Tan man nhung cay cau Tản mạn những cây cầu

Những cây cầu mới đã được dựng lên nhưng bên cạnh còn giữ lại những cây đã gục xuống. Giữ lại để mà thương, mà nhớ, để mà nghe quá khứ kể..

DBSCL nhung cay cau cho sap ĐBSCL: những cây cầu... chờ sập

Ở ĐBSCL hiện có cả trăm cây cầu bị hư hỏng, xuống cấp nặng. Chúng đã quá già cỗi và có thể “qua đời” bất cứ lúc nào như cây cầu Rạch..

Cai chet cua mot cay cau tram tuoi Cái chết của một cây cầu trăm tuổi

Nghe tin cây cầu Dran đang bị triệt phá, tôi phóng xe chạy vội về hướng đèo Sông Pha để chụp hình ảnh cây cầu xe lửa cuối cùng (thật ra là..

Quanh cay cau vuot bien lon nhat nuoc Viet Quanh cây cầu vượt biển lớn nhất nước Việt

TP - Có lẽ chỉ là hàng em út so với Osaka- Kobe Nhật Bản (6 km), Penang của Malaysia (13 km), của Đan Mạch nối Thụy Điển (30 km) nhưng cây..

Cac vu cau sap lam chet nguoi gan day Các vụ cầu sập làm chết người gần đây

Vụ cầu Cần Thơ ở Việt Nam sập trong lúc đang thi công nằm trong một loạt vụ gẫy cầu gây tai nạn chết người trên thế giới một hai tháng qua...

Mua xuan cua cay cau gia Mùa xuân của cây cầu già

...Đó là cầu “hưu trí” London, nhưng không phải ở xứ sở sương mù, mà ở tận thị trấn Havasu khỉ ho cò gáy của bang Arizona, nước Mỹ.

Cay cau Alexandre III Cây cầu Alexandre III

Cầu Alexandre III có lẽ là cây cầu đẹp nhất trong số các cây cầu thuộc địa phận Paris. Để vượt lên ngôi đầu bảng trong tổng sổ 35 cây cầu ở..

Chuyen ve nhung cay cau o My Chuyện về những cây cầu ở Mỹ

"Mất trâu mới chịu làm chuồng", ngay sau sự cố sập cầu làm chấn động cả nước Mỹ chiều ngày 1.8 thì hôm sau, chính quyền liên bang báo động..

Nhung cay cau gian rat kho hieu cua PMU 18 Những cây cầu "giãn" rất khó hiểu của PMU 18.

Có những cây cầu do PMU 18 làm chủ đầu tư tại ĐBSCL đã "giãn" một cách rất lãng phí khó hiểu: từ 30m, kinh phí 1,4 tỷ đồng "giãn" ra gần..

Chuyen cay cau vuot bien dai nhat VN Chuyện cây cầu vượt biển dài nhất VN

Có một điều thú vị là cho tới lúc thông xe vào sáng nay, dường như cây cầu này vẫn chưa có "cầu hiệu" chính thức. Gọi theo dự án là "Cầu..

Nhung cay cau o quan Cam Những cây cầu ở quận Cam

“Mất bò mới lo làm chuồng”, ngay sau sự cố sập cầu ở Minneapolis làm chấn động nước Mỹ chiều ngày 1.8 thì hôm sau, chính quyền Liên..

Khong chi la mot cay cau Không chỉ là một cây cầu

Cây cầu Thủ Thiêm cũng thuộc loại “cầu... nhiều chuyện”. Cây cầu này đã được nói tới nói lui từ nhiều năm nay. Mỗi khi ra bờ sông nhìn..

Ha Noi Nhung cay cau noi chieu dai the ky Hà Nội: Những cây cầu nối chiều dài thế kỷ

Những chiếc cầu nối đôi bờ sông Hồng từ bao năm đã gắn bó với số phận hàng triệu con người đất Thăng Long, số phận thành phố Hà Nội và cả..

Bo truong Ho Nghia Dung Se tong ra soat he thong cau duong bo Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng: “Sẽ tổng rà soát hệ thống cầu đường bộ”

Trong cuộc họp báo về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã có giải trình về vụ..

Sang nay 212 Khanh thanh cau Bai Chay Sáng nay (2/12): Khánh thành cầu Bãi Cháy

Sáng nay (2/12), cầu Bãi Cháy, cây cầu dây văng một mặt phẳng với khẩu độ nhịp lớn nhất thế giới - bắc qua eo biển Cửa Lục ven bờ di sản..

Ong Tay cau treo Ông Tây cầu treo

Đó là Toni Ruttimann, 39 tuổi, một công dân Thụy Sĩ. Khi những dòng chữ này đến được với bạn đọc thì Toni đã ở bên Nam Mỹ xa xôi. Anh tới..

Loay hoay ngan 46 lao cau sap sap Loay hoay ngăn 46 "lão" cầu sắp sập

Đã lập danh sách 46 cây cầu già yếu có nguy cơ sập bất cứ lúc nào từ nhiều năm nay, nhưng hiện TP HCM mới thay được vài cây cầu nhỏ, còn..

Nhung cay cau Những cây cầu...

TP.HCM còn có cái tên khác: Sài Gòn, chung tên với một dòng sông. Đã nhắc đến sông, phải nói đến cầu. Mà những cây cầu ở TP.HCM, ở Sài Gòn,..

Qua cau tu than bang tay o Tay Bac Qua "cầu tử thần" bằng… tay ở Tây Bắc

Người dân phải qua cầu Noong Hẻo để tới chợ mưu sinh như những "nghệ sĩ" xiếc đi trên dây. Bên dưới là dòng nước chảy xiết kèm những tảng..

Nhung cay cau gong minh vi ket xe Những cây cầu gồng mình vì... kẹt xe!

Trong khi cả nước đang bàng hoàng vì vụ sập cây cầu đang thi công ở Cần Thơ thì tại TP.HCM, hàng chục cây cầu cũ vẫn đang ngày đêm gồng..