» Tìm kiếm:

bộ đội

Doan ket ve buc anh anh bo doi tren Buc tuong Viet Nam o My Đoạn kết về bức ảnh anh bộ đội trên Bức tường Việt Nam ở Mỹ

Câu chuyện về bức ảnh anh bộ đội bên Tượng đài tưởng niệm cựu binh chiến tranh Việt Nam tại Washington D.C có một hồi kết rất cảm động...

Chuyen van nghe si di chien dich Dien Bien Chuyện văn nghệ sĩ đi chiến dịch Điện Biên

TPCN - Cuộc hành quân mùa khô năm 1953-1954 rất khác so với những cuộc hành quân ra trận mà tôi đã biết trong chiến tranh.

Troi ATK xanh mau ao linh Trời ATK xanh màu áo lính

Chiều mưa vùng ATK trải thênh thang núi rừng. Trước cổng khu trung tâm xã, nhà dân hãy còn thưa thớt. Chiều ấy, cả thôn vui vì cán bộ chiến..

Ca nuoc thoi binh cua linh Be hai chin “Cá nước” thời bình của lính “Bê hai chín”

TP - Bộ đội về làng. Cái tin ấy loan đi nhanh chóng. Chiều hôm trước, nhiều gia đình đã chuẩn bị cơm nước, chăn mền, chỗ ngủ cho bộ đội..

Linh tre ba le mot duoi chan nui Tan Lính trẻ “ba lẻ một” dưới chân núi Tản

TP - Nắng nóng hầm hập. Mồ hôi thấm đẫm những bờ vai áo lính. Không ngơi tay giải lao, những người lính ở Sư đoàn 301 hối hả tay cuốc tay..

Nu sinh va nhung nguoi linh canh troi Nữ sinh và những người lính canh trời

TP - Đối với một số cán bộ trẻ, sinh viên trẻ mới lần đầu “chạm mặt” bộ đội thì nếp sống chính quy, thống nhất của bộ đội đã làm cho họ..

Giap tet o Truong Sa Giáp tết ở Trường Sa

Chiều tối 15-1-2004, chúng tôi có mặt tại trụ sở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) để được hòa chung niềm vui với những người lính vừa vận..

Tang sach bao cho bo doi Truong Sa Tặng sách, báo cho bộ đội Trường Sa

TP - Ngày 19/3/2007, TP đã đến thăm và tặng bộ đội Trường Sa 1.050 bản sách và các loại chuyên san do TP xuất bản như TP Cuối tháng, Tri..

Dua dong doi ve tu chien truong K Đưa đồng đội về từ chiến trường K

Đội K90 (Quân khu 9) và K93 (Tỉnh đội An Giang) vừa trở về sau chuyến băng rừng dài ngày tìm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện VN hi sinh..

Noi cac Sai Gon nhung ngay dau giai phong Nội các Sài Gòn những ngày đầu giải phóng

Là một trong những sỹ quan được giao nhiệm vụ tiếp quản và canh giữ Dinh Độc Lập trong những ngày đầu giải phóng, Thượng tá Hoàng Cao Đại,..

Buon khi nhieu ban gai khong dam yeu bo doi Buồn khi nhiều bạn gái không dám yêu bộ đội

Tuy rằng nhà nước có chính sách cho người lính, nhưng những thiệt thòi, hy sinh về tinh thần thì không gì bù đắp nổi. Họ cũng có nhu cầu..

Ky I Tam tinh tu nhung nguoi ban Lao Kỳ I : Tấm tình từ những người bạn Lào

Chiến tranh, những người lính tình nguyện Việt Nam từng chung chiến hào với các chiến sĩ Pa Thét Lào trên các mặt trận Trung Lào, Hạ Lào...

Bo doi ve mo truong lang Bộ đội về mở trường làng

TP - Già làng Điểu Rô còn nhớ như in những ngày đầu các anh lính trẻ Danh, Trinh, Phương, Đồng, Vệ, Y Iă Mlô về hai buôn Đăk Ngo và Đu..

Bo doi xuat ngu co duoc cong diem uu tien Bộ đội xuất ngũ có được cộng điểm ưu tiên?

* Em là bộ đội xuất ngũ và là học sinh thuộc khu vực 1, vậy khi tính điểm ưu tiên có lấy điểm khu vực 1 và điểm ưu tiên của bộ đội xuất ngũ..

Den voi Truong Sa Đến với Trường Sa

Tàu HQ996 chở trên một trăm thành viên Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, Đoàn TNCS HCM, Ban Tư tưởng Văn hoá TW...cập đảo đầu tiên trong..

Noi cac Sai Gon nhung ngay dau giai phong Nội các Sài Gòn những ngày đầu giải phóng

Là một trong những sỹ quan được giao nhiệm vụ tiếp quản và canh giữ Dinh Độc Lập trong những ngày đầu giải phóng, Thượng tá Hoàng Cao Đại,..

Bo doi hacker Trieu Tien Dau la suc manh that su “Bộ đội hacker” Triều Tiên - Đâu là sức mạnh thật sự?

TPCN - “Bộ đội hacker” Triều Tiên đã có khả năng phát động chiến tranh mạng tiến công Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Điều này khiến quốc tế..

Gap lai nu du kich Thanh Co Gặp lại nữ du kích Thành Cổ

TP - 17 tuổi, o Lệ xung phong vượt sông Thạch Hãn đưa bộ đội vào Thành Cổ. Ai cũng cản: “Vô đó chắc chết, không đi được mô”. O nói:..

Nguoi luon nhan nhiem vu doi mat giac nuoc giac lua Người luôn nhận nhiệm vụ đối mặt “giặc nước”, “giặc lửa”

TP - Liên tục trong những năm qua, mỗi lần bão lũ, cháy rừng… xảy ra trên địa bàn đóng quân thì Trung úy Trần Xuân Hiền lại được giao..

Co tich nhung tam long bo doi Cổ tích những tấm lòng bộ đội

Lương y Hoàng Văn Chung (bìa trái), Siu H’Wôn và cha mẹ trước giờ trở về nhà.