Van nghe si khong nen la cong chuc Văn nghệ sĩ không nên là công chức

Một vài năm gần đây, xã hội hoá văn nghệ là một chủ trương hết sức đúng đắn, thúc đẩy sự phát triển của văn nghệ. Tuy nhiên, chủ trương này..

Xoa bao cap dien anh can lam nhanh va dut khoat Xóa bao cấp điện ảnh, cần làm nhanh và dứt khoát

Là một người dân rất quan tâm đến điện ảnh nước nhà, tôi thật sự vui mừng khi biết đến 1-2006, nhà nước (NN) sẽ xoá bỏ hoàn toàn việc bao..

Co xoa duoc bao cap voi doanh nghiep nha nuoc Có xóa được bao cấp với doanh nghiệp nhà nước?

Chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước, một chủ đề không mới nhưng dường như vẫn chưa có giải pháp nhất quán. Trong bài viết dưới đây, Phó Giáo..

Nam moi nho nguoi tien phong xoa bo bao cap Năm mới, nhớ người tiên phong xóa bỏ bao cấp

Đã 26 năm, nhưng mỗi khi nói đến công cuộc đổi mới, nhiều người vẫn nhắc tới ông Nguyễn Văn Chính (tức Chín Cần), nguyên bí thư tỉnh ủy..

Xoa bao cap dien anh chuyen phai den Xóa bao cấp điện ảnh: chuyện phải đến

TTCN - Cục Điện ảnh tuyên bố: từ 1-2006, Nhà nước - thông qua Cục Điện ảnh - sẽ chính thức ngừng cấp kinh phí trực tiếp cho các hãng sản..

Nam moi nho nguoi tien phong xoa bo bao cap Năm mới, nhớ người tiên phong xóa bỏ bao cấp

Đã 26 năm, nhưng mỗi khi nói đến công cuộc đổi mới, nhiều người vẫn nhắc tới ông Nguyễn Văn Chính (tức Chín Cần), nguyên bí thư tỉnh ủy..

Di chung cua bao cap Di chứng của bao cấp

Bao cấp là một hệ thống mà trong đó mọi thứ đều được phân bổ từ trên xuống - từ cơm áo gạo tiền... đến các quyết định. Cấp dưới ít có quyền..

Di chung cua bao cap Di chứng của bao cấp

Bao cấp là một hệ thống mà trong đó mọi thứ đều được phân bổ từ trên xuống - từ cơm áo gạo tiền... đến các quyết định. Cấp dưới ít có quyền..

Xoa bao cap trong giao duc Xóa bao cấp trong giáo dục

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của PGS. Dương Minh Đức, trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM, về vấn đề xoá bao cấp trong..

Khong the keo dai bao cap bu lo xang "Không thể kéo dài bao cấp, bù lỗ xăng"

Sáng nay, trao đổi với báo chí bên hành lang phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Vũ Viết Ngoạn, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, cho..

Thu tuong Nguyen Tan Dung Cai gi bao cap khong dung phai bo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Cái gì bao cấp không đúng, phải bỏ"

Hôm qua 28.11, phát biểu trong hội nghị toàn ngành tài chính năm 2007, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nêu nhiều ý kiến chỉ đạo về..

Da lam bao thi phai de ban Đã làm báo thì phải để bán

"Báo chí không thể bao cấp mãi mà phải tự nuôi và phát triển lành mạnh. Đã làm báo thì phải để bán chứ không để bao cấp. Phải hình thành..

Xoa bo bao cap doanh nghiep nha nuoc Xóa bỏ bao cấp doanh nghiệp nhà nước

Sau mấy thập kỷ đổi mới, khu vực kinh tế dân doanh ở VN liên tục phát triển vươn lên tạo thành nền kinh tế với cơ cấu thành phần kinh tế..

Vi sao van cham tre trong xoa bo bao cap nha o Vì sao vẫn chậm trễ trong xóa bỏ bao cấp nhà ở?

Khi chính sách rõ ràng, minh bạch thì không ai có thể lợi dụng để tư lợi, nhà nước giảm được bộ máy quản lý cồng kềnh, tốn kém.

Ngoi phong may lanh ve du an Ngồi phòng máy lạnh vẽ dự án

Trong khi nhiều DN nhà nước đang phải cổ phần hóa, giải thể để tránh thua lỗ do bao cấp thì Hà Nội lại chỉ đạo xây dựng DN nông nghiệp bao..

TechMart Mot thi truong co gia khong nen bao cap nua TechMart: Một thị trường “có giá”, không nên bao cấp nữa!

Techmart VN 2005 đã thành công với các giao kết đạt giá trị hơn 1.600 tỷ đồng. Một thị trường "có giá"! Tuy nhiên, cần phát triển Techmart..

Manh dan xoa bao cap san khau Mạnh dạn xóa bao cấp sân khấu

Hơn 50 tham luận đã được gửi đến hội thảo “Giải pháp phát triển nghệ thuật biểu diễn” do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội Nghệ sĩ sân khấu..

Se giam bao cap trong tin dung dau tu phat trien Sẽ giảm bao cấp trong tín dụng đầu tư phát triển

Ông Phạm Phan Dũng, Vụ trưởng Tài chính ngân hàng Nghị định 106 mới về tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước mà Chính phủ vừa ban hành..

Xa hoi hoa giao duc moi dung o khau hieu Xã hội hóa giáo dục mới dừng ở... khẩu hiệu

"Bộ GD-ĐT luôn kêu gọi xã hội hóa giáo dục nhưng Luật sửa đổi lại chung chung, nặng tính bao cấp. Thị trường đất đai đang rất sôi động, tại..