» Tìm kiếm:

bộ tổng tham mưu

Tran danh bom Tan Son Nhat Nhung dieu chua duoc biet Trận đánh bom Tân Sơn Nhất - Những điều chưa được biết

Ý định sử dụng không quân trong chiến dịch giải phóng Sài Gòn - Gia Định đã được Bộ Tổng tham mưu đặt ra trước khi mở chiến dịch Hồ Chí Minh

Nguoi giu khoa bi mat o Bo Tong tham muu VNCH Người giữ khoá bí mật ở Bộ Tổng tham mưu VNCH

Giải mã người mang bí số H.3 nằm trong Bộ Tổng tham mưu Quân đội Sài Gòn

Chu trong nhiem vu xay dung nen quoc phong toan dan Chú trọng nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Ngày 19/2, tại Hà Nội, phát biểu nhân dịp đến thăm và làm việc với Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh..

Ong tuong tinh bao bi an va nhung diep vu sieu hang ky 25 Tai lieu cua Bo Tong tham muu Tong tham muu truong chua doc ma Ha Noi da doc roi Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng (kỳ 25): "Tài liệu của Bộ Tổng tham mưu, Tổng tham mưu trưởng chưa đọc mà Hà Nội đã đọc rồi"

Sau Hiệp định Paris, Nguyễn Văn Thiệu sang Mỹ gặp Nixon, nhưng không được tiếp như một "quốc khách". Lúc về, Nguyễn Văn Thiệu chỉ trích Mỹ..

Mot su ket thuc chien luoc vo song Thoi co chien luoc Một sự kết thúc chiến lược vô song: “Thời cơ chiến lược”

Mặc dù kế hoạch tháng 10 đã được cân nhắc thận trọng, nó vẫn là một kế hoạch tùy thuộc rất lớn vào thời cơ. Mục tiêu toàn bộ của kế hoạch..

Ky 7 Nguoi dat ca gia dinh len ban mo Kỳ 7: Người đặt cả gia đình lên bàn mổ

Cả gia đình Ba Minh: Em gái, em trai, em rể, vợ đã cùng ông “vào trận”, để giúp H.3 hoàn thành nốt tâm nguyện mà người cha, trong những..

Nhung tran tro mang trong trach the he tre Những trăn trở mang "trọng trách" thế hệ trẻ!

Khi kỳ cuối loạt bài ’’Người giữ bí mật ở Bộ Tổng tham mưu VNCH’’ khép lại, hàng ngàn ý kiến bạn đọc tới tấp ’’bay về’’ toà..

Nguoi giu khoa bi mat o Bo Tong tham muu VNCH Người giữ khoá bí mật ở Bộ Tổng tham mưu VNCH

Chiến công của họ không cần bất kỳ ngày lễ nào để tôn vinh, bởi sự thật lịch sử không cần bất kỳ bàn tay nào tô hồng. Bản thân,-nbsp;cuộc..

Giu on dinh chinh tri tang cuong thu hut dau tu Giữ ổn định chính trị, tăng cường thu hút đầu tư

19/2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc với Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tu lenh Fallon do nguy co no ra chien tranh MyIran Tư lệnh Fallon "đổ", nguy cơ nổ ra chiến tranh Mỹ-Iran

Sau khi có thông tin Tư lệnh Mỹ tại Trung Đông - Đô đốc William Fallon, người luôn phản đối chính sách của Washington đối với Iran, xin từ..

Dung nhan nhu dung moc "Dụng nhân như dụng mộc"

Ngay từ những ngày đầu Cách mạng tháng Tám 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề ra chính sách quy tụ nhân tài và sử dụng nhân lực đúng người..

Tro lai Sai Gon Trở lại Sài Gòn

Chúng tôi gặp tướng Nguyễn Hữu Hạnh của quân đội Sài Gòn ngày nào trong ngôi nhà riêng ở quận Tân Phú, TP.HCM. Câu chuyện về những ngày..

The Cong duoc thue cau thu ngoai Thể Công được thuê cầu thủ ngoại

Bộ Tổng tham mưu Quân đội NDVN vừa “bật đèn xanh” cho Cục Quân huấn về việc cho Thể Công có đủ điều kiện trở thành một CLB bóng đá..

Su ket thuc chien luoc vo song Sự kết thúc chiến lược vô song

Bài viết của Merle L. Pribbenow bày tỏ sự khâm phục chiến lược chiến dịch của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua góc nhìn từ “phía bên kia”..

Cuon bang ghi lai tran danh bom Tan Son Nhat Cuộn băng ghi lại trận đánh bom Tân Sơn Nhất

Cuộn băng được ghi chiều ngày 28/4/1975, lưu lại phút xuất kích và lúc trở về của trận đánh bom Tân Sơn Nhất. Đây là lời kể trực tiếp của..

My thay Tong tham muu truong quan doi Mỹ thay Tổng tham mưu trưởng quân đội

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates vừa đề cử Đô đốc Hải quân Michael Mullen thay Tướng Peter Pace làm Chủ tịch Bộ Tổng tham mưu liên quân..

Ky 5 Nhung tin vang cho cach mang Kỳ 5: Những tin vàng cho cách mạng

Luôn tự nhận mình là người “ít học”, nhưng Ba Minh lại là người được Cao Văn Viên tin tưởng nhất trong việc sắp xếp hồ sơ, tài liệu...

Nguoi tham muu truong Chien dich Ho Chi Minh lich su Người tham mưu trưởng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử

Ông là Thượng tướng Lê Ngọc Hiền, người được Đại tướng Văn Tiến Dũng giao chủ trì việc soạn thảo kế hoạch tác chiến giải phóng miền Nam để..

Israel da cuu cac phi cong cua ho trong chien dich Argaz3 nhu the nao Israel đã cứu các phi công của họ trong chiến dịch "Argaz-3" như thế nào?

Đầu tháng 6/1972, chỉ huy Mano Shaked của Ban lập kế hoạch chiến dịch của Bộ tổng tham mưu Israel đã cho gọi người đứng đầu Lực lượng Đặc..