Ban tinh ca cua ca voi Bản tình ca của cá voi

Trong mùa sinh sản, cá voi đực lưng gù phát ra những âm thanh mà tai người nghe như tiếng chiêm chiếp, rền rĩ. Bài ca của cá voi là bài ca..

Giai ma tieng ca voi Giải mã tiếng cá voi

Các nhà khoa học Úc đang nghiên cứu âm thanh của cá voi bướu cho biết họ đã giải mã hệ thống liên lạc bí ẩn của cá voi, xác định tiếng kêu..

Ca voi cung biet noi chuyen nhu nguoi Cá voi cũng biết “nói chuyện” như người!

Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định rằng cá voi gù giao tiếp với nhau bằng một ngôn ngữ riêng, có cấu trúc..

Ngon ngu ca voi phong phu hon chung ta tuong Ngôn ngữ cá voi phong phú hơn chúng ta tưởng

Cá voi lưng gù sử dụng tới 35 âm thanh trong các hoạt động giao tiếp. Chúng còn có những "trường ca" dành cho việc tìm kiếm bạn tình, một..

Vi sao ca voi hat Vì sao cá voi hát?

Dường như những bài hát nổi tiếng của cá voi lưng gù không phải để dành cho bạn tình, mà chỉ là để thăm dò vùng biển xung quanh. > Cá voi..

To tien cua ca voi la huou Tổ tiên của cá voi là... hươu

Cá voi, cá heo tiến hoá từ một loài thú tí hon có ngoại hình giống như hươu. Từ đất liền, chúng chuyển xuống biển sống hàng triệu năm trước..

Ca voi troi dat vao dao Con Co Cá voi trôi dạt vào đảo Cồn Cỏ

Một con cá voi lớn đã chết, trôi dạt vào bờ biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Con cá voi này dài khoảng 15 mét, nặng khoảng 10 tấn, xác cá voi..

Ca voi 10 tan troi dat vao dao Cá voi 10 tấn trôi dạt vào đảo

Một con cá voi lớn bị chết, trôi dạt vào bờ biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Con cá voi này dài khoảng 15 mét, nặng khoảng 10 tấn, xác cá voi..

Tim thay ca voi song hon tram tuoi Tìm thấy cá voi sống hơn trăm tuổi

Theo các nhà sinh vật học, họ đã tìm thấy một chú cá voi Bowhead sống hơn trăm tuổi ở ngoài khơi Alaska.

Ca voi trong thanh pho Cá voi trong thành phố

Trong một buổi mua cá biển về kho ăn dần trừ bữa, dì Sáu Béo phát hiện trong rổ có một con cá voi con bằng bàn tay, bèn vứt ngay xuống..

Chu ca voi vao tham London da chet Chú cá voi "vào thăm" London đã chết

Hôm 20/1, lần đầu tiên một chú cá voi đã bơi lạc từ biển vào sông Thames, tới thủ đô London của nước Anh. Tuy nhiên một ngày sau đó, chú cá..

Thinh giac cua ca voi da tien hoa nhu the nao Thính giác của cá voi đã tiến hóa như thế nào?

Những loài thú có vú sống dưới nước như cá voi, cá heo… săn mồi chủ yếu dựa vào hệ thống định vị bằng tiếng vang nên chúng có hệ thống..

Ca voi lung gu Chuyen di cu ngan dam Cá voi lưng gù: Chuyến di cư ngàn dặm

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện một đàn cá voi lưng gù đã chịu khó bơi đi xa đến hơn 8.200 km để tìm đến vùng nước dễ chịu hơn. Đây là..

Phat hien xuong ca voi co o sa mac Ai Cap Phát hiện xương cá voi cổ ở sa mạc Ai Cập

Một nhà cổ sinh vật học người Mỹ cho biết đã tìm thấy bộ xương hoá thạch hoàn chỉnh nhất của một con cá voi 40 triệu năm tuổi Basilosaurus..

Ca voi 10 tan dat vao bo bien Quang Ngai Cá voi 10 tấn dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Sáng nay (24/2), một số người dân thôn An Thạnh (xã Bình Phú, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) phát hiện xác một con cá voi dài 12,5m trên bờ..

Phat hien xuong ca voi co o sa mac Ai Cap Phát hiện xương cá voi cổ ở sa mạc Ai Cập

Một nhà cổ sinh vật học người Mỹ cho biết đã tìm thấy bộ xương hoá thạch hoàn chỉnh nhất của một con cá voi 40 triệu năm tuổi Basilosaurus..

Cuoc chien cua nhung nguoi cuu ho ca voi Cuộc chiến của những người cứu hộ cá voi

Sáng nay, 30 con cá voi hoa tiêu đã mắc cạn trên bãi biển New Zealand. Các nhà bảo tồn đang vật lộn để cứu chúng và cố gắng ngăn cản..

Anh Kham nghiem tu thi ca voi lac Anh: Khám nghiệm tử thi cá voi lạc

Một chuyên gia của Anh đang khám nghiệm tử thi con cá voi bị thiệt mạng sau khi lạc vào sông Thames. Con cá voi đã chết sau một cố gắng cứu..

Ca voi 10 tan bi chet troi dat vao dao Con Co Cá voi 10 tấn bị chết, trôi dạt vào đảo Cồn Cỏ

Ngày 6/12, một con cá voi lớn bị chết, trôi dạt vào bờ biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Con cá voi này dài khoảng 15 mét, nặng khoảng 10 tấn,..

He thong dinh vi tau ngam co the nguy hai den ca voi Hệ thống định vị tàu ngầm có thể nguy hại đến cá voi

Trong vòng 15 giờ, 16 con cá voi và một con dolphin đã mắc cạn trên các bãi biển nông phía bắc quốc đảo Bahamas (đông nam bang Florida,..