» Tìm kiếm:

công trình kiến trúc

Viet Nam Italia tang cuong hop tac bao ton cong trinh kien truc co Việt Nam-Italia tăng cường hợp tác bảo tồn công trình kiến trúc cổ

Hội thảo "Vai trò của khoa học công nghệ đối với bảo tồn và phục chế các công trình kiến trúc cổ", do Bộ Khoa học Công nghệ, Đại sứ quán..

VNItalia tang cuong hop tac bao ton cong trinh kien truc co VN-Italia tăng cường hợp tác bảo tồn công trình kiến trúc cổ

Hội thảo "Vai trò của khoa học công nghệ đối với bảo tồn và phục chế các công trình kiến trúc cổ", do Bộ Khoa học Công nghệ, Đại sứ quán..

Dieu tra cac cong trinh kien truc co o TP Ho Chi Minh duoc cong nhan di tich Doi den bao gio Điều tra các công trình kiến trúc cổ ở TP Hồ Chí Minh được công nhận di tích: Đợi đến bao giờ?

Theo các trung tâm văn hóa, đợt điều tra công trình kiến trúc cổ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã xúc tiến từ giữa năm 2003 và hiện đang tiếp..

Mot cong trinh kien truc chim trong long dat Một công trình kiến trúc chìm trong lòng đất

Bảo tàng Bình Định và Viện Khảo cổ VN đang khai quật thành Hoàng Đế tại xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Kết quả của đợt khai..

Nguoi dan ba dien va crazy house Người đàn bà “điên” và crazy house

Tốt nghiệp tiến sĩ tại Trường Đại học Kiến trúc Matxcơva danh tiếng. Nhiều người cho rằng bà bị “điên” bởi những ý nghĩ kỳ quái. Và..

Nguoi dan ba dien va crazy house Người đàn bà “điên” và crazy house

Tốt nghiệp tiến sĩ tại Trường Đại học Kiến trúc Matxcơva danh tiếng. Nhiều người cho rằng bà bị “điên” bởi những ý nghĩ kỳ quái. Và..

Cac cong trinh kien truc cua Phap khong chi co gia tri su dung Các công trình kiến trúc của Pháp không chỉ có giá trị sử dụng

Trong cuộc hội thảo mang chủ đề kiến trúc Pháp vừa được tổ chức, các kiến trúc sư, các nhà văn hóa, du lịch của cả Việt Nam và Pháp đều..

Burj Dubai chinh thuc la cong trinh kien truc cao nhat hanh tinh Burj Dubai chính thức là công trình kiến trúc cao nhất hành tinh

Cuối tuần này, các kỹ sư đang xây dựng tòa nhà Burj Dubai ở khu trung tâm thương mại mới của tiểu quốc Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả..

Di tich thanh Co Loa sap bien mat Di tích thành Cổ Loa sắp... biến mất

Cách đây hơn 1 năm, khi trả lời phỏng vấn về tiến độ triển khai Dự án đầu tư bảo tồn, tôn tạo và khai thác di tích thành Cổ Loa (trên địa..

Quang truong va cac tac pham dieu khac Quảng trường và các tác phẩm điêu khắc

“...Quảng trường gắn liền với cơ cấu đô thị thì các tác phẩm điêu khắc lại gắn liền với quảng trường. Các công trình kiến trúc và không..

Co nen nhan ban vo tinh cong trinh kien truc Có nên "nhân bản vô tính" công trình kiến trúc?

TTCN - Công cuộc đi tìm diện mạo riêng cho đô thị TP.HCM trong diện mạo chung của đô thị Việt Nam đã, đang và sẽ là nhiệm vụ chiến lược,..

Se dao ngam de bao ve cac cong trinh kien truc Sẽ đào ngầm để bảo vệ các công trình kiến trúc

“Thống nhất chọn phương án thi công đào ngầm nhằm hạn chế ảnh hưởng đến các công trình hiện hữu và dân sinh như phá vỡ các công trình..

Cong trinh kien truc to bang dau chiec dinh Công trình kiến trúc to bằng đầu chiếc đinh

Công trình kiến trúc nhỏ nhất thế giới vừa được bán đấu giá với mức cao ngất trời: 193.000 đô la Mỹ.

Trung Quoc Thanh pho Tay An dang bi loai kien trang de doa Trung Quốc: Thành phố Tây An đang bị loài kiến trắng đe dọa

Thành phố Tây An (Trung Quốc) từng là đế đô của nước Trung Hoa trong suốt 13 triều đại, các công trình kiến trúc tại đây rất phong phú và..

Thua Thien Hue Phat hien mot cong trinh kien truc co Thừa Thiên Huế: Phát hiện một công trình kiến trúc cổ

Công nhân Xí nghiệp Titan II đã tìm thấy một công trình kiến trúc cổ nằm sâu trong lòng cát ở thôn Mỹ Khánh, xã Phú Diên, huyện Phú Vang...

Kham pha moi ve My Son Khám phá mới về Mỹ Sơn

Hơn một thế kỷ qua kể từ khi "tái phát hiện", khu di tích Mỹ Sơn còn rất nhiều điều chưa được biết đến. Hàng trăm bài viết, nhiều công..

Dat o nha o hay bat dong san Đất ở - nhà ở hay bất động sản

TTCN - Trừ thời kỳ ăn lông ở lỗ, từ khi con người biết xây dựng cho mình các công trình kiến trúc để ở (nhà ở) thì nó trở thành tài sản gắn..

Nhung ngay cuoi nam tim tham nguoi dung Le dai Tuyen ngon Doc lap Những ngày cuối năm, tìm thăm người dựng Lễ đài Tuyên ngôn Độc lập

LTS: Nhiều bạn đọc đã yêu cầu chúng tôi cung cấp thêm tư liệu về ông Nguyễn Hữu Đang, người trưởng ban tổ chức ngày Lễ Độc lập 2-9-1945,..

Phu Yen phat hien nhieu cong trinh kien truc va hien vat Cham co Phú Yên: phát hiện nhiều công trình kiến trúc và hiện vật Chăm cổ

Ngày 8-12, Sở Văn hóa - thông tin Phú Yên và Viện Khảo cổ đã công bố kết quả khai quật đợt hai di tích Thành Hồ tại xã Hòa Định Đông, huyện..