» Tìm kiếm:

bệnh tiểu đường

Dinh duong va benh tieu duong Dinh dưỡng và bệnh tiểu đường

1.Ðại cương về dinh dưỡng và bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường là một bệnh nội tiết thông thường nhất, không những của người Mỹ da trắng và..

Benh tieu duong o tre em gia tang Bệnh tiểu đường ở trẻ em gia tăng

Năm 2004, BV tiếp nhận 26 trẻ mắc bệnh tiểu đường thì năm 2005 con số này là 37 trẻ và năm 2006 đã lên đến 57 trẻ. Trước đây, bệnh này..

7 thac mac hang dau ve benh tieu duong o tre em 7 thắc mắc hàng đầu về bệnh tiểu đường ở trẻ em

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ có người lớn mới mắc bệnh tiểu đường nhưng trên thực tế thì đã có rất nhiều trẻ bị căn bệnh nguy hiểm..

Benh tieu duong ngon lua khong khoi Bệnh tiểu đường, ngọn lửa không khói!

Nếu việc bảo vệ sức khỏe dựa trên 4 khâu dự phòng - chẩn đoán - điều trị - phục hồi thì cả 4 công đoạn đó, nếu chỉ nói riêng về bệnh tiểu..

Phat hien 4 gien moi lien quan den benh tieu duong Phát hiện 4 gien mới liên quan đến bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học vừa khám phá thêm 4 gien mới có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2, căn bệnh đang ảnh hưởng đến trên 170 triệu người..

Benh tieu duong nen kiem tra mat dinh ky Bệnh tiểu đường nên kiểm tra mắt định kỳ

Ông Ngà 60 tuổi (TP HCM), bệnh tiểu đường đã 15 năm, mắt trái ông chỉ còn nhìn thấy hình ảnh như chiếc bóng, còn mắt phải thị lực chỉ 3/10...

Thieu ngu Nguyen nhan gay tieu duong Thiếu ngủ: Nguyên nhân gây tiểu đường

Quan niệm chung cho rằng nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường là ít hoạt động thể chất và ăn nhiều thực phẩm giàu calori. Tuy nhiên mới..

Benh tieu duong co kha nang lay lan Bệnh tiểu đường có khả năng lây lan

Một số nhà nghiên cứu gần đây cho rằng các phương thức lây lan thông thường có khả năng gây ra căn bệnh tiểu đường ở trẻ em và thanh niên.

Benh tieu duong con song than cua the gioi Bệnh tiểu đường - cơn sóng thần của thế giới

Bệnh tiểu đường có tính hủy diệt cao hơn dịch cúm gà và HIV/AIDS cộng lại ở châu Á. Nó đang âm ỉ hình thành một "cơn sóng thần"đe dọa toàn..

Bai thuoc dong y giup on dinh benh tieu duong typ 2 Bài thuốc đông y giúp ổn định bệnh tiểu đường týp 2

Thuốc tác dụng tốt hơn trên người bệnh tiểu đường týp 2 có trọng lượng lớn. Bài thuốc không chữa khỏi bệnh, chỉ giúp ổn định tình trạng..

Chau A Benh tieu duong dang tang cao Châu Á: Bệnh tiểu đường đang tăng cao

Châu Á hiện có 10-12% số người lớn mắc bệnh tiểu đường (còn gọi là đái tháo đường), gấp đôi so với châu Âu. Bệnh tiểu đường đang gây ảnh..

Dung mat ong tri benh tieu duong Dùng mật ong trị bệnh tiểu đường

Lẽ thường, người bị bệnh tiểu đường phải kiêng ăn đồ ngọt. Nhưng mật ong tuy rất ngọt mà lại có khả năng trị bệnh tiểu đường và vì thế, với..

Su khac biet cua benh tieu duong loai 1 va loai 2 Sự khác biệt của bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2

Có hai loại bệnh tiểu đường chính, gọi là tiểu đường loại 1 và tiểu đường loại 2. Tiểu đường loại 1 còn gọi là tiểu đường phụ thuộc insulin..

Tim ra gien gay benh tieu duong tip 2 Tìm ra gien gây bệnh tiểu đường típ 2

Các nhà nghiên cứu người Anh và Canada tuyên bố họ đã tìm ra một loại gien biến đổi có thể gây bệnh tiểu đường típ 2, một dạng phổ biến của..

Mon an bai thuoc cho thai phu bi tieu duong Món ăn- bài thuốc cho thai phụ bị tiểu đường

Người bệnh tiểu đường lúc mang thai cần ăn ít chất ngọt và các thức ăn tinh bột; nên ăn các thức ăn bổ âm giải nhiệt như mộc nhĩ trắng,..

Cach phat hien benh tieu duong Cách phát hiện bệnh tiểu đường

Như mọi bệnh chứng khác, tiểu đường cũng biểu hiện qua triệu chứng lâm sàng và kết quả xét nghiệm. Nếu chỉ dựa vào dấu hiệu bệnh lý kinh..

Khoai tay va cu cai co the nhiem vi khuan gay benh tieu duong Khoai tây và củ cải có thể nhiễm vi khuẩn gây bệnh tiểu đường

Một loại vi khuẩn có tên là streptomyces sống dưới đất, xâm nhập vào rau quả, tạo ra chất độc bafilomycin, có thể gây bệnh tiểu đường dạng..

Benh tieu duong va tac hai tren mach mau Bệnh tiểu đường và tác hại trên mạch máu

Phần lớn các tổn thương mạch máu trong bệnh tiểu đường đều là hậu quả của việc rối loạn chuyển hóa lipid, mà trong đó hiện tượng tăng đường..

Lien quan giua benh tieu duong va the tich cua nao Liên quan giữa bệnh tiểu đường và thể tích của não

Trong cuộc Hội nghị về thần kinh học mới diễn ra tại Mỹ, một công bố về mối liên quan giữa căn bệnh tiểu đường và thể tích của não bộ đã..

Tre em va nguy co mac benh tieu duong Trẻ em và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Đến nay, chưa có một số liệu thống kê nào về số lượng trẻ bị bệnh tiểu đường, nhưng theo nhận định của nhiều bác sĩ, trẻ bị bệnh tiểu đường..