» Tìm kiếm:

cây cà phê

Ca phe robusta hay arabica Cà phê: robusta hay arabica?

TTCN - Giá cà phê không ổn định đã khiến người nông dân lao đao, đã có người chặt cây cà phê đem đốt củi. Cứ làm như cây cà phê (ở đây là..

Goc cay ca phe cung xuat khau Gốc cây cà phê cũng xuất khẩu

Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) vừa đồng ý bảo trợ 50% kinh phí cho Công ty TNHH VNV. Đây là một doanh nghiệp tư nhân mới ra..

Ca phe Tay Nguyen Bo thi thuong vuong thi nang Cà phê Tây Nguyên: "Bỏ thì thương, vương thì nặng"

Sâu vào bên trong tỉnh lộ 8 thuộc huyện Cư M"gar, tỉnh Đăk Lăk, là những bãi đất trống nham nhở với những hố, rễ, thân cành cây cà phê..

Cay ca phe chuyen doi gene co ham luong caffeine thap Cây cà phê chuyển đổi gene có hàm lượng caffeine thấp

Các chuyên gia di truyền thuộc Viện khoa học và công nghệ Nara, Nhật Bản, vừa tạo ra cây cà phê chuyển đổi gene có mức caffeine rất thấp...

Bai giai cac mon thi tot nghiep THPT Mon Dia ly Bài giải các môn thi tốt nghiệp THPT: Môn Địa lý

I. Phần bắt buộc (5 điểm): Câu 1 (3 điểm). Cho bảng số liệu: Cơ cấu sử dụng lao động theo ngành kinh tế nước ta

San pham my nghe tu goc cay ca phe lau nam Sản phẩm mỹ nghệ từ gốc cây cà phê lâu năm

Các sản phẩm mỹ nghệ làm từ gỗ cây cà phê lâu năm như tranh ghép gỗ, tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp và đồ dùng nội thất như bàn ghế, kệ, đồng hồ,..

Le hoi Ca phe Buon Ma Thuot phong phu va da dang Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: phong phú và đa dạng

Lễ hội “Buôn Ma Thuột Cà phê Festival” sẽ được diễn ra từ 2 đến 5-12-2005. Lễ hội lần này rất phong phú và đa dạng tập trung vào 2 mảng..

Khoc liet han han Khốc liệt hạn hán

Hơn 500 công trình thủy lợi lớn, vừa và nhỏ của tỉnh Đắk Lắk đến nay hầu hết đã khô cạn nước. Chỉ còn các hồ lớn và vừa: Ea Súp Thượng..

Lam Dong ve sau tan cong cay ca phe Lâm Đồng: ve sầu tấn công cây cà phê

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã mời Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật quốc gia để xác định loài ve sầu đang tàn phá vùng cà phê ở đây...

Goi y giai de thi mon Su Dia tot nghiep THPT Gợi ý giải đề thi môn Sử, Địa tốt nghiệp THPT

Gợi ý tham khảo giải đề thi môn Địa lý tốt nghiệp THPT năm học 2005 - 2006 chương trình không phân ban do tổ giáo viên bộ môn Địa lý,..

Brazil lap ban do gen cafe Arabica Brazil lập bản đồ gen cafe Arabica

TS-Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu nông nghiệp Brazil đã hoàn thành việc xác lập bản đồ gen của cây cà phê Arabica với mục đích tăng..

Cay ca phe chet hang loat Cây cà phê chết hàng loạt

TP - Bệnh thối rễ đang dồn hàng chục héc-ta cà phê 1 - 2 năm tuổi tại Nông trường Tây Hiếu 3 (Nghĩa Đàn – Nghệ An) đến chỗ chết. Công..

Ve Tay Nguyen di tour ca phe Về Tây Nguyên đi tour cà phê

Lần đầu tiên, một công ty du lịch địa phương tại Đăk Lăk đã thiết kế tour du lịch mang thương hiệu cà phê Buôn Mê Thuột. Ở tour du lịch độc..

Xot xa cho cay ca phe Xót xa cho cây cà phê

Chính phủ luôn vận động nhân dân chuyển dịch các cây công nghiệp: chè, cà phê, cao su, điều, cây ăn quả (vải, nhãn, mơ, mận...). Tuy nhiên,..

Co mot ton giao ten la ca phe Có một tôn giáo tên là “cà phê”

Hơn một tỉ người trên thế giới uống cà phê, quá nhiều để thấy thức uống này gần như đã tạo thành một tôn giáo. Buổi chiều ngày 15.12 tại..

Thiet hai hang tram ty dong vi ve sau dat Thiệt hại hàng trăm tỷ đồng vì ve sầu đất

Trong vụ cà phê năm nay, khoảng 64.000 ha cà phê tỉnh Đắk Nông bị giảm hơn 30% năng suất (khoảng 40.000 tấn/134.000 tấn), gây thiệt hại cho..

Nestle cam ket tiep tuc ho tro nganh ca phe Viet Nam Nestlé cam kết tiếp tục hỗ trợ ngành cà phê Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam Pierre Schaufelberger cho biết: Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục cam kết đầu tư một số dự án phát triển..

Nhung bat on truoc mua ca phe duoc gia Những bất ổn trước mùa cà phê được giá

TP - Tin vui là vụ cà phê năm nay sẽ được giá nhất kể từ 9 năm qua. Nhưng cũng có nhiều vấn đề lớn đang dặt ra như sâu bệnh, chế biến, chất..

Kham pha ca phe Khám phá cà phê

“Tuần lễ Văn hóa cà phê 2007” đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của những người đang sinh sống, học tập, làm việc, du lịch tại Hà..