Cac tia vu tru lam tang cac benh ve mat cua cac phi cong Các tia vũ trụ làm tăng các bệnh về mắt của các phi công

Các phi công hàng không sẽ bị tăng các tổn hại về mắt bởi vì nghề nghiệp của họ luôn phải đối mặt với các tia phóng xạ

Thiet bi tang hinh Thiết bị tàng hình

Các nhà khoa học Anh và Mỹ đã thử nghiệm thành công một "áo tàng hình" trong phòng thí nghiệm. Thiết bị này gần như che giấu được một ống..

Thac mac ve chay nang Thắc mắc về cháy nắng

Những mảng da chuyển màu ửng đỏ, nóng rát và ngứa sau chuyến đi biển vài ngày. Ai cũng biết như vậy là “cháy nắng” rồi, nhưng bạn liệu..

Gap nhung nguoi tom cac tia vu tru Gặp những người "tóm" các tia vũ trụ

Phủ nhận ý kiến “nghiên cứu là khô khan”, Phạm Thị Tuyết Nhung, thành viên nhóm nghiên cứu các tia vũ trụ khẳng định: Tôi nghĩ, đây là..

Xay nha tren sao Hoa Xây nhà trên sao Hoả

Không giống như trái đất, sao Hoả không có bức tường từ tính để tự bảo vệ dưới tác động của các tia vũ trụ. Vì vậy, một khi con người đặt..

Cac dang buc xa cua lo den vu tru Các dạng bức xạ của lỗ đen vũ trụ

Các nhà thiên văn học mới đây đã chứng minh được rằng lỗ đen vũ trụ phát ra các tia X qua 2 con đường riêng biệt. Một khi đã phân biệt được..

Che cho da duoi anh nang Che chở da dưới ánh nắng

Nắng là kẻ thù của da, đặc biệt là phái đẹp. Nhận định này quả không ngoa vì nắng mang các tia xạ trong đó có tia tử ngoại sẵn sàng gây tổn..

Mat troi gio va bien Ke thu cua da Mặt trời, gió và biển - Kẻ thù của da

TP - Dưới tác động kết hợp của mặt trời, gió và biển, nước bốc hơi rất nhanh từ lớp biểu bì làm da khô và co rút lại. Rất nhanh chóng, các..

Giu da khi phoi nang Giữ da khi phơi nắng

Mùa hè, bạn có thể tự cho phép mình thưởng thức những ngày thanh thản ở biển. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các tia cực tím trong ánh nắng vì..

Tranh ra nang mua he nay Tránh ra nắng mùa hè này

Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe và môi trường Canada, mùa hè này, các tia nắng mặt trời sẽ nguy hiểm hơn bao giờ hết vì mức độ..

Phoi nang Can than giu gin da Phơi nắng - Cẩn thận giữ gìn da

Mùa hè, nếu bạn muốn tận dụng những ngày du lịch hay tắm biển để “tân trang” cho mình một làn da mới - làn da nâu ánh đồng thì cũng là..

Giu da khi phoi nang Giữ da khi phơi nắng

Mùa hè, bạn có thể tự cho phép mình thưởng thức những ngày thanh thản ở biển. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các tia cực tím trong ánh nắng vì..

Tia vu tru niem hanh phuc cua GS Cronin Tia vũ trụ - niềm hạnh phúc của GS Cronin

Với phát minh vật lý nổi tiếng năm 1964, GS Cronin và đồng sự đã mở ra một tầm nhìn bất tận cho loài người về thế giới tự nhiên xung quanh,..

Tim hieu ve cac tia gamma Tìm hiểu về các tia gamma

Có rất ít nguy cơ mà một vụ nổ tia gamma, kết quả của những vụ nổ lớn trong vũ trụ, có thể tác động tới dải ngân hà của chúng ta. Đây là..

Bao ve mat mua nang Bảo vệ mắt mùa nắng

Để nguỵ trang trong ngày hè, bạn lựa chọn nón, mũ, kem chống nắng, áo chống nắng….Nhưng còn đôi mắt có cần được bảo vệ? Và cách bảo vệ..

Mat troi xanh Mặt trời xanh

... Một phần lớn đĩa mặt trời đã chìm xuống biển. Nó nhanh chóng khuất sau chân trời. Giờ chỉ còn lại mẩu cuối cùng của mặt trời. Cái gờ..

Tang ozon hu hai nguy co cho cac loai thuc vat Tầng ozon hư hại - nguy cơ cho các loài thực vật

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức và Thụy Sĩ, tình trạng suy yếu của tầng ozon có thể gây tổn hại lâu dài về gene trên..

PTS Vo Van Thuan Dung coi thien van la xa voi PTS Võ Văn Thuận: Đừng coi thiên văn là xa vời!

Pierre Auger là một dự án vật lý thiên văn quốc tế có sự tham gia của các nhà khoa học Việt Nam. Trao đổi với PGS vật lý hạt nhân Võ Văn..

Chuyen ve da nau Chuyện về... da nâu

Cấu trúc da của con người có 5 lớp gồm mầm, đáy, hạt, sáng và sừng. Ở lớp mầm và đáy thường có hệ thống hắc sắc tố melanin ngăn chặn các..

Bao ve lan da Chau A Bảo vệ làn da Châu Á

Do tính chất công việc nên bạn thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng? Hãy bảo vệ cho làn da mịn màng của mình. SPF là từ viết tắt của Sun..