điều tiết và cạnh..

Toan van cuoc doi thoai cua Thu tuong voi nhan dan ca nuoc Toàn văn cuộc đối thoại của Thủ tướng với nhân dân cả nước

Vượt quá thời gian dự kiến, Thủ tướng đã dành gần 4 giờ đồng hồ trả lời hơn 30 câu hỏi về tất cả các vấn đề, kể cả một số câu hỏi riêng tư...

Chung ta phai quen song trong co che thi truong "Chúng ta phải quen sống trong cơ chế thị trường"

Trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội về sự biến động của giá cả đã vượt xa chỉ số dự báo, Phó thủ tướng Vũ Khoan khẳng định: "Bây..

Den cuoi 2008 cham dut bao ho xang dau Đến cuối 2008, chấm dứt bảo hộ xăng dầu

Việt Nam sẽ dần chuyển kinh doanh xăng dầu sang cơ chế thị trường. Hạn cuối mà chính phủ đề ra là đến cuối năm 2008 sẽ chấm dứt hỗ trợ tài..

Nguoi tieu dung keu troi Người tiêu dùng kêu trời

LTS: Bắt đầu từ 1/1/2005, giá bán điện sinh hoạt mới của Tổng Cty Điện lực Việt Nam đã chính thức được áp dụng. Những ngày qua, người tiêu..

Mot so bien phap nham tien toi cai cach triet de va toan dien nen giao duc Viet Nam Một số biện pháp nhằm tiến tới cải cách triệt để và toàn diện nền giáo dục Việt Nam

Các hội khoa học và kỹ thuật VN (Liên hiệp hội) vừa gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ... bản kiến nghị..

Tang gia dien theo co che thi truong Tăng giá điện theo cơ chế thị trường

Bộ Tài chính đã đồng ý với phương án tăng giá điện do Bộ Công nghiệp đệ trình. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng cho rằng, nên tăng giá từ..