» Tìm kiếm:

bộ luật lao động

Thong qua Luat Sua doi Bo luat Lao dong Thông qua Luật Sửa đổi Bộ luật Lao động

Với tốc độ rất nhanh, chiều qua, Quốc hội đã thông qua phần còn lại, chiếm phân nửa Luật Sửa đổi Bộ luật Lao động. Tuy nhiên, cụm 6 điều..

Trien khai Bo luat Lao dong sua doi se kho khan Triển khai Bộ luật Lao động sửa đổi sẽ khó khăn

Cơ quan chức năng đang chuẩn bị cho việc triển khai Bộ luật Lao động sửa đổi, có hiệu lực từ 1/1/2003. Theo nhận định của nhiều chuyên gia,..

Lam them gio bao tieng mot ngay la dung quy dinh Làm thêm giờ bao tiếng một ngày là đúng quy định?

Hỏi: Tôi là công nhân may của một xí nghiệp may ở Hưng Yên. Giám đốc chỗ tôi làm thường bắt chúng tôi làm thêm giờ, khoảng thời gian là từ..

Nen nghien cuu sua doi toan dien Bo luat lao dong Nên nghiên cứu sửa đổi toàn diện Bộ luật lao động

“Nếu đối chiếu với luật pháp hiện nay, hầu hết trong số hơn 1.000 cuộc đình công xảy ra vừa qua đều là... bất hợp pháp” - đại biểu Quốc..

Harry Potter lam thay doi bo luat lao dong Anh "Harry Potter" làm thay đổi bộ luật lao động Anh

Khi làm bộ phim này, các diễn viên nhí phải có mặt ở trường quay từ sáng đến tối, trong khi luật nước này không cho phép như vậy. Trước..

Huong dan thi hanh mot so dieu cua Luat Giao duc va Bo luat Lao dong ve day nghe Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ luật Lao động về dạy nghề

Chính phủ vừa ban hành Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ Luật Lao động về dạy nghề...

Vi pham thoi han bao truoc co duoc huong tro cap thoi viec Vi phạm thời hạn báo trước, có được hưởng trợ cấp thôi việc?

1. Tôi làm việc tại một công ty TNHH được 6 năm với hợp đồng lao động không thời hạn. Trước khi nghỉ việc, tôi làm đơn xin nghỉ việc báo..

Du luat BHXH con diem trai voi Bo luat Lao dong Dự luật BHXH còn điểm trái với Bộ luật Lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa cho ý kiến về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động..

Chi duoc dinh cong khi chu khong chap hanh cach giai quyet cua co quan Nha nuoc Chỉ được đình công khi chủ không chấp hành cách giải quyết của cơ quan Nhà nước

TP - Theo dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động, công nhân chỉ được đình công khi chủ doanh nghiệp không chấp hành..

Khong the quy dinh tran tro cap mat viec lam Không thể quy định “trần” trợ cấp mất việc làm

Việc sửa đổi Điều 17 Bộ luật Lao động hiện hành vấp phải phản đối của hầu hết đại biểu Quốc hội trong buổi thảo luận ở tổ chiều qua (22/3),..

Phap Hang tram ngan nguoi xuong duong bieu tinh Pháp: Hàng trăm ngàn người xuống đường biểu tình

Ít nhất 250.000 người (theo những người tổ chức biểu tình thì con số đó phải gấp đôi) đã tụ tập xuống đường biểu tình phản đối bộ luật lao..

Tan thanh viec NLD duoc nghi trong ngay Gio To Hung Vuong Tán thành việc NLĐ được nghỉ trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Tại cuộc họp UBTVQH chiều nay (7/3), hầu hết các đại biểu tán thành trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Bộ Luật lao động, cho người..

Quoc hoi thong qua phuong an nghi ngay Gio to Hung Vuong Quốc hội thông qua phương án nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Bắt đầu phiên làm việc sáng nay vào lúc 8h sáng, Quốc hội đã nghe Đoàn Thư ký trình bày Tờ trình Quốc hội về việc bổ sung dự án Luật sửa..

NLD nghi viec do het han HD doanh nghiep van phai tra tro cap thoi viec NLĐ nghỉ việc do hết hạn HĐ, doanh nghiệp vẫn phải trả trợ cấp thôi việc?

Câu 1: Tôi đã làm việc ở công ty cũ được hơn 2 năm và sau đó vì lý do cá nhân tôi đã xin nghỉ làm. Trong thời gian làm việc 2 năm đó tôi đã..

Doanh nghiep nao khong duoc phep dinh cong Doanh nghiệp nào không được phép đình công?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị định giải quyết quyền lợi của người lao động tại các doanh nghiệp..

To chuc 23 lop dao tao cho hon 5.000 cong nhan Tổ chức 23 lớp đào tạo cho hơn 5.000 công nhân

Sau hơn một tháng triển khai tập huấn về Bộ luật lao động cho công nhân (từ 7-8 đến 14-9-2006), Ban quản lý các khu công nghiệp - khu chế..

Khong bat dau thu viec dung thoi gian NLD co the mat viec Không bắt đầu thử việc đúng thời gian, NLĐ có thể mất việc?

+ Câu 1: Hiện tôi đang làm việc tại 1 công ty TNHH. Nay tôi muốn chuyển qua làm ở công ty khác. Công ty này đã biết là tôi đang vẫn còn làm..

Can luu y khi su dung lao dong vi thanh nien Cần lưu ý khi sử dụng lao động vị thành niên

Hỏi: Tôi thấy hiện nay ở Hà Nội, đến rất nhiều quán ăn, nhà hàng đều thuê lao động là các em nhỏ, còn ở tuổi vị thành niên. Tôi muốn hỏi..

Nguoi lao dong se duoc nghi ngay Gio to Hung Vuong Người lao động sẽ được nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương?

Tại cuộc họp UBTVQH chiều nay 7/3, hầu hết các đại biểu tán thành trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Bộ Luật lao động, cho người..

De Quoc hoi khoa XII doi moi thuc su Để Quốc hội khóa XII đổi mới thực sự

Sáng 23/3, Quốc hội (QH) làm việc tại Hội trường nghe Uỷ ban Thường vụ QH trình về việc bổ sung Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Bộ..