» Tìm kiếm:

bệnh cúm

Benh cum Moi hiem hoa cua con nguoi Bệnh cúm: Mối hiểm họa của con người

Bệnh cúm là “một bệnh không đổi gây ra bởi một virus luôn thay đổi”. Bệnh cúm là một bệnh thường gặp ở tất cả các nước trên thế giới...

Hoi dap ve benh cum A phan 3 Hỏi đáp về bệnh cúm A (phần 3)

Bệnh cúm thường phát triển trong tiết trời lạnh. Tuy nhiên, cúm A type H5N1 vẫn xuất hiện cả khi trời nóng hoặc những vùng có khí hậu nóng;..

Thoi tiet chuyen mua Nguy co benh cum bung phat Thời tiết chuyển mùa: Nguy cơ bệnh cúm bùng phát

PGS.TS Phạm Ngọc Đính - Phó viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ cho biết, tháng 3 đến tháng 4 là thời điểm dễ bùng phát hội chứng cúm thông..

WHO san sang phong chong benh cum WHO: sẵn sàng phòng chống bệnh cúm

Tổ chức y tế thế giới (WHO) kêu gọi các chính phủ trên toàn thế giới sẵn sàng đối phó với sự lây lan của bệnh cúm trong thời gian tới. Ông..

Hoi dap ve benh cum A phan 5 Hỏi đáp về bệnh cúm A (phần 5)

Các tổn thương đơn hoặc đa phủ tạng do bệnh cúm sau khi khỏi bệnh chắc chắn sẽ làm suy yếu cơ thể nói chung. Đường thở và phổi bị tổn..

Nhieu nguoi tiem vacxin phong cum de ngua H5N1 Nhiều người tiêm văcxin phòng cúm để ngừa H5N1

Trước thông tin cúm gia cầm có thể bùng phát trên toàn cầu, khoảng hơn tuần nay, nhiều người dân hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM đã..

Benh cum o Benh vien Viet Phap do virus gi Bệnh cúm ở Bệnh viện Việt - Pháp do virus gì?

Ngày 12/3, Bệnh viện Việt - Pháp, Hà Nội tiếp tục ngừng đón tiếp bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Những cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện..

Phong benh cum A H5N1 Khong nen tu mua thuoc de uong Phòng bệnh cúm A H5N1: Không nên tự mua thuốc để uống

Trong những ngày qua, sự quay lại của dịch cúm gia cầm H5N1 xảy ra trên người gây lo lắng cho người dân. Nhiều người đã tự tìm mua thuốc..

Benh cum B gia tang Bệnh cúm B gia tăng

Trong những tháng vừa qua tại miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội và Thái Bình xuất hiện nhiều người bị nhiễm virus cúm týp B.

Mot so hieu biet ve cum gia cam va thuoc Tamiflu oseltamivir Một số hiểu biết về cúm gia cầm và thuốc Tamiflu (oseltamivir)

Tại sao lại gọi là bệnh cúm chim (bird flu)? Vì là virus gây bệnh cúm ở chim; những virus này có tự nhiên ở loài chim. Chim hoang dã trên..

TP HCM Chuan bi doi pho voi dich cum H5N1 tren nguoi TP.HCM: Chuẩn bị đối phó với dịch cúm H5N1 trên người

Trước tình hình bệnh cúm A H5N1 xảy ra trên người tái phát ở phía Bắc, Sở Y tế TP.HCM, các bệnh viện, hệ thống y tế quận, huyện đã ráo riết..

Thuoc phun suong phong benh cum Thuốc phun sương phòng bệnh cúm

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thành công bước đầu trong việc tạo ra một lọai thuốc phun sương có tác dụng tạo một màng kháng virus trên..

250 500 ngan nguoi chet do benh cum moi nam 250 - 500 ngàn người chết do bệnh cúm mỗi năm

Báo cáo của tiến sĩ - bác sĩ Trần Tịnh Hiền - Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) tại hội thảo khoa học hôm qua 12.8 tại TP.HCM,..

Thuoc phun suong phong benh cum Thuốc phun sương phòng bệnh cúm

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thành công bước đầu trong việc tạo ra một lọai thuốc phun sương có tác dụng tạo một màng kháng vi-rút trên..

The nao la benh cum Thế nào là bệnh cúm?

Trả lời TS về các vấn đề liên quan bệnh cúm, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vinh - trưởng khoa nội A, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM- cho biết:

Tiem chung de phong tranh benh cum Tiêm chủng để phòng tránh bệnh cúm

Thời điểm dễ mắc bệnh cúm đang đến gần, tuy nhiên loại virus gây khó chịu đó có thể không đe dọa được sức khỏe của bạn nếu bạn biết cách..

Phong benh cum va viem phoi do phe cau Phòng bệnh cúm và viêm phổi do phế cầu

Khi khí hậu thay đổi từ mùa nóng sang mùa lạnh, đặc biệt là sự thay đổi khí hậu đột ngột, nhiệt độ trong ngày chênh lệch nhiều như ở miền..

Hieu biet rat it ve benh cum H5N1 “Hiểu biết rất ít về bệnh cúm H5N1”

TT (Hà Nội)- Phát biểu tại Hội nghị quốc tế về điều trị và kiểm soát bệnh cúm H5N1 ở người, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức trong..

Co can chich ngua benh cum Có cần chích ngừa bệnh cúm?

Vừa qua, một số người dân đã tìm đến cơ quan y tế để xin chích ngừa bệnh cúm. Ai cần chích và mức độ bảo vệ của văcxin ra sao?... Bác sĩ..

Viet Nam y thuc day du ve nguy co cua benh cum A Việt Nam ý thức đầy đủ về nguy cơ của bệnh cúm A

Bà Pascale Brudon, Trưởng đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, đã nói vậy trong cuộc trao đổi qua điện thoại với TS. Về..