» Tìm kiếm:

côn trùng

Di bat nghi can gay ngua Đi bắt "nghi can" gây ngứa

19 giờ ngày 12/1, PV Thanh Niên nhận được tin các cán bộ thuộc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM sẽ xuống tận làng đại học để tìm bắt côn..

Di bat nghi can gay ngua Đi bắt "nghi can" gây ngứa

19 giờ ngày 12-1, các cán bộ thuộc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã xuống tận làng đại học (KTX ĐH Quốc gia) để tìm bắt côn trùng gây..

Thuc an con trung it va dat Thức ăn côn trùng ít và đắt

Đầu năm, chán những món ăn truyền thống, đổi khẩu vị, dân mình háo hức rủ nhau đi thưởng thức côn trùng. Tuy nhiên, để tìm được một nơi bán..

Beetle Bomp Dan con trung pha roi Beetle Bomp – Đàn côn trùng phá rối

Từng đàn côn trùng bọ cánh cứng đủ màu sắc kéo nhau, kéo nhau lũ lượt đi qua trước mặt bạn, tìm đường trốn thoát… Trong tay bạn là một..

Di an con trung o Bangkok Đi ăn côn trùng ở Bangkok

Côn trùng chiên ăn giống như khoai tây rán vì nó cũng phủ đầy mỡ, chỉ có một điểm khác biệt đó là: côn trùng chiên ăn giống khoai tây rán..

Con trung oi ta se chung song voi nguoi Côn trùng ơi, ta sẽ chung sống với ngươi!

Chúng bơi qua đầm lầy, bò qua súc gỗ, kêu rầm rì trong không khí và chui sâu dưới da. Chúng đốt và cắn, gieo rắc bệnh tật, ăn thịt thối...

Nhung chuyen thu vi ve con trung Những chuyện thú vị về côn trùng

Những con côn trùng quá bé nhỏ tưởng chừng vô hại với những chiếc ôtô to đùng. Vậy mà chúng lại là nguyên nhân gây tai nạn cho hơn nửa..

Hang doc vung Bay Nui "Hàng độc" vùng Bảy Núi

"Hàng độc" ở đây không phải là kỳ trân dị bảo, các thứ quý hiếm đắt tiền mà là côn trùng có nọc độc thuộc hạng dữ dằn. Điểm danh những côn..

Nghien cuu tri benh bang con trung Nghiên cứu trị bệnh bằng côn trùng

Dùng côn trùng để trị bệnh! Mới đây, hơn 200 nhà khoa học, y học cổ truyền đã tham gia hội thảo về vấn đề này tổ chức tại Hà Nội. Sẽ có một..

Tinh co phat hien duoc con trung co nhat Tình cờ phát hiện được côn trùng cổ nhất

Trong nghiên cứu khoa học, có những khám phá được bắt nguồn từ một sự... tình cờ. Khi nghiên cứu một cuốn sách về quá trình tiến hóa của..

Con trung co mui va tai hay khong Côn trùng có mũi và tai hay không?

Côn trùng thực sự có mũi. Nếu bạn bắt được các loại côn trùng, quan sát tỉ mỉ một chút thì sẽ phát hiện ra trên đầu chúng đều có một đôi..

Bung phat dich benh ngua ma khong dam gai o KTX Bùng phát dịch bệnh "ngứa mà không dám gãi" ở KTX

* Các bác sĩ mỗi người giải thích một cáchLTS: Từ thư của một sinh viên gửi vào mục ý kiến về một căn bệnh "lạ" ở ký túc xá, PV Thanh Niên..

Ket con trung “Kết” côn trùng

Giới sành ẩm thực hiện nay đang háo hức săn tìm những món ăn lạ được chế biến từ côn trùng. Bò cạp, đuông, châu chấu hay dế đều trở thành..

Xe thit con trung Xẻ thịt côn trùng

Những năm trước đây, nhiều nhà hàng ở TP.HCM có những món ăn mới lạ mà nhiều người nghe tên còn thấy lạ hoắc như bò cạp, dế cơm, thằn lằn..

Muoi con trung co lay truyen HIV Muỗi, côn trùng có lây truyền HIV?

Trong gia đình có người nhiễm HIV, nếu muỗi hay rệp đốt, hút máu rồi lại đốt người khác trong nhà, liệu có làm lây nhiễm? (TTA, Hà Nội).

Vi sao cay nhac ngua lai nhot con trung Vì sao cây nhạc ngựa lại nhốt côn trùng?

Loài cây này khá tinh ranh trong việc nhờ cậy côn trùng thụ phấn hộ mình. Khi hoa nở, nó dụ cho côn trùng chui vào trong, rồi nhốt lại. Đến..

99 con trung co loi cho con nguoi 99% côn trùng có lợi cho con người

Đó là khẳng định của các nhà khoa học tại một lễ hội đặc biệt dành cho côn trùng đang diễn ra ở thành phố Wageningen, miền nam Hà Lan. Đến..

Dung con trung kiem soat sau hai cay trong Dùng côn trùng kiểm soát sâu hại cây trồng

Kiểm soát sâu hại bằng sinh học liên quan tới việc sử dụng các thiên địch (kẻ thù tự nhiên) của sâu hại để kiểm soát chúng, thay vì sử dụng..

Xe thit con trung Xẻ thịt côn trùng

Những năm trước đây, nhiều nhà hàng ở TP.HCM có những món ăn mới lạ mà nhiều người nghe tên còn thấy lạ hoắc như bò cạp, dế cơm, thằn lằn..